Quan hệ tình dục nhiều có sao không? Tần suất sinh hoạt bao nhiêu là đủ?

Qua hệ nhiều có ảnh hưởng gì?
Qua hệ nhiều có ảnh hưởng gì?

Hiện nay đời sống xã hội, vật chất được cải thiện, đất nước chúng ta ngày càng tiến bộ, hội nhập và mở rộng với thế giới. Chính vì lý do đó người dân chúng ta đang dần thoải mái trao đổi với nhau về những vấn đề liên quan đến tình dục. Tình dục là một nhu cầu sinh lý cá nhân của mọi sinh vật sống và con người cũng không ngoại lệ, nhiều người vẫn còn thắc mắc nhiều khía cạnh đến chủ đề này nổi bật lên trong số đó là hoạt động tình dục nhiều lần trong một ngày hay còn gọi là “nháy”. Vậy quan hệ nhiều có sao không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của nhà thuốc Vinh Lợi.

Quan hệ tình dục nhiều lần trong một ngày có ảnh hưởng gì không?

Theo nghiên cứu thực tế nam giới trong độ tuổi từ 18-25 là những đối tượng có nhu cầu sinh lý cao hơn cả. Tần suất sinh hoạt của các cặp đôi trong giai đoạn này thường khá dày đặc và có thể lên đến từ 5-6 lần một ngày. Thực tế quan hệ tình dục không có gì là xấu cả nếu biết tận dụng là hoạt động một cách điều độ có thể tạo ra nhiều tích cực cho cuộc sống của cả 2 như giảm stress căng thẳng mệt mỏi,…

 

Quan hệ tình dục giảm stress căng thẳng.
Quan hệ tình dục giảm stress căng thẳng.

Xem thêm: Tinh trùng màu vàng có sao không? Liệu có thụ thai được? Cách chữa trị

Tuy nhiên nếu lạm dụng quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây ra phản tác dụng. Cái gì nhiều quá cũng không tốt câu nói này hoàn toàn đúng trong trường hợp này, dưới đây là một số các ảnh hưởng tiêu cực của việc quan hệ quá mức:

 • Gây suy giảm tình dục nam giới: Việc lạm dụng và quan hệ tình dục không điều độ là một trong các nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng suy giảm, kiệt quệ sức khoẻ nam giới. Như chúng ta đã biết sau mỗi lần quan hệ người nam cần một khoảng thời gian mới có thể phục hồi thể lực cũng như sức khoẻ để tiếp tục “chinh chiến”. Tuy nhiên việc quan hệ tình dục liên tục và thường xuyên sẽ làm cơ thể chưa kịp phục hồi đã phải tiếp tục hoạt động, lâu dần việc này sẽ làm cho những lần quan hệ sau khó có thể đạt được cực khoái làm kéo dài thời gian quan hệ cũng như tăng cường hoạt động thể lực. Nếu tiếp tục kéo dài nó sẽ gây nên sự kiệt quệ cũng như giảm ham muốn tình dục ở các độ tuổi sau này.
 • Suy giảm sức khoẻ nam giới: quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cho nam giới tăng gánh nặng hoạt động thể lực, làm sức khoẻ bị kiệt quệ. Một số biểu hiện thường gặp cho thấy bạn đã hoạt động tình dục như: hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, suy giảm thể lực,… Ngoài ra nếu không thay đổi có thể làm người bệnh mắc thêm những bệnh nam khoa như: liệt dương, cương dương không tự chủ, xuất tinh sớm,…
 • Ảnh hưởng tới tâm lý: theo một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu tình dục đã đưa ra nhận định nếu quan hệ tình dục quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn (mỗi một lần tính đến khi kết thúc xuất tinh) sẽ khó có thể đạt được trạng thái cực khoái ở những lần sau đó. Nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này đó là sau mỗi lần quan hệ cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng từ đó nếu không được nghỉ ngơi mà tiếp tục quan hệ làm cho cơ thể bị quá sức tạo cảm giác không còn được sung sướng như lần đầu. Nếu tiếp tục kéo dài điều này sẽ khiến nam giới có cảm giác khó chịu và nghĩ rằng mình đã mắc các bệnh liên quan đến vấn đề sinh lý. Từ đó nam giới sẽ tạo cho mình cảm giác tự ti thu mình lại gây nên tình trạng ngại giao tiếp, tự kỷ, đa nhân cách vô cùng nguy hiểm,…
 • Lão hoá: quan hệ tình dục liên tục làm cho dây thần kinh tại các cơ quan sinh của cả hai giới phải chịu nhiều các tác động tiêu cực. Nếu tình trạng này không được cải thiện sẽ làm cho sức khoẻ tình dục suy giảm, lâu dần gây ra tình trạng lão hoá ở cơ thể

Xem thêm: Điểm G của phụ nữ là gì? Nằm ở đâu? Cách kích thích khiến nàng điên dại

Gây lão hóa cơ thể
Gây lão hóa cơ thể
 • Dễ gặp các vấn đề khi quan hệ: theo các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ nhiều đàn ông đưa ra ý kiến rằng khi quan hệ tình dục nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm cho nam giới bị rối loạn thời gian quan hệ thường sẽ làm dài thời gian quan hệ. Bên cạnh đó áp lực làm thỏa mãn bạn tình cũng đóng gióp phần không gây ra nhiều tình trạng khi quan hệ. Lâu dần sẽ khiến cho việc quan hệ trở nên nhàm chán gây ra nhiều tác động tiêu cực lên mối quan hệ của cả 2. Một số vấn đề thường gặp như: rối loạn cương dương, tinh trùng dị dạng, xuất tinh sớm,… Ngoài ra việc quan hệ tình dục nhiều lần trong một ngày còn khiến tăng thêm xác suất gặp tai nạn khi quan hệ tình dục từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản của đàn ông.
 • Tăng cao nguy cơ vô sinh: các nam giới có thể dễ dàng thấy được sau khi quan hệ cơ thể cần có một khoảng thời gian để phục hồi cũng như sản xuất tinh trùng phục vụ cho lần tiếp theo. Đó là lý du sau mỗi lần quan hệ liên tục lượng tinh dịch tiết ra lại ít hơn lần trước. Khi quan hệ liên tục lượng tinh trùng không thể đáp ứng kịp thời từ đó gây ra tình trạng kiệt quệ, lượng tinh trùng ít ỏi. Gây ra tình trạng giảm chất lượng tinh trùng rất nhiều gây giảm khả năng thụ thai đi.
 • Dễ mắc các bệnh lý về đường sinh dục: khi nam giới quan hệ tình dục quá nhiều biểu hiện đầu tiên thường gặp nhất đó là đau dương vật, đau lưng viêm nhiễm đường sinh dục khi quan hệ quá mức. Đối với phái nữ là đau âm đạo, rát bên trong do dương vật và âm đạo ma sát quá nhiều. Ngoài ra quan hệ tình dục quá nhiều còn gây nên nhiều các bệnh liên quan đến tim mạch, thận và huyết áp,… Ngoài ra quan hệ tình dục quá nhiều còn gây ra phản xạ quan hệ, mỗi khi gặp bạn gái và người yêu đều nghĩ đến vấn đề quan hệ là điều đầu tiên, nếu không được sự đồng ý sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tìm người mới. Nếu không quan hệ an toàn bằng cách sử dụng bao cao su rất có thể bạn sẽ mắc nhiều bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm như lậu, giang mai,…

Ngày nào cũng quan hệ có tốt hay không.

Ngày nào cũng quan hệ có sao không?
Ngày nào cũng quan hệ có sao không?

Tần suất quan hệ  của mỗi người khác nhau là hoàn toàn khác nhau. Tuỳ thuộc và độ tuổi cũng như thể lực sức khoẻ của mỗi người mà việc quan hệ cũng chia ra như vậy. Tình dục là sự thăng hoa trong tình yêu, chính vì đó từ xưa ông bà ta đã có một quy luật về tình dục có tên gọi là quy luật số 9.

 • Độ tuổi 20-29 : 2 x 9 = 18 tức là 1 tuần có thể quan hệ 8 lần.
 • Độ tuổi 30-39 : 3 x 9 = 27 tức là quan hệ 7 lần cho 2 tuần.
 • Độ tuổi 40-49: 4 x 9 = 36 quan hệ 6 lần trong 3 tuần.
 • Độ tuổi 50-59: 5 x 9 = 45 quan hệ 5 lần trong 4 tuần.

Dựa vào quy luật trên chúng ta có thể dễ dàng đưa ra nhận định của bản thân. Nếu bạn đang trong độ tuổi trẻ trung sung mãn thì việc mỗi ngày quan hệ một lần hoàn toàn không gây dại gì cho sức khoẻ, ngược lại nó còn giúp cơ thể cả hai được thoả mãn giảm căng thẳng stress vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên ở các độ tuổi cao hơn khi này cơ thể đã có sự giảm sút về sức khoẻ thì việc mỗi ngày quan hệ một lần là vô cùng hại cho sức khoẻ. Nó không chỉ đi lại quy luật mà còn tăng khả năng gây ra các bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, các bệnh tim mạch,… Tuy nhiên công thức trên chi mang ý nghĩa chủ quan có thể không phù hợp với nhiều người. Ví dụ như một người đang trong độ tuổi sung mãn nhưng mắc nhiều bệnh liên quan đến thận thì cũng cần phải kiêng quan hệ liên tục.

Đàn ông quan hệ nhiều có tốt không?

Đàn ông quan hệ nhiều ảnh hưởng gì?
Đàn ông quan hệ nhiều ảnh hưởng gì?

Vấn đề này khá là chung chung và nó chịu ảnh hưởng từ nhiều các yếu tố khác như sau:

 • Tuổi: tuổi tác là một trong những yếu tố chính gây ra sự thay đổi về nhu cầu nam giới liên quan đến tình dục. Càng lớn tuổi cơ thể sẽ tiết ra ít hoocmon testosteron gây nên tình trạng không có ham muốn, chán quan hệ ở nhiều người khi tuổi đã cao.
 • Sức khoẻ: như đã nói ở trên với nhiều người trong độ tuổi sung mãn nhưng mắc các bệnh nguy hiểm liên quan đến thận, tim, thần kinh thường phải hạn chế quan hệ tình dục lại. Bên cạnh đó nhiều cá nhân đã qua độ tuổi sung mãn nhưng có một cơ thể khoẻ mạnh không bệnh và có nhu cầu sinh lý cao hoàn toàn có thể quan hệ nhiều lần trong một tuần với khoảng thời gian cách nhau là hợp lý.

Xem thêm: 101 Cách kích thích phụ nữ ham muốn được quan hệ tình dục thật dễ dàng

Phụ nữ quan hệ tình dục nhiều có tốt không?

Giống như nam giới vấn đề quan hệ cũng có sự ảnh hưởng bởi nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên phụ nữ thường ít có nhu cầu tình dục cao như đàn ông vì vậy việc quan hệ nhiều lần chỉ có thể tạo nên ảnh hưởng tối với những người có ham muốn cao. Việc quan hệ tình dục liên tục khiến cô bé tiết nhiều dịch nhờn, tuy nhiên sau mỗi lần quan hệ dịch nhờn sẽ tiết ít hơn nếu không có thời gian đủ lâu cho cơ thể phục hồi.

Từ đó vấn đề thường gặp đầu tiên với chị em đó là khô rát do lực ma sát lớn. Ngoài ra nếu bạn tình không có vệ sinh sạch sẽ dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn viêm âm đạo, khô rát, vì vậy cần sử dụng bao cao su trong khi quan hệ để bảo vệ sức khoẻ bản thân.

Tần suất bao quan hệ bao nhiêu là hợp lý?

Tần suất bao nhiêu thì hợp lý?
Tần suất quan hệ bao nhiêu thì hợp lý?

Theo các nhà hiện nay việc quan hệ tình dục hợp lý là phải dựa theo lứa tuổi. Quan hệ tình dục nhiều sẽ gây nhiều hậu quả không tốt cho sức khoẻ của cả 2 giới về cả mặt sinh sản lẫn thể lực.

 • Từ 20-30 tuổi: trong độ tuổi này nên quan hệ từ 3-5 lần cho một tuần, đây là khoảng thời gian hoocmon sinh dục cao nhất việc quan hệ hợp lý sẽ giúp cho cả 2 đạt được khoái cảm giảm stress, căng thẳng và không bị ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ tình dục cũng như sinh sản.
 • Từ 30-50: trong khoảng thời gian này môi cặp đôi nên quan hệ từ 2-3 lần một tuần. Trong độ tuổi này cơ thể đã có sự giảm đi về lượng hoocmon sinh dục cũng như đây là giai đoạn gần tới tiền mãn kinh, mãn dục vì vậy thường sẽ giảm ham muốn tình dục. Những cặp đôi ở độ tuổi này thường chú trọng tới các cuộc yêu hơn là tần suất, vì vậy họ thường tinh tế hơn và cố gắng đưa bạn tình lên đỉnh.
 • Từ 50-60: ở độ tuổi này thường mọi người đã không còn ham muốn nhu cầu tình dục. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn khuyến khích quan hệ tuần 1 lần để tăng lưu thông máu hiệu quả.
Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

BÌNH LUẬN