[Hướng dẫn] Antibio pro: Cách sử dụng, chống chỉ định và giá bán

Antibio pro
Antibio pro

Rối loạn tiêu hóa là một trong những căn bệnh tiêu hóa thường gặp, nhất là đối với trẻ nhỏ với các triệu chứng điển hình như đầy chướng bụng, tiêu chảy, táo bón… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một trong những phương pháp điều trị rối loạn tiêu hóa thường được sử dụng nhất là men vi sinh. Bài viết dưới đây Nhà thuốc Vinh Lợi sẽ giới thiệu về một loại men vi sinh rất được ưa chuộng trong điều trị rối loạn tiêu hóa, đó là Antibio Pro.

Thuốc Antibio Pro là thuốc gì?

Antibio Pro là một loại thực phẩm chức năng được sản xuất bởi Hãng dược phẩm Hanwha Hàn Quốc, có tác dụng trong điều trị rối loạn tiêu hóa với thành phần chính là một loại trực khuẩn gram (+) có tên khoa học là Lactobacillus Acidophilus. Đây là một loại vi khuẩn có lợi, là một thành phần trong hệ khuẩn chí đường ruột của cơ thể.

Antibio pro có tác dụng bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa nhờ đó giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, điều trị các rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón…

Thành phần của Antibio Pro 1g

Thành phần có chứa trong 1 gói bột Antibio pro 1g là 75mg Lactobacillus acidophilus, tương đương 10^8 vi sinh sống.

Tác dụng của men Antibio Pro 1g

Tác dụng của men Antibio Pro 1g
Tác dụng của men Antibio Pro 1g

Nguyên nhân chính của rối loạn tiêu hóa là do sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Trong điều kiện sinh lý, đường ruột luôn chứa một lượng vi khuẩn có lợi nhất định đóng góp vào hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể nhờ tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây bệnh bằng cách cạnh tranh thức ăn, vị trí bám trong lòng ruột, đồng thời tiết ra một số chất có tác dụng tiêu diệt hoặc gây độc lên vi khuẩn gây bệnh.

Dưới tác dụng của các tác nhân gây bệnh, hệ khuẩn chí đường ruột bị tiêu diệt một phần hoặc hầu hết gây mất cân bằng vi sinh, giảm khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể nhờ đó các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển, gây nên triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Antibio Pro với thành phần chính là vi khuẩn Lactobacillus Acidophilus là một loại vi khuẩn có lợi có trong hệ khuẩn chí đường ruột nhờ đó có tác dụng bổ sung các lợi khuẩn, tái lập cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.

Sự chuyển hóa của của vi khuẩn Lactobacillus Acidophilus cũng sinh ra một số hợp chất hữu cơ như axit lactic, kháng sinh bacteriocin,… gây độc lên vi khuẩn gây bệnh, ức chế sinh trưởng của các vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa. Ngoài ra vi khuẩn Lactobacillus Acidophilus còn có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng hấp thu vitamin của cơ thể đặc biệt là các Vitamin nhóm B như Vitamin B9, B3.

Xem thêm: Thuốc Evaldez 50mg có tác dụng gì? Hướng dẫn sử dụng, Giá bán

Đối tượng sử dụng

Men vi sinh Antibio Pro có tác dụng bổ sung các lợi khuẩn đường ruột, tái lập cân bằng hệ vi sinh, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại nên thường được chỉ định trong các trường hợp mất cân bằng hệ khuẩn chí đường ruột do giảm số lượng lợi khuẩn, gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, táo lỏng thất thường.

Ngoài ra, Antibio Pro cũng có thể được chỉ định trong trường hợp viêm ruột non hoặc viêm ruột kết do các nguyên nhân từ vi khuẩn như:

+ Antibio Pro có tác dụng bổ sung các vi khuẩn đường ruột, có thể sử dụng kèm với các loại kháng sinh do kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn trong đó có vi khuẩn đường ruột gây mất cân bằng hệ vi khuẩn chí. Antibio Pro cũng có thể sử dụng trong trong trường hợp rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm.

+ Men vi sinh Antibio Pro có thể được sử dụng như một loại thuốc phòng bệnh, dự phòng các biến chứng đường tiêu hóa do các bệnh khác gây ra.

+ Men vi sinh Antibio Pro được chỉ định cho nhiều loại đối tượng khác nhau, có thể sử dụng với người trưởng thành và trẻ em ít nhất 3 tháng tuổi. Đối với trẻ em dưới 3 tháng tuổi khi sử dụng cần có chỉ định hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Cách dùng men tiêu hóa Antibio Pro 1g

Cách dùng men tiêu hóa Antibio Pro 1g
Cách dùng men tiêu hóa Antibio Pro 1g

Cách dùng Antibio Pro: Men vi sinh Antibio Pro được bào chế dưới dạng bột, sử dụng bằng cách hòa tan bột men vi sinh bằng nước và dùng theo đường uống.

Cách uống Antibio Pro: Chỉ nên hòa tan men vi sinh Antibio pro với nước sôi để nguội hoặc nước ấm ở nhiệt độ vừa phải, không nên pha một thuốc với nước nóng vì có thể sẽ làm chết đi các vi khuẩn, làm giảm hoặc mất đi tác dụng của sản phẩm.

Đối với trẻ em, có thể sử dụng sản phẩm uống kèm với các loại đồ uống khác như sữa hoặc nước giải khát để giúp trẻ em dễ sử dụng hơn.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Liều dùng sản phẩm là khác nhau đối với từng đối tượng khác nhau hoặc từng triệu chứng bệnh lý khác nhau:

+ Nếu đối tượng sử dụng là người lớn và sử dụng điều trị rối loạn tiêu hóa thì liều dùng được chỉ định là mỗi ngày 3 gói chia làm 3 lần.

+ Nếu đối tượng sử dụng là trẻ em và sử dụng trong điều trị rối loạn tiêu hóa thì liều dùng được chỉ định là từ 1/2 đến 1 gói mỗi lần dùng và sử dụng 2 lần 1 ngày.

+ Trong trường hợp các triệu chứng có diễn biến cấp tính như tiêu chảy cấp, táo bón thì có thể sử dụng với liều dùng tăng gấp đôi.

+ Đối với trường hợp sử dụng men vi sinh để dự phòng các biến chứng đường tiêu hóa thì liều dùng tương tự như sử dụng điều trị rối loạn tiêu hóa ra đối với trẻ em. Đối với người lớn liều dùng giảm xuống còn 2 gói 1 ngày chia làm 2 lần.

+ Trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa diễn biến phức tạp mà không có chuyển biến tốt lên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn cách sử dụng Antibio Pro với liều dùng và cách dùng phù hợp hoặc cân nhắc thay đổi thuốc kháng để điều trị bệnh.

+ Men vi sinh Antibio Pro là một loại thực phẩm chức năng, sử dụng hỗ trợ điều trị, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh vì vậy nên sử dụng Antibio Pro kết hợp với các loại thuốc điều trị đặc hiệu, điều trị nguyên nhân gây bệnh.

Xem thêm: Pancreatin MDP 170mg có tác dụng gì? Cách sử dụng, Giá bán

Men vi sinh Antibio Pro 1g uống trước hay sau ăn?

Men vi sinh Antibio Pro 1g uống trước hay sau ăn?
Men vi sinh Antibio Pro 1g uống trước hay sau ăn?

Men Antibio Pro có thể sử dụng trước hay sau bữa ăn đều được. Bạn có thể lựa chọn thời điểm sử dụng phù hợp nhất tùy thuộc nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể.

Chống chỉ định

Men vi sinh Antibio Pro chống chỉ định hoàn toàn đối với các bệnh nhân có tiền sử dị ứng, đặc biệt là dị ứng với các thành phần của sản phẩm. Ngoài ra bạn nên thận trọng khi sử dụng Antibio Pro đối với các trường hợp sau:

+ Đối với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần thông báo và xin chỉ định hoặc các lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng sản phẩm.

+ Sử dụng sản phẩm cho trẻ em em dưới 3 tháng tuổi hoặc người già (>80 tuổi) cũng cần có chỉ định của bác sĩ.

+ Chú ý các tương tác thuốc có thể xảy ra khi sử dụng Antibio Pro như tương tác với thức ăn hoặc các loại thuốc khác:

  • Tương tác với các thực phẩm đồ uống: các chất kích thích rượu thuốc lá có thể có tương tác với Antibio Pro làm thay đổi, làm giảm, mất tác dụng, tính chất của sản phẩm. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm với các chất kể trên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Tương tác với các loại thuốc khác: có thể có sự tương tác lẫn nhau giữa Antibio Pro với các loại khác như tetracycline… Antibio Pro có thể làm thay đổi tính chất, hoạt động, hiệu quả của các thuốc khác hoặc làm tăng mức độ của các tác dụng phụ không mong muốn, vì vậy bạn nên thông báo với bác sĩ danh sách tất cả các thuốc, thực phẩm chức năng, vitamin… đang sử dụng để tránh các tương tác thuốc không mong muốn.

Men vi sinh Antibio Pro có tốt không?

Men vi sinh Antibio Pro có tốt không?
Men vi sinh Antibio Pro có tốt không?

Men vi sinh Antibio Pro có thành phần chính là các vi khuẩn có lợi thuộc hệ khuẩn chí đường ruột của cơ thể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn của sản phẩm. Sử dụng men vi sinh Antibio Pro giúp bổ sung các lợi khuẩn, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, đầy chướng bụng, chán ăn,…

Hầu hết các phản hồi của người sử dụng đối với dòng sản phẩm này đều rất tích cực. Đa số người dùng sau khi sử dụng cho biết họ có có những cải thiện đáng kể về đường tiêu hóa, giảm sự nhạy cảm của hệ thống tiêu hóa đối với các thực phẩm, đồ uống lạ đồng thời giúp giảm triệu chứng biếng ăn, cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Hiện nay trên thị trường có bán các loại Antibio pro mẫu mới với hàm lượng thành phần cũng như thiết kế bao bì có thay đổi ít nhiều so với các sản phẩm cũ. Sự thay đổi chủ yếu là ở thiết kế bao bì với màu chủ đạo là màu xanh nhạt có in rõ logo độc quyền của nhà sản xuất để hạn chế việc làm giả sản phẩm đang rất phổ biến trên thị trường.

Bên cạnh đó trên thị trường cũng có 1 loại sản phẩm có tên là Pro Antibio Plus với thành phần và dạng bào chế hoàn toàn tương tự như Antibio Pro. Tác dụng và chỉ định của dòng sản phẩm này cũng tương tự Antibio Pro, giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Pro Antibio Plus đóng gói dưới dạng gói thuốc bột, 1 hộp gồm 10 túi, trong đó mỗi túi có chứa 10 gói thuốc bột 1g.

Xem thêm: Thuốc Diosmectit 3g: Tác dụng, Chỉ định, Cách dùng, Giá bán

Antibio Pro dùng cho trẻ sơ sinh có được không?

Men vi sinh Antibio Pro hoàn toàn đảm bảo độ an toàn để có thể sử dụng với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ vì thông thường Antibio Pro dùng cho trẻ sơ sinh sẽ có sự thay đổi đôi chút về liều dùng, cách dùng sản phẩm so với các đối tượng khác. Bên cạnh đó, để có thể dễ dàng giúp bé sơ sinh sử dụng sản phẩm bạn có thể hòa tan sản phẩm vào các loại đồ uống khác như sữa hoặc trộn với khẩu phần ăn hàng ngày để làm thay đổi mùi vị của thuốc.

Antibio Pro có dùng được cho bà bầu không?

Antibio Pro có dùng được cho bà bầu không?
Antibio Pro có dùng được cho bà bầu không?

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú cũng có thể sử dụng Antibio Pro. Tuy nhiên, cũng giống như trường hợp trẻ sơ sinh, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Bé lười ăn có nên cho uống Antibio Pro không?

Đối với trẻ em việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ là vô cùng cần thiết. Do đó tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ có thể để gây nên tình trạng thiếu các dưỡng chất cần thiết, còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ nhỏ.

Một trong các nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ nhỏ chính là rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Trong các trường hợp đó, việc sử dụng Antibio Pro có thể mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên nếu sử dụng Antibio Pro mà tình trạng biếng ăn không được cải thiện thì bạn nên tìm gặp bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Antibio Pro có tác dụng phụ gì không?

Chưa có một nghiên cứu cụ thể về tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng sản phẩm Antibio Pro. Tuy nhiên, đối với từng đối tượng cụ thể mà có thể có những tác dụng không mong muốn khác nhau.

Các triệu chứng thường gặp như đau bụng, ợ hơi hoặc các triệu chứng dị ứng như ngứa, nổi mề đay trên da. Đặc biệt các tác dụng phụ thường xảy ra ở mức độ nghiêm trọng hơn đối với trường hợp bệnh nhân có cơ địa dị ứng, đặc biệt là dị ứng với các thành phần của thuốc.

Trong trường hợp gặp phải các triệu chứng bất thường bạn nên ngay lập tức ngưng sử dụng sản phẩm và thông báo đến các bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Review Antibio Pro Hàn Quốc từ người dùng

Review Antibio Pro Hàn Quốc từ người dùng
Review Antibio Pro Hàn Quốc từ người dùng

Một số review Antibio Pro Hàn Quốc:

“Do đặc thù công việc nên mình khá thường xuyên phải sử dụng đồ ăn nhanh, các đồ ăn chế biến sẵn và thường xuyên ăn uống không đúng giờ giấc, vì vậy mình cảm thấy hệ tiêu hóa không được tốt lắm, thường xuyên xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy táo bón. Mình được khuyên dùng thử sản phẩm Antibio Pro và cảm thấy vô cùng hiệu quả. Đến bây giờ mình đã sử dụng được gần một năm và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa giảm đi một cách rõ rệt”

“Bé trai nhà mình có một khoảng thời gian bỗng nhiên xuất hiện triệu chứng biếng ăn tiêu chảy và đầy chướng bụng. Sau khi tham khảo ý kiến của bạn mình là dược sĩ và được khuyên dùng thử sản phẩm men vi sinh Antibio Pro mình cảm thấy các triệu chứng đó của con mình đỡ hẳn, bé khôn còn bị tiêu chảy và ăn uống ngon miệng hơn. Hiệu quả tác dụng của Antibio Pro cũng khá nhanh chỉ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần và mức giá cũng khá rẻ. Nếu ai có con nhỏ cũng có triệu chứng rối loạn tiêu hóa như vậy thì các bạn có thể tham khảo sản phẩm này nhé”

Men vi sinh Antibio Pro 1g giá bao nhiêu?

Men vi sinh Antibio Pro 1g giá bao nhiêu?
Men vi sinh Antibio Pro 1g giá bao nhiêu?

Antibio pro được đóng gói  dưới dạng bột thuốc, mỗi gói 1 gam, một hộp gồm 100 gói. Hiện nay giá bán Antibio Pro trên thị trường được niêm yết ở mức 554000 đồng một hộp 100 gói.

Có thể nói đây là mức giá khá rẻ so với các dòng sản phẩm thuốc hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa khác trên thị trường. Mặc dù giá bán sản phẩm khá rẻ nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả mà Antibio Pro mang lại.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có hai sản phẩm tương tự men vi sinh Antibio Pro như Antibio Pro mẫu mới hoặc Pro Antibio Plus với cách đóng gói, hàm lượng và thành phần cũng tương đối giống nhau, có thể có giá bán chênh lệch ít nhiều so với mức giá chúng tôi cung cấp.

Giá bán sản phẩm có thể dao động ít nhiều xung quanh mức giá niêm yết tùy thuộc vào địa điểm nhà thuốc kinh doanh hay hình thức mua bán. Tuy nhiên mức chênh lệch thường không quá đáng kể.

Nếu bạn gặp phải trường hợp giá bán sản phẩm là quá cao hoặc quá thấp bạn nên cẩn trọng, có thể để đó là sản phẩm được làm giả làm nhái, hàng kém chất lượng…

Men tiêu hóa Antibio Pro chính hãng mua ở đâu?

Men tiêu hóa Antibio Pro chính hãng mua ở đâu?
Men tiêu hóa Antibio Pro chính hãng mua ở đâu?

Antibio Pro hiện nay rất phổ biến trên thị trường vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, để có thể mua được sản phẩm chính hãng bạn nên lựa chọn những cơ sở kinh doanh có uy tín, các nhà thuốc lớn hoặc siêu thị…

Khi mua hàng bạn nên kiểm tra cẩn thận sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, vừa mất tiền, không có tác dụng điều trị bệnh vừa làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất.

Thông thường bạn có thể kiểm tra, phân biệt hàng giả hàng thật thông qua cảm quan, quan sát bao bì sản phẩm hoặc kiểm tra bằng cách quét mã sản phẩm bằng các phần mềm quét mã. Các sản phẩm chính hãng thường có thiết kế bao bì rất sắc nét và khi quét mã sẽ cho ra các thông tin chính xác của sản phẩm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo phương thức mua sản phẩm trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức so với khi mua sản phẩm trực tiếp.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về men tiêu hóa Antibio Pro. Hi vọng có thể cung cấp cho quý độc giả những thông tin cần thiết giúp các bạn dễ dàng tìm mua sản phẩm phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm xin hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn.

Ngày viết:
Dược sĩ Cao Đắc Khoa - tốt nghiệp khóa 73 trường đại học Dược Hà Nội. Với sứ mệnh của người dược sĩ, tôi muốn cung cấp những thông tin chăm sóc sức khỏe chính xác nhất về bệnh trĩ cho người bệnh. Những thông tin mà Khoa mang lại đều sẽ là những thông tin có độ chính xác cao nhất, được dẫn nguồn từ các tạp chí sức khỏe uy tín nhất (EMC, PubMed, FDA,...). Mục tiêu của tôi là góp phần mang đến một môi trường mạng chứa những thông tin sức khỏe hữu ích nhất cho người đọc.

BÌNH LUẬN