Bio Trĩ dùng có tốt không? Sử dụng Spo-Bio Trĩ và Trĩ Fresh trong điều trị

Bio Trĩ
Bio Trĩ

Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến nhất là ở độ tuổi trung niên 50 – 60 tuổi. Có rất nhiều phương pháp từ Đông y tới Tây y để điều trị trĩ. Tuy nhiên trĩ vẫn không thể chữa khỏi hoàn toàn ở hầu hết bệnh nhân. Bị trĩ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống hàng ngày. Sản phẩm Spo-Bio Trĩ ra đời chính là một bước đột phá mới để giải quyết nỗi lo của người bị bệnh trĩ. Bài viết sau đây, Nhà thuốc Vinh Lợi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này.

Spo-Bio Trĩ là gì?

Spo-Bio Trĩ hay Bio Trĩ ra đời với tên đầy đủ là bào tử lợi khuẩn Spo-Bio Trĩ giúp hỗ trợ trong điều trị trĩ cũng như táo bón. Đây là sản phẩm của đề tài nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm trung tâm công nghệ enzyme đại học khoa học tự nhiên, đại học quốc gia Hà Nội thực hiện.

Công ty cổ phần ANABIO Research & Development sản xuất và phân phối sản phẩm trên thị trường. Bio Trĩ đã được chứng nhận đảm bảo chất lượng bởi các cơ quan kiểm tra giám sát chất lượng cả trong nước và quốc tế đặc biệt là có chứng nhận của FDA. Sản phẩm đã được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn là một sản phẩm đột phá dành cho người bệnh trĩ và táo bón kể cả cho phụ nữ mang thai. 

XEM THÊM: An Trĩ Vương có tốt không? Công dụng, Cách dùng hiệu quả, Giá bán

Thành phần của Bio Trĩ

Bio Trĩ trên thị trường hiện nay được đóng gói dưới dạng ống theo dây chuyền công nghệ cao của Mỹ và Châu Âu. Mỗi ống Bio Trĩ chứa khoảng 3 tỷ bào tử lợi khuẩn.

Tuy nhiên không giống như nhiều sản phẩm trên thị trường chỉ chứa các lợi khuẩn thông thường, Bio Trĩ chứa các bào tử lợi khuẩn B.Coagulans, B.Clausii và B.Subtilis. Ba chủng lợi khuẩn này rất tốt cho tiêu hoá và đặc biệt với người bị trĩ và có khả năng sống rất mạnh gấp nhiều lần so với các lợi khuẩn thông thường hay lợi khuẩn có sẵn ở đường tiêu hoá.

Các lợi khuẩn thông thường đa số sẽ chỉ chịu được đến khoảng 50 độ C và pH=4. Còn với các lợi khuẩn của Bio Trĩ có thể chịu nhiệt độ tới 80°C và pH=2.

Bio Trĩ có tác dụng gì?

Bio Trĩ có tác dụng gì?
Bio Trĩ có tác dụng gì?

Trĩ là một tình trạng phổ biến gặp ở nhiều người. Người già, phụ nữ mang thai hay dân văn phòng phải ngồi nhiều đều có đặc điểm là vận động ít và đa số rất dễ bị táo bón. Táo bón là một nguyên nhân và yếu tố thúc đẩy làm cho tình trạng trĩ càng nặng thêm.

Khi bị táo bón, phân cứng lưu lại lâu ở trực tràng làm tổn thương lớp niêm mạc tại đây tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh, các vi khuẩn có hại nhân lên càng làm nặng thêm các tổn thương và gây viêm, sưng búi trĩ, hệ thống tĩnh mạch bị giãn, búi trĩ bị sa xuống. Vì thế các đối tượng trên rất dễ mắc trĩ.

Các bào tử lợi khuẩn trong Bio Trĩ có thể chịu được pH acid thấp nên có thể qua được hàng rào pH acid dịch vị là hàng rào bảo vệ mạnh nhất của hệ thống tiêu hoá để tới ruột. Tại ruột các bào tử này giúp cân bằng hệ vi khuẩn chí tại đây và giúp giảm bớt tình trạng táo bón. Từ đó giúp giảm nguy cơ bị trĩ và sự phát triển của trĩ.

Bacillus Subtilis là một thành phần trong hệ thống vi khuẩn chí tại đường ruột bình thường. Tuy nhiên nếu bệnh nhân sau một thời gian sử dụng kháng sinh hoặc bị ảnh hưởng bởi các chất độc từ thực phẩm hàng ngày… có thể làm giảm các lợi khuẩn này và tình trạng táo bón sẽ xuất hiện.

Bio Trĩ chứa B.Subtilis giúp bổ sung lợi khuẩn này cho đường ruột. Các bào tử B.Subtilis bền nhiệt và acid dịch vị sẽ có khả năng nhân lên trong đường ruột, cạnh tranh đẩy lùi các vi khuẩn có hại khác.

Ngoài ra B.Subtilis trong quá trình phát triển sẽ sản sinh ra các Protease và Amylase. Các enzym này có khả năng giúp phân giải và hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vì vậy giúp hỗ trợ rất nhiều cho hệ thống tiêu hóa.

Một thành phần khác của Bio Trĩ là Bacillus coagulans cũng có khả năng chịu nhiệt và pH dịch vị nên có thể dễ dàng xâm nhập và phát triển tại đường ruột. Chủng vi khuẩn này giúp hỗ trợ tiêu hoá bằng cách tạo môi trường pH thuận lợi cho sự phát triển của hệ khuẩn chí, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại. B.coagulans cũng giúp sinh Protease và 1 số enzym tương tự với cơ chế của B.subtilis. 

Chủng vi khuẩn thứ 3 trong Bio Trĩ là Bacillus clausii cũng thuộc nhóm Bacillus. Chủng vi khuẩn này khá phổ biến trong các chế phẩm men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn. B.clausii có khả năng sống trong môi trường có một số kháng sinh thông thường và không sinh ra bất cứ một độc tố có hại nào với cơ thể. Ngoài ra giống với 2 chủng vi khuẩn còn lại trong sản phẩm, B.clausii cũng có khả năng sinh ra một số enzym giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hoá.

SpoBio Trĩ dùng cho những ai?

SpoBio Trĩ dùng cho những ai?
SpoBio Trĩ dùng cho những ai?

Với thành phần là các lợi khuẩn cho đường tiêu hoá Bio Trĩ giúp hỗ trợ điều trị táo bón và rối loạn đường tiêu hoá là các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến trĩ và giúp giải quyết tình trạng khó tiêu của người bị trĩ.

Với tác dụng này, Bio Trĩ được khuyên dùng ở các đối tượng gồm:

 • Những người hay bị khó tiêu, rối loạn tiêu hoá, kể cả với các trẻ biếng ăn, kém hấp thu.
 • Người thường xuyên gặp tình trạng táo bón. 
 • Người bị bệnh trĩ các thể.
 • Phối hợp với các thuốc điều trị trĩ khác.
 • Người bị đại tiện khó.
 • Sử dụng sau khi phẫu thuật trĩ.

Hướng dẫn sử dụng Spo Bio Trĩ

Cách dùng:

Đầu tiên phải lắc đều hỗn dịch. Đôi khi có thể thấy các lợi khuẩn bị liên kết và lắng xuống thành các cặn trắng ở đáy ống nên cần lắc đều để đảm bảo các lợi khuẩn không bị bỏ sót và giúp dẫn truyền tốt nhất.

Sau đó bẻ hoặc cắt đầu ống rồi uống trực tiếp. 

Lưu ý: 

 • Lắc kĩ trước khi dùng, nên dùng ngay sau khi mở ống.
 • Không được tiêm.
 • Tuỳ vào cơ địa mà hiệu quả đạt được có thể khác nhau. Nên sử dụng trong 3 tháng để thấy rõ hiệu quả.
 • Người có hệ tiêu hoá kém nên dùng thường xuyên để bảo vệ đường ruột khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Liều dùng:

 • Người lớn: Mỗi lần dùng 2 ống, ngày 1 lần.
 • Trẻ 2 đến 6 tuổi: Mỗi lần dùng 1 – 2 ống, ngày 1 lần.

Thận trọng với trẻ dưới 2 tuổi, dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bio Trĩ có tốt không?

Bio Trĩ có tốt không?
Bio Trĩ có tốt không?

Là một sản phẩm được nghiên cứu kĩ càng do các nhà nghiên cứu hàng đầu của trung tâm nghiên cứu enzym đại học KHTN đại học quốc gia Hà Nội, Bio Trĩ đã được nghiên cứu lâm sàng trên 2 nhóm bệnh nhân. Một nhóm chỉ dùng các thuốc điều trị trĩ thông thường trong khi nhóm còn lại được cho dùng Spo-Bio Trĩ. Kết quả là nhóm dùng Spo-Bio Trĩ đã có hiệu quả điều trị tốt hơn và thời gian điều trị cũng được rút ngắn tới gần một nửa.

Chính việc xử lý ngay từ nguyên nhân chính gây ra trĩ là táo bón cùng việc làm tăng độ nhớt và tạo màng sinh học đã giúp cho các bệnh nhân dùng Bio Trĩ có kết quả điều trị vượt trội hơn hẳn.

Có tới 3 triệu bào tử lợi khuẩn trong sản phẩm nên sau khi vào trong cơ thể các bào tử này có thể phát triển đủ nồng độ và đạt hiệu quả cao nhất giúp chống chọi lại các vi khuẩn có hại.

Khác hẳn với nhiều sản phẩm khác trên thị trường với lượng lợi khuẩn thấp không thể nào đủ sức chống lại mà còn bị đàn áp bởi các hại khuẩn ngoài ra còn dễ bị trôi đi do sự cọ sát của phân và ruột.

Thực tế đã chứng minh Bio Trĩ giúp việc đại tiện dễ hơn, không phải rặn nên giảm bớt áp lực lên tĩnh mạch, hậu môn. Ngoài ra sản phẩm giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột tạo cơ hội phát triển cho lợi khuẩn đánh bại sự nhân lên của vi khuẩn có hại ở đường ruột, tránh tình trạng táo bón là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trĩ.

Các chuyên gia đánh giá Bio Trĩ thực sự là một bước đột phá giúp nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân bị trĩ.

XEM THÊM: Công Trĩ Vương có tốt không? Giá bao nhiêu? Tác dụng, Cách dùng

Review Bio trĩ từ người dùng

Review Bio trĩ từ người dùng
Review Bio trĩ từ người dùng

Chị Phương Uyên – nhân viên văn phòng:  “Mình là dân văn phòng nên ít khi vận động lắm, hay bị mắc táo bón. Khi mang thai mình bị trĩ, sinh bé xong tình trạng càng nặng thêm. Mình ngại đi khám nên cũng tìm tòi đủ loại thuốc uống để giảm đau, dễ đi đại tiện mà không đỡ thậm chí còn nặng thêm. Từ khi biết đến Bio Trĩ mình cảm thấy đây đúng là vị cứu tinh của cuộc đời mình. Sau một thời gian sử dụng mình đã khỏi hẳn đi đại tiện không còn đau rát hay ra máu, đại tiện dễ hơn hẳn.”

Bác Quốc Anh: “Tôi đã từng đi cắt trĩ rồi nhưng sau đó vẫn tái phát. Đi khám thì được bác sĩ bảo nguyên nhân là do hệ vi sinh đường ruột kém. Được tư vấn và giới thiệu về Bio Trĩ tôi dùng khoảng 2 hộp thì thấy đỡ hẳn, búi trĩ cũng teo lại và không còn đau rát.”

Anh Minh – 24 tuổi: “Mới có 24 tuổi mà hôm nọ đi khám mình được thông báo mắc trĩ cấp 1 nguyên nhân là do lười vận động, hay nhịn đại tiện, ăn uống lại không khoa học. Mới bị cấp độ 1 thôi nhưng khó chịu lắm, nhiều khi muốn đại tiện mà không được cả ngày khó chịu bí bức. Sau đó mình được người thân giới thiệu dùng Bio Trĩ. Mới có hơn 1 tuần thôi mà thấy hiệu quả lắm, yêu đời hơn hẳn.”

Chú Hùng, lái xe taxi: “Chú từng bị trĩ cấp 4 đau lắm, đi chữa nhiều nơi mà vẫn bị tái phát. Sau đó mới biết hoá ra đường ruột mình kém, nguyên nhân chưa trị được hẳn nên mới dễ tái phát. Từ khi dùng Bio Trĩ hệ thống đường ruột tốt lên, cơn đau trĩ cũng đỡ hẳn. Dùng được 3 hộp chú thấy gần như khỏi hoàn toàn rồi.”

Cách phân biệt Spo-Bio Trĩ thật giả

Cách phân biệt Spo - Bio Trĩ thật giả
Cách phân biệt Spo – Bio Trĩ thật giả

Thời buổi thật giả lẫn lộn, hàng giả với giá của hàng thật nhan nhản trên thị trường, việc chuẩn bị cho mình cách phân biệt hàng thật hàng giả là rất quan trọng kể cả với Bio Trĩ. Sau đây là một số cách giúp bạn nhận biết hàng thật và hàng giả của sản phẩm này: 

 • Trước tiên về hình thức bên ngoài, sản phẩm được đóng theo hộp bao bì màu hồng và trắng. 
 • Mặt trước của hộp có in chữ SPO-BIO TRI to rõ ràng ở bên trái và hình hậu môn trực tràng ở bên phải.
 • Các mặt bên có ghi rõ thông tin về sản phẩm như nơi sản xuất, thành phần, cách dùng với phông chữ rõ ràng, sắc nét.
 • Mã vạch là một thông tin quan trọng giúp tra rõ thông tin về sản phẩm, tra mã vạch là một cách giúp nhận biết hàng thật.
 • Với sản phẩm thật chính hãng sẽ có tem chống hàng giả của nhà sản xuất trên nắp hộp.
 • Bên trong, mỗi ống đều có 1 số thông tin cần thiết về sản phẩm, mỗi ống có thể tích 3ml. Thiết kế gồm 5 ống bằng nhựa gắn liền với nhau.

Tốt nhất bạn nên tìm các cơ sở phân phối chính hãng để chọn mua được sản phẩm một cách đảm bảo nhất.

Tối ưu hiệu quả hỗ trợ điều trị bằng combo Spo-Bio Trĩ và Trĩ Fresh

SpoBio Trĩ và Trĩ Fresh là bộ đôi giúp hiệu quả hỗ trợ điều trị tối ưu hơn. Trong khi SpoBio Trĩ là dạng uống còn Trĩ Fresh là dạng dung dịch xịt để xịt trực tiếp vào khu vực hậu môn. SpoBio Trĩ cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột còn Trĩ Fresh giúp búi trĩ mềm và lâu dần sẽ teo đi nhờ đó đi vệ sinh sẽ dễ hơn.

Như vậy kết hợp 2 sản phẩm này sẽ mang lại tác dụng bổ trợ cho nhau làm tăng cường tác dụng hỗ trợ điều trị trĩ cả bên trong lẫn bên ngoài. Thời gian và chi phí điều trị sẽ được tiết kiệm đi rất nhiều. Chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày sử dụng người dùng sẽ thấy được trĩ đã giảm đau dễ chịu hơn rất nhiều. Tầm 7 – 10 ngày sau sử dụng sẽ không còn cảm giác rát, vết nứt do trĩ ở hậu môn cơ bản được liền lại.

Bio Trĩ giá bao nhiêu?

Bio Trĩ giá bao nhiêu?
Bio Trĩ giá bao nhiêu?

Combo 2 hộp Bio Trĩ được nhà sản xuất niêm yết với giá 760,000 đồng tương ứng với 380,000 đồng cho một hộp gồm 20 ống, hoàn toàn hợp lý với chất lượng sản phẩm.

Hiện nay có khá nhiều nơi bán nhưng bạn có thể mua ngay tại trang web của nhà sản xuất để được tư vấn kĩ về sản phẩm cũng như được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, ngoài ra bạn cũng sẽ được giao hàng miễn phí tận nhà.

XEM THÊM: Thuốc trĩ HemorrhoSTOP dạng kem bôi có tốt không? Mua ở đâu? Giá bán

Bio Trĩ chính hãng mua ở đâu tại Hà Nội, TpHCM?

Bio Trĩ hiện tại được bán khá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các hiệu thuốc trên toàn quốc hoặc chắc chắn hơn bạn có thể tìm đến các hiệu thuốc lớn hoặc đặt mua trên mạng và được giao hàng tận nơi. Tuy nhiên để đảm bảo mua được hàng chính hãng bạn nên đặt mua trên trang web chính thức của nhà sản xuất.

Bệnh trĩ đem lại rất nhiều bất tiện cho cuộc sống. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình một giải pháp giúp hỗ trợ điều trĩ hiệu quả và sớm có lại một cuộc sống vui vẻ, tươi đẹp!

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

8 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây