[TÌM HIỂU] Xuất tinh ngoài là gì, có mang thai được không? Tác hại

Xuất tinh ngoài và tác hại của hành động này
Xuất tinh ngoài và tác hại của hành động này

Hiện nay xuất tinh ngoài đang là một phương pháp để tránh có thai của các cặp đôi yêu nhau hoặc một số cặp vợ chồng chưa muốn có con.

Đây là phương án được nhiều chuyên gia khuyến khích không nên thực hiện vì nó có thể để lại nhiều hậu quả cũng như khả năng tránh thai là vô cùng thấp nếu so sánh với các phương án khác như sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai.

Để có thể hiểu rõ hơn về xuất tinh ngoài, tác hại của hành động này thì hãy đọc bài viết dưới đây của Nhà thuốc Vinh Lợi.

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là hoạt động xuất tinh của nam giới ở bên ngoài âm đạo khi người này đã đạt đến trạng thái cực khoái. Có nhiều người vẫn coi đây như là một phương án để tránh thai hiệu quả bởi vì họ cho rằng tinh trùng không được đưa vào âm đạo nên sẽ không thể mang thai được.

Xuất tinh ngoài là hoạt động xuất tinh của nam giới ở bên ngoài âm đạo khi người này đã đạt đến trạng thái cực khoái
Xuất tinh ngoài là hoạt động xuất tinh ở bên ngoài âm đạo khi người này đã đạt đến trạng thái cực khoái

Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu trên thế giới tỷ lệ tránh thai của phương án này là vô cùng thấp bên cạnh đó nó cũng đem lại cho nam giới nhiều hậu quả hết sức nguy hiểm nếu thực hiện hành động này lâu đai và thường xuyên.

Một vài tác hại có thể kể ra như gây nên dị tinh dẫn đến vô sinh, giảm cảm hứng tình dục của cả hai, lây truyền nhiều bệnh về đường tình dục nguy hiểm, suy nhược thần kinh ở nam giới,…

Xem thêm: [MẸO] 10+ Cách quan hệ lâu ra cho nam giới khiến chị em phải gục ngã

Tác hại của xuất tinh ngoài

Hiện nay nhiều cặp đôi áp dụng xuất tinh ngoài như một phương án tránh thai hiệu quả, an toàn lại không tốn kém. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm mà nam giới không thể ngờ đến, cụ thể như sau.

Làm giảm sự hưng phấn ở cả nam và nữ

Ở những người thường xuyên xuất tinh ngoài thì  có tỷ lệ cao cả nam và nữ sẽ giảm đi sự hưng phấn trong quan hệ tình dục ở các lần tiếp theo.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc này chính là do nam giới nếu muốn xuất tinh đúng thời điểm cho ra ngoài âm đạo cần phải tập chung nhiều suy nghĩ, bỏ da nhiều cảm xúc của mình, khi đó mới có thẻ canh đúng thời điểm xuất tinh để đưa ra ngoài âm đạo. Hành động này luôn đặt một áp lực lên hệ thống thần kinh của nam giới làm cho nó luôn căng và dễ khiến cả hai bị mất hứng.

Khác với nam giới ở điểm phụ nữ rất khó để lên đỉnh so với đàn ông, khi phụ nữ chưa lên đỉnh mà các chàng đã vội “thu kiếm” thì có thể dẫn đến cảm giác mất hứng, lâu dần nó có thể dẫn đến lãnh cảm trong tình dục và chán tình dục.

Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng khiến phụ nữ có thai

Nhiều cặp vợ chồng, cặp đôi thường áp dụng xuất tinh ngoài như là một phương án tối ưu nhất vì nó không gây giảm cảm xúc khi quan hệ như bao cao su hay phải sử dụng thuốc tránh thai hoặc là đi đến đặt vòng.

Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng khiến phụ nữ có thai
Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng khiến phụ nữ có thai

Nguyên nhân chính là do phương án này tiện lợi, dễ dàng thực hiện, không cần tốn kém nhiều dụng cụ như phương án khác.

Tuy nhiên nếu so sánh hiệu quả của xuất tinh ngoài với các phương pháp tránh thai chính thống khi thì khả năng có thai của xuất tinh ngoài cao hơn rất nhiều. Lý do đầu tiên chính là do chất nhờn dương vất tiết ra trong khi quan hệ làm giảm ma sát giữa âm đạo và dương vật có chứa tinh trùng tuy nhiên với một số lượng khá ít.

Hoặc khi xuất tinh ngoài lượng tinh trùng khá nhiều và bị vung vãi thì vẫn có thể rơi rớt tinh trùng ra quần áo, số lượng tinh trùng không quá lớn tuy nhiên vẫn có nhiều khả năng gây có thai ngoài ý muốn với chị em phụ nữ.

Có một vài trường hợp đặc biệt hơn, khi đạt trạng thái cực khoái nhiều người đã không kìm được mà bắn một ít tinh dịch và trong âm đạo mà vẫn nghĩ mình đã xuất tinh ra bên ngoài, dẫn đến có thai ngoài ý muốn.

Bạn cần phải biết chỉ cần một chút tinh dịch ở phía bên ngoài âm hộ cũng có thể thể dẫn đến tình trạng thụ thai dù cho tỷ lệ này ở mức nhỏ. Chính vì lý do đó bạn gái vẫn hoàn toàn có khả năng có thai nếu đã xuất tinh ra ngoài.

Gây ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh của nam giới

Khi đến giai đoạn cao trào của cuộc yêu, hệ thống tuần hoàn sẽ hoạt động hết công suất là máu lưu thông nhiều hơn đến não cùng lúc khiến huyết áp tăng lên. Bên cạnh đó tất cả cơ quan đều phải hoạt động cao hơn lúc bình thường làm cho hệ thần kinh trở nên căng thẳng hơn.

Lúc này hệ thần kinh sẽ gặp nhiều vấn đề nguy hiểm nếu nam giới đột ngột rút dương vâth ra ngoài để xuất tinh. Trạng thái này kéo dài sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với hệ thần kinh trung ương cũng như gây suy nhược não bộ.

Xem thêm: [LẦN ĐẦU QUAN HỆ] Cảm giác khi đưa cậu bé vào cô bé trong chuyện ấy

Khiến nam giới dễ bị liệt dương

Quá lạm dụng xuất tinh ngoài sẽ làm cho dương vật bị tổn thương về chức năng vô cùng lớn
Quá lạm dụng xuất tinh ngoài sẽ làm cho dương vật bị tổn thương về chức năng vô cùng lớn

Nam giới thường xuyên áp dụng xuất tinh ngoài với tần suất cao cũng như thời gian đai có nguy cơ cao bị liệt dương. Quá lạm dụng phương án này sẽ làm cho dương vật bị tổn thương về chức năng vô cùng lớn.

Để có thể bảo vệ bản thân cũng như tráng phải bệnh liệt dương mọi người nên sử dụng các biện pháp an toàn khác như đặt vòng, sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su,… Vừa an toàn hiệu quả vừa phòng tránh việc phải xuất tinh ngoài.

Dễ gây lãnh cảm cho bạn tình khi xuất tinh ngoài

Khi cuộc yêu đên cao trào, người đàn ông có thể cảm nhận được bằng việc xuất tinh còn phụ nữ cần nhiều thời gian hơn, khi lên phụ nữ đang gần lên đỉnh mà đàn ông lại rút dương vật ra xuất tinh sẽ làm cho họ bị hụt hẫng, lâu dần sẽ dẫn đến lãnh cảm và ngại quan hệ.

Vợ chồng bất hoà

Để có thể thành vợ chồng việc hoà hợp về tính cách chỉ là một yếu tố, yếu tố lớn hơn đó là phải hoà hợp về mặt tình dục. Đây không chỉ là một sợi dây gắn kết vợ chồng mà nó còn giúp làm tăng tình cảm của cả hai. Thế nhưng nếu nam giới thường xuất xuất tinh ngoài sẽ dễ dẫn đến những khoảng cách trong mối quan hệ cả hai, rất khó để có thể hoà hợp một cách tốt nhất.

Ngoài ra nếu áp dụng biện pháp này để tránh thai thì người vợ hoàn toàn có thể mang thai sẽ gây ra nhiều sự nghi ngờ đối với người đàn ông không hiểu biết trong lĩnh vực này từ đó nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất hoà ở trong gia đình.

Không chỉ vậy, việc sử dụng biện pháp này dễ khiến người vợ khó có thể thỏa mãn nhu cầu, không thể lên đỉnh từ đó tạo tâm lý sợ quan hệ, gây nhiều áp lực tâm lý, làm sứt mẻ hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: BJ là gì? Cách thổi kèn khiến chàng xuất tinh ngay lập tức, Lợi ích, Tác hại

Dễ lây truyền các bệnh về đường tình dục nguy hiểm

Việc quan hệ không sử dụng bao cao su sẽ dễ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục như lậu, HIV, giang mang, viêm gan B,…

Thông qua sự ma sát giữa dương vật và âm đạo, các vi khuẩn, virus này sẽ dễ dàng truyền sang người lành một cách nhanh chóng, gây ra bệnh tình dục nguy hiểm. Bên cạnh đó trong dịch tiết của âm đạo và dương vật chứa rất nhiều các loại vi khuẩn khác nếu không cẩn trọng sẽ gây ra nhiều các bệnh nguy hiểm khác.

Tác hại nổi bật – Gây ra dị tinh vô cùng nguy hiểm ở nam giới

Khi cuộc yêu đang ở trạng thái cao trào khi này dương vật đang cương cứng hết cỡ, các dây thần kinh cảm giác ở bao quy đầu và đầu dương vật đang bị kích thích mãnh liệt, cảm giác hưng phấn lan toả lên các dây thần kinh trung ương.

Xuất tinh ngoài có thể gây ra dị tinh vô cùng nguy hiểm ở nam giới
Xuất tinh ngoài có thể gây ra dị tinh vô cùng nguy hiểm ở nam giới

Nếu nam giới đột ngột rút dương vật ra để xuất tinh thì sẽ gây ra sự giảm hưng phấn đột ngột, làm hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng vô cùng lớn.

Chính những điều đó sẽ tác động lên hệ thống kích thích xuất tinh làm rối loạn hoạt động xuất tinh ở các chàng hay xuất tinh ngoài. Tình trạng này nếu tiếp tục duy trì tần suất lớn và trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng dị tinh rất nguy hiểm.

Mẹo tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài

Việc xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng khiến bạn nữ đậu thai ngoài ý muốn mặc dù tỉ lệ này rất nhỏ. Vì vậy, chúng tôi có một số mẹo nhỏ để làm tăng hiệu quả phòng tránh thai khi các bạn quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo như sau:

  • Bôi thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo của các bạn nữ trước khi quan hệ. Điều này sẽ giảm đáng kể khả năng thụ thai của bạn tình khi xuất tinh ngoài.
  • Tìm hiểu về những ngày an toàn trong chu kì kinh nguyệt của bạn gái và “yêu” trong những ngày đó. Ngày an toàn là những ngày chắc chắn bạn nữ không thể thụ thai, tránh quan hệ vào những ngày rụng trứng sẽ cho khả năng thụ tinh rất cao.
  • Các bạn nam cần chú ý xuất tinh tại những vị trí xa âm hộ như: bụng, lưng , đùi,… Tránh việc tinh trùng đến gần cửa mình, hoàn toàn vẫn có thể khiến bạn gái có nguy cơ thụ thai do tinh trùng đi vào âm đạo.
  • Khi gần đến thời điểm cực khoái, các bạn nam cần kiểm soát được tình hình và lấy dương vật ra khỏi âm đạo kịp lúc. Không nên để cảm xúc lấn át lí trí nhé!

Xem thêm: Ghế tình yêu Tantra là gì? Cách sử dụng, tư thế quan hệ, nhà nghỉ và khách sạn có ghế

Tóm lại việc xuất tinh ngoài đem lại nhiều hậu quả hơn là lợi ích. Vì cậy, phái mạnh cần chú ý khi muốn xuất tinh ngoài khi quan hệ. Ngoài ra, sử dụng các biện pháp an toàn khác như: mang bao cao su, uống thuốc tránh thai, quan hệ vào ngày an toàn,… cũng là những phương pháp hiệu quả để tránh thai cũng như loại bỏ các tác hại nói trên.

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN