Hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ có là bình thường? Nó diễn ra như thế nào?

Xuất tinh ở phụ nữ
Xuất tinh ở phụ nữ

Ít ai trong chúng ta biết được rằng phụ nữ cũng có thể xuất tinh, đây là hiện tượng niệu đạo của phụ nữ tiết ra dịch lỏng sệt khi âm đạo bị kích thích về mặt tình dục hoặc phụ nữ đang đạt đến cảm giác cực khi quan hệ. Hiện nay vẫn có rất nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề này, các nhà khoa học đang đi tìm bằng chứng nhiều hơn để chứng minh hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ là có chứ không chỉ riêng nam giới. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài thông tin liên quan đến hiện tượng này.

Phụ nữ có xuất tinh không?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng hiện tượng nam giới xuất tinh là hoàn toàn bình thường. Vậy phụ nữ có xuất tinh như thế hay không? Câu trả lời là có, khi đực kích thích đến cực khoái phụ nữ cũng sẽ xuất ra một lượng dịch đáng kể. Tuy nhiên thành phần trong lượng dịch này không giống đối với tinh dịch của nam giới.

Xuất tinh ở phụ nữ (Squirt) là gì?

Phần đa mọi người đều cho rằng đây là một hiện tượng hoang đường do giải phẫu cơ thể người phụ nữ không có ống sinh tinh, túi đựng tinh.

Thực tế cho thấy khi phân tích dịch tiết âm đạo trong cơ thể phụ nữ sau khi quan hệ tình dục người ta đã phát hiện ra một chất lỏng không phải là dịch bôi trơn âm đạo, không phải nước tiểu hay tinh dịch của đàn ông.

Sau khi nghiên cứu kỹ các nhà khoa học thấy rằng dịch lỏng này được tiết ra từ túi niệu đạo khi phụ nữ đạt đến trạng thái cực khoái trong quan hệ.

Phụ nữ xuất tinh như thế nào?

Tinh dịch của nữ giới sẽ được phóng ra qua niệu đạo. Đây là một chất dịch được tuyến sinh dục tiết ra do đạt được khoái cảm cực đỉnh trong quan hệ tình dục. Khi phóng tinh, lượng tinh dịch sẽ được bắn ra khỏi niệu đạo. Lượng này có thể bắn thành giọt hoặc phóng mạnh thành tia.

Phụ nữ xuất tinh như thế nào?
Phụ nữ xuất tinh như thế nào?

Có rất nhiều quan điểm cho rằng việc kích thích điểm G sẽ làm chị em xuất tinh dễ hơn. Đây là một điểm nhạy cảm nhất trong cơ thể người phụ nữ, nó ngay cạnh niệu đạo nên có mỗi liên hệ rất gần gũi. Vì thế khi được kích thích điểm G, phụ nữ sẽ có cảm giác buồn đi tiểu.

Nhưng cho đến ngày nay, vẫn chưa có một nghiên cứu chính xác nào cho thấy việc kích thích điểm G liên quan tới xuất tinh ở nữ giới. Thậm chí phụ nữ có thể xuất tinh được ngay cả khi chưa được kích thích tại điểm G. Theo các nhà chuyên gia, người phụ nữ chỉ cảm thấy sướng hơn khi được kích thích điểm G mà thôi.

Xem thêm: Anal Sex là gì? Tác hại khôn lường nhưng các cặp đôi vẫn rất thích thú

Hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ có bình thường?

Xuất tinh ở phái nữ vẫn còn nhiều những vấn đề chưa được làm sáng tỏ, tuy nhiên dưới đây là một số thông tin đã được kiểm chứng về hiện tượng này:

Khoảng thời gian trước kia nhiều nhà khoa học vẫn cho rằng hiện tượng xuất tinh này là do sự tác động tiêu cực về mặt tâm lý cũng như thể chất của phãi nữ. Tuy nhiên hiện nay nhận định đó đã bị bác bỏ, và đưa ra xác nhận rằng đây là hiện tượng khá tốt và vô cùng bình thường.

Theo như International Society for Sexual Medicine ( Hiệp hội quốc tế về Y học tình dục) cho biết phụ nữ có thể xuất tinh khi quan hệ chỉ chiếm từ 1-50%.

Một số chuyên gia cho rằng trong cuộc đời người phụ nữ ít nhất trải qua một lần xuất tinh tuy nhiên họ lại không cảm nhận được điều này. Nguyên nhân có thể do dịch tiết này không phóng ra ngoài như ở nam giới mà đi ngược lại bào trong bào quang. Bên cạnh đó tỷ lệ xuất tinh thấp và không phải ai cũng có thể xuất tinh dẫn đến sự kém nhận biết về hiện tượng này.

Squirt có phải là bình thường ở nữ giới?
Squirt có phải là bình thường ở nữ giới?

Tinh dịch của nữ giới có phải nước tiểu?

Dịch mà phụ nữ bắn ra khi quan hệ hoàn toàn không phải là nước tiểu mặc dù nó được xuất ra từ niệu đạo. Nó cũng không hề có tác dụng bôi trơn. Ngay sau khi xuất tinh, người phụ nữ có thể cảm thấy hơi mệt mỏi, các cơ giãn ra giống như khi xuất tinh ở nam giới. Nếu âm đạo tiếp tục được kích thích thì người phụ nữ đó có thể xuất tinh khí thêm nhiều lần nữa.

Tần suất bắn tinh ở phụ nữ

Theo một nghiên cứu tại Mỹ đối với 233 người phụ nữ cho kết quả như sau:

  • 14% có cảm nhận rằng mình đã xuất tinh khi cảm thấy cực khoái.
  • 54% cho rằng họ đã trải qua cảm giác trên ít nhất 1 lần.

Nguyên nhân khiến phụ nữ xuất khí

Hiện nay đang có hai luồng ý kiến nổ ra về xuất tinh ở phụ nữ, một bên cho rằng phụ nữ chỉ có thể xuất tinh khi đạt được trạng thái cực khoái khi quan hệ tình dục. Bên còn lại nhận định rằng không cần phải đạt trạng thái cực khoái khi quan hệ mà chỉ cần kích thích điểm G bên trong âm đạo cũng có thể làm phụ nữ xuất tinh.

Qua nghiên cứu cho thấy khi kích thích điểm G một thời gian điểm này sẽ sưng lên sau một thời gian thì tiết ra dịch chảy qua niệu đạo vào cuối cùng đi vào bên trong bào quan. Hiện tượng này chính là xuất tinh ở nữ giới. Kết quả đã giải thích nguyên nhân xuất tinh khi quan hệ đó là sự kích thích của dương vật thông qua ngả âm đạo vào điểm G đã gây ra xuất tinh.

Thực tế đã cho thấy hiện tượng phụ nữ bị kích thích điểm G cũng giống như nam giới bị kích thích dương vật, khác với nam giới khi mới bị thích thích phụ nữ sẽ cảm thấy buồn vệ sinh do các sự tác động vào tuyến tiền liệt kế tiếp là cảm giác sung sướng và kết thúc chính là hiện tượng xuất tinh.

Bên cạnh đó để khiến người phụ nữ có thể xuất tinh phụ thuộc khá nhiều vào nam giới. Đầu tiên là về màn dạo đầu, nếu không dạo đầu tối cả thể gây ra tình trạng đau và giảm khả năng xuất tinh. Kích thước dương vật, dương vật có kích thước nhỏ, ngắn hơn kích thước trung bình có thể làm cho điểm G khó bị kích thích, không những vậy kỹ thuật nam giới cũng đóng vai trò quan trọng. Nam giới không có kỹ thuật tốt sẽ không làm chủ được dương vật và không thể kích thích điểm G.

Nguyên nhân khiến phụ nữ xuất khí
Nguyên nhân khiến phụ nữ xuất khí

Giải đáp: Huyết trắng là gì? Nguyên nhân ra nhiều huyết trắng và cách điều trị

Cách làm phụ nữ xuất tinh khí

Theo nghiên cứu

Đã nhiều nghiên cứu cho thấy việc kích thích điểm G góp phần khiến phụ nữ xuất tinh dễ dàng hơn. Vì khi kích thích điểm G, tại đó sẽ căng phồng lên kích thích cơ thể buồn đi tiểu.

Khi phụ nữ bắn tinh cũng sẽ trải qua những khoái cảm tương tự như nam giới. Sau một thời gian được kích thích, phụ nữ sẽ có cảm giác mắc tiểu. Nhưng ngay sau đó, cảm giác này sẽ được những khoái cảm lấn át.

Lời khuyên từ chuyên gia

Việc khiến phụ nữ xuất tinh (Squirt) là một việc hoàn toàn không dễ để thực hiện nhưng cũng không phải không thể. Có hai vấn đề cần phải giải quyết, đó là:

Về tâm lý, hầu hết chị em phụ nữ đều nghĩ bản thân không hề xuất tinh như đàn ông.

Kỹ năng của chàng. Đây là một điều hiển nhiên, nếu kỹ năng giường chiếu của chàng trai không đủ thì sẽ không bao giờ có thể khiến nữ giới phóng tinh được.

Cách làm phụ nữ xuất tinh khí
Cách làm phụ nữ xuất tinh khí

Theo chuyên gia, nếu nữ giới được kích thích đầy đủ, phù hợp, đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm và đặc biệt là tâm lý được thoải mái thì việc lên đỉnh của họ sẽ dễ dàng hơn. Có một điều thú vị hơn các chàng trai đó là phụ nữ có thể xuất tinh nhiều lần ở mỗi lần quan hệ. Và lúc nàng đang bắn tinh thì các chàng vẫn có thể hoạt động đưa đẩy bình thường.

Thành phần trong tinh dịch của phụ nữ có tinh trùng không?

Tinh dịch của phụ nữ tiết ra là một chất lỏng sệt giống nam giới tuy nhiên nó không màu, không mùi hoặc có thể có màu trắng đục như sữa. Nhưng không hề có tinh trùng.

Một số phân tích về mặt hoá học của Giáo sư Ed Belzer, trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy rằng bên trong tinh dịch có một hàm lượng chất photphatase. Đây là chất có ở bên trong tinh dich của nam giới, phân tích này cũng mở ra một số nghi vấn về tinh dịch của phụ nữ vẻ chất này được sản xuất bởi tuyến tiền liệt đối với nam giới.

Bên cạnh đó trong tinh dịch phụ nữ còn có các kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt đó là prostate specific antigen – PSA. PSA là một enzym ở trong tinh dịch nam giới có tác dụng duy trì sự vận động của tinh trùng trong tinh dịch và được tiết ra từ tuyến tiền liệt. Ngoài ra còn có đường fructose đây được coi như một nguyên liệu của tinh trùng ở nam giới.

Trong tinh dịch phụ nữ còn chứa một lượng nhỏ ure có bản chất chính ở trong nước tiểu người.

Lợi ích khi con gái xuất tinh

Hiện nay chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh những lợi ích đem lại từ hiện tượng con gái xuất tinh. Tuy nhiên chúng ta có thể nhận ra những lợi ích mà việc quan hệ tình dục đạt cực khoái đem lại.

  • Ngay sau khi đạt khoái cảm chúng ta sẽ cảm thấy buồn ngủ nguyên nhân là do cơ thể sẽ sản sinh ra các hoocmon prolactin và oxytocin tạo tâm lý thoải mái tạo cho giấc ngủ ngon.
  • Khi đạt cực khoái não bộ sẽ kích thích cơ thể sản sinh các hormon làm giảm đau giúp giảm các cơn đau tử cung do chu kỳ kinh nguyệt, giảm stress, giảm đau lưng, tay, chân,…
Lợi ích khi con gái xuất tinh
Lợi ích khi con gái xuất tinh

Một số lợi ích khác có thể kể đến như sau:

  • Tăng cường miễn dịch.
  • Bảo vệ hệ thống tim mạch, tăng cường tuần hoàn.
  • Hạ huyết áp, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh ở phụ nữ là bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tiến hành vào năm 2013 đối với một nhóm phụ nữ gồm 320 người tình nguyện cho thấy lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh phụ thuộc nhiều vào thể chất cũng như tần suất quan hệ. Đối với nhóm người này cho thấy số liệu dao động trong khoảng 0,3-150ml cho mỗi lần xuất tinh.

Con gái bắn tinh có cảm giác như thế nào

Phụ nữ cảm nhận về xuất tinh vô cùng đa dạng và khác biệt hoàn toàn với nam giới. Một số người không cảm nhận được xuất tinh do cơ địa cũng như bạn tình làm không tốt nhiệm vụ. Một số khác không cảm thấy sự khác biệt của hiện tượng xuất tinh với cảm giác cực khoái khi quan hệ. Một phần nhỏ cảm nhận rõ hiện tượng này mô tả rằng hiện tượng xuất tinh thường đi kèm cảm giác ấm áp tại bụng và run tại phần đùi của chân.

Tinh dịch của phụ nữ màu gì?

Thông thường, dịch bắn ra từ niệu đạo của phụ nữ khi quan hệ tình dục sẽ trong suốt. Ở một số trường hợp có thể có màu vàng như nước tiểu khiến chị em có thể lầm tưởng như mình đi tiểu khi quan hệ tình dục.

Tinh dịch phụ nữ có vị gì?

Do bên trong chứa fructose nên có thể nhận định rằng tinh dịch phụ nữ cho vị ngọt. Nhận định này đã được kiểm chứng bởi giáo sư Beverly Whipple, Đại học Rutgers, Hoa Kỳ, tiến hành năm 2014.

[TÌM HIỂU] Xuất tinh ngoài là gì, có mang thai được không? Tác hại

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN