[REVIEW] TOP 5 Cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay và hướng dẫn sử dụng

Cốc Nguyệt San
Cốc Nguyệt San

Kinh nguyệt, ngày đèn đỏ có lẽ là những thuật ngữ không còn xa lại với phái đẹp khi đã trải qua thời kì dậy thì. Thế nhưng, mỗi khi đến kỳ thì những rắc rối và bất tiện mà mùa dâu nở rộ đem lại. Làm gì cũng cần cẩn thận, không được thoải mái, không được đi bơi, luôn sợ vương,… Đấy là ngày xưa thôi, khi vẫn ở thời dùng băng vệ sinh hay tampon. Còn câu chuyện ngày nay, mọi vấn đề đã được giải quyết cho phái đẹp mỗi khi đến kì là cốc nguyệt san. Có vẻ như, cốc nguyệt san vẫn còn xa lạ với phụ nữ, nhưng sự tồn tại và có mặt của nó trên thị trường lại là sự diệu kì như món quà của sự sáng tạo dành cho phụ nữ.

Vậy, cốc nguyệt san là gì? Cốc nguyệt san sử dụng như thế nào? Cách chọn cốc nguyệt san phù hợp cho phụ nữ? cachs sử dụng cốc nguyệt san như thế nào?,… Trong bài viết của nhà thuốc Vinh Lợi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp đầy đủ một cách tiếp cận thông tin nhất tới quý độc giả.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san chắc  hẳn là một cái tên vẫn còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên tác dụng của nó đối với phái đẹp thì cực kì lớn và hiệu quả. Cốc nguyệt san sẽ giải quyết mọi vấn đề mà trước đây băng vệ sinh hay tampon, những phụ kiện trợ giúp ngày đèn đỏ cho nữ khó có thể làm được. Giúp bạn trở nên tự tin, hoạt động thoải mái, dễ chịu hơn, làm điều  mình yêu thích, đam mê cuộc sống ước mơ hơn.

Cốc nguyệt san còn được biết đến với các tên như là cốc kinh nguyệt, phễu kinh nguyệt, phễu nguyệt san,…. bản chất cốc nguyệt san là một dụng cụ hỗ trợ như một chiếc cốc nhỏ xinh dùng để hứng máu kinh nguyệt trong ngày đèn đỏ trong khu vực âm đạo.

Chiếc cốc này được tái sử dụng nhiều lần. Nguyên liệu để làm nên cốc nguyệt san được làm từ những nguyên liệu đặc biệt có tính kháng khuẩn, chuyên biệt và cực kì an toàn như silicon y tế, cao su tự nhiên (latex), Thermoplastic elastomer (TPE). Vì được sử dụng cho vùng nhạy cảm nên sự ưu tiên về độ an toàn được đặt lên hàng đầu, độ bền tương đối cao, bạn không phải lo lắng khi đưa cốc vào trong sẽ bị nứt vỡ.

Tác dụng của cốc nguyệt san là gì?

Tác dụng của Cốc nguyệt san
Tác dụng của Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san khác với các loại đồ bảo hộ cho phụ nữ mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt khác ở điểm đó là chúng tuy không có độ thấm hút cao giống như băng vệ sinh hoặc tampon. Nhưng cốc nguyệt san sẽ có tác dụng là giữ lượng máu ổn định tại khu vực. Cụ thể như sau cốc kinh nguyệt sẽ dùng thay thế bằng cách gấp gọn nhẹ và đưa vào khu vực âm đạo, chiếc cốc này sẽ có nhiệm vụ hứng trọn tất cả lượng máu của kỳ kinh nguyệt trong suốt chu kỳ của bạn mà không sợ rớt ra ngoài.

Đây có thể coi là một cải tiến, một phát minh vô cùng hữu ích giúp cho phụ nữ cực kỳ thông minh và an toàn, tiện ích khắc phục được những nhược điểm mà băng vệ sinh hay tampon biểu hiện.

Xem thêm: Nước hoa Sexy Trap kích thích tình dục có tốt không? Cách dùng, Giá bán

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san?

Để có thể sử dụng cốc nguyệt san một cách dễ dàng và an toàn nhất, trước tiên xin mời quý độc giả cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của chiếc cốc kỳ diệu này nhé. Tại sao em sản phẩm này lại có thể giúp được chị em, đó là bởi vì em ấy thực hiện chức năng như một chiếc cốc nhằm hứng trọn kinh nguyệt trong âm đạo. Em ý có vai trò như “hút máu kinh nguyệt”, tạo cảm giác an toàn mà không hề bị rơi bị đổ. Cách sử dụng em cốc đạc biệt này cũng rất dễ dàng, phù hợp với  hầu hết các đối tượng người dùng.

Cách đưa cốc nguyệt san vào âm đạo

Cách đưa Cốc nguyệt san vào âm đạo
Cách đưa Cốc nguyệt san vào âm đạo

Bước 1: Bạn cần vệ sinh sạch tay trước khi sử dụng cốc nguyệt san, sau đó ngồi xổm để định hình tư thế và nhón chân như kiễng ngồi để chuẩn bị.

Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng gáp chiếc cốc nguyeeths an lại rồi từ từ dưa vòa trong cơ thể qua cửa âm đạo. Vừa đưa cóc bạn vừa phải thực hiện động tác Kegel. Nghĩa là động tác này sẽ hỗ trợ cho độ mở của âm đạo cũng như giữ được cốc khi đưa vào, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau, cảm giác như đi tiểu và ngắt dòng. Cốc sẽ nằm trong âm đạo của bạn mà không có cảm giác bị đau hay vướng cộm.

Bước 3: lắng nghe khu vực âm đạo chứa cốc xem đã có tiếng kêu bật nhẹ hay chưa, bởi cốc sẽ được mở tự nhiên. Nếu không nghe thất tiếng bật nhẹ hoặc cảm thấy đau bất thường cũng như cộm nhẹ thì bạn cần điều chỉnh lại cốc bằng cách cầm vào đáy cốc và đẩy xoay nhẹ nhàng. Các động tác cần được thực hiện một cách từ từ, nhẹ nhàng để tránh hư tổn.

Nếu bạn lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì bạn nên sử dụng một chiếc gương nhỏ để nhìn cho dễ thực hiện.

Bước 4: Sau khi đã đưa cốc vào trong âm đạo rồi, bạn nên đứng dậy và đi lại để cóc tự chỉnh thoải mái nhất, dễ chịu nhất.

Bước 5: Do cấu tạo của từng người có cơ thể là không giống nhau nên bạn có thể cắt bớt cốc nguyệt san đi sao cho phù hợp với độ dài của cốc vào cơ thể. Lưu ý, bạn chỉ lên cắt cuống chứ không phải cắt phần cốc. Nhiều người nhầm tưởng và đã cắt hết cuống hay cốc như thê sẽ khó khăn khi điều chỉnh cốc tự xoay phù hợp với mọi người.

Cách lấy cốc nguyệt san ra ngoài

Để lấy được cốc nguyệt san ra ngoài, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn ngồi xổm một cách thoải mái nhất.

Bước 2: Dùng tay túm lấy đáy cốc, vừa cầm vừa túm nhẹ và nhẹ nhàng kéo cốc ra.

Lưu ý rằng: Bạn cần phải làm các thao tác này thật từ từ để cốc nguyệt san không bị đổ ra ngoài.

Bước 3: vệ sinh cốc thật sạch sẽ và bảo quản cốc đúng cách.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san như thế nào?

Cách vệ sinh Cốc nguyệt san
Cách vệ sinh Cốc nguyệt san

Để có thể ngăn ngừa được các bệnh viêm nhiễm cũng như các bệnh của phụ nữ thì việc vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách rất quan trọng.

Cốc nguyệt san khi mới mua về bạn cần phải khử trùng lại cho thật sạch sẽ để sử dụng trong kì kinh đầu tiên đối với mình thật an toàn. Cách làm cực kì dễ dàng như sau mà không phải mang đến các nơi khử trùng trong bệnh viện như sau. Để khử trùng được cốc nguyệt san bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây đó là một que đánh trứng bằng tay, một nồi nước sạch. Nếu không có dụng cụ đánh trứng thì bạn có thể thay thế bằng vật gì bằng inox có thể đỡ được cốc. Sau đó đun nồi nước sạch đó sau sôi từ 5 đến 10 phút thì để que đánh trứng có chứa cốc nguyệt san vào nồi. Lưu ý không được để cốc chạm vào đáy nồi, để như vậy từ 5- 10 phút và lấy ra để nơi sạch sẽ làm khô thoáng và giờ bạn có thể sử dụng.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao chỉ với vài mẹo nhỏ

Cách vệ sinh cốc kinh nguyệt trong đầu chu kì kì kinh nguyệt

Cứ khoảng 6 đến 10 tiếng bạn nên lấy cốc ra một lần và thay như băng vệ sinh. Khi lấy cốc ra thì bạn đổ sạch máu kinh đi và xả sạch nhanh dưới vòi nước sạch. Nếu có vòi nước sức mạnh thì càng tốt, bởi lực nước từ vòi sẽ giúp cho các vết bẩn được rửa trôi.

Dùng lực ở tay để bẻ cốc tại các khu vực có sự tiếp xúc như chứa các lỗ khí thông, tiếp tục phun nước thông qua các lỗ khi này để làm sạch. Bằng cách này các lỗ khi sẽ được làm sạch, sau đó úp nhẹ cốc vào lòng bàn tay. Cuối cùng để khô cốc và cho vào túi đựng cẩn thận sạch.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san cuối chu kỳ kinh nguyệt?

Sau mỗi kỳ kinh nguyệt qua sử dụng cốc nguyệt san bạn cần phải vệ sinh cốc thất sạch sẽ. Cách làm tương tự như khi khử trùng lần đầu sử dụng bằng cách cho cốc vào que đánh trứng và đun với nước sôi từ 5 đến 10 phút. Để cốc khô ráo và bảo quản trong dụng cụ chuyên biệt.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh chuyên dụng để khử mùi tanh cho cốc nguyệt san.

Review các loại cốc nguyết an tốt nhất hiện nay

Cốc nguyệt san Lincup

Cốc nguyệt san Lincup
Cốc nguyệt san Lincup

Là một thương hiệu của người Việt do công ty Lintimate (Việt Nam) độc quyền phân phối, sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài cụ thể là tại Mỹ và được công ty Casco Bay Molding sản xuất màu độc quyền là màu trắng duy nhất. Về thiết kế của Lincup có hai loại chính đó chính là loại size nhỏ và lớn phù hợp với từng loại âm đạo nữ khác nhau.

Loại size nhỏ có dung tích chứa khoảng 34ml lý thuyết, dung tích của các lỗ thông khí là 25ml, phù hợp với những người có ống âm đạo dài, nhỏ.

Loại size lớn có tên là Lincup+, loại này khá to, phù hợp với phụ nữ có âm đạo lớn, phụ nữ sinh thường, dung tích của cốc nguyệt san là 40ml theo lý thuyết, dung tích tính đến các lỗ thông khí là 31,5ml.

Cốc nguyệt san Lincup được đánh giá là sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất đến từ phái đẹp bởi những ưu điểm và sự tieenjd ụng của chúng đem lại cho người sử dụng là không thể bàn cãi. Chất liệu mềm, an toàn, không gây kích ứng, phù hợp với từng đối tượng sử dụng, tiết kiệm, sạch sẽ, không gây và hạn chế mùi, đặc biệt là dễ dàng vệ sinh cốc và bảo quản. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì đối với bất cứ loại cốc nguyệt san nào thì cũng không thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ đối với những người lần đầu sử dụng, có thể đó là cảm giác vướng víu, khó chịu và hơi đau chút xíu.

Cốc nguyệt san có giá trên thị trường hiện nay là 599.000VNĐ.

Cốc nguyệt san Sibell

Cốc nguyệt san Sibell
Cốc nguyệt san Sibell

Cốc nguyệt san Sibell có nguồn gốc từ Pháp được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện về Việt Nam. Điều đặc biệt đến từ hãng cốc nguyệt san này đó là người dùng có thể tham khảo hai dòng sản phẩm đó là sản phẩm xách tay từ Pháp và hàng đặt theo kích thước cũng như đặc điểm của cơ thể phụ nữ vùng âm đạo. Loại này sẽ phù hợp hơn, và sẽ có sự trải nghiệm khác biệt và đem lại sự thoải mái hơn.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là:

Có tính kháng khuẩn cao bởi được làm từ chất liệu là silicon y tế.

Các lỗ thông khí được thiết kế linh hoạt nên tránh sự rò rỉ máu kinh ra ngoài.

Thân cốc được thiết kế linh hoạt và cực mềm nên đưa vào và lấy ra cực kì dễ dàng.

Phần đuôi cốc nhỏ, thon, mềm.

Miệng cốc dễ dàng mở bung khi vào trong cơ thể và hoạt động linh hoạt, giúp dễ chuyển động.

Cốc có dung tích chứa lớn, gấp 3 lần so với loại băng vệ sinh thông thường.

Thoải mái vận động kể cả bơi lội, chạy nhảy mạnh và tự tin làm điều mình yêu thích.

Là con gái thì chắc hẳn ai cũng là tín đồ yêu màu hồng và ghét sự giả dối thì cốc nguyệt san Sibell có màu hồng duy nhất, thiết kế sang chảnh, lại toát lên sự thanh lịch.

Cốc nguyệt san Sibell được bình chọn là cốc nguyệt san được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Em cốc nguyết an này có thể được coi là cốc nguyệt san nói không với nhược điểm.

Giá thành của cốc nguyệt san này là 545.000VNĐ/sp.

Cốc nguyệt san Ladycup

Cốc nguyệt san Ladycup
Cốc nguyệt san Ladycup

Cốc nguyệt san LadyCup được sản xuất tại Cộng Hòa Séc và được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Cùng so sánh một số đặc điểm của em cốc nguyệt san này nhé.

Ưu điểm của cốc nguyệt san này là chúng có nhiều màu sắc cho người sử dụng lựa chọn. Có nhiều màu sắc theo hot trend hiện nay, màu sắc bắt mắt như xanh, hồng, vàng,…

Nhược điểm: Có lẽ em cốc này có hơi nhiều nhược điểm so với cơ thể của phụ nữ Á Đông. Trước tiên xét về thiết kế, em cốc này hơi cứng bởi độ dày đến từ chất liệu làm nên cốc, lỗ thông khí to nên sẽ gây ra tình trạng có thể bị đổ tràn và rò rỉ, dung tích của cốc chứa cũng ít hơn các loại bình thường. Đối với người có lượng máu kinh trong chu kì nhiều thì không thích hợp sử dụng loại cốc nguyệt san này. Mặt khác, thiết kế của cốc này có điều hơi bất tiện đến từ đuôi cốc, đuôi cốc to, lại rỗng nên rất khó cho vệ sinh cốc được sạch sẽ. Mặt khác chúng cọ xát vào khu vực âm đạo sẽ gây ra cảm giác đau rát, trầy xước nếu nhiều lần. Loại sản phẩm cốc nguyệt san LadyCup màu trắng dễ bị ngả màu khi sử dụng một thời gian, rất mất thẩm mỹ.

Giá thành của cốc nguyệt san LadyCup trên thị trường hiện nay là 500.000 VNĐ/sản phẩm.

Cốc nguyệt san Claricup

Tiếp tục là một sản phẩm đến từ nước Pháp, được sản xuất bằng chất liệu silicon y tế kháng khuẩn, nguyên liệu đặc biệt chuyên dụng để dùng cho các thiết bị y tế phẫu thuật cao nên chúng có những ưu điểm vượt trội phải kể đến như sau.

Về ưu điểm

Do cốc nguyệt san được sản xuất từ nguyên liệu silicon y tế không bị pha tạp nên không bị gây kích ứng với các chị em phụ nữ. Silicon mềm nên độ linh hoạt cao, khi vào trong cơ thể sẽ dễ điều chỉnh phù hợp với âm đạo của người phụ nữ mà ít gây vướng cộm.

Cốc được thiết kế tinh tế và có nhiều kiểu dáng cũng như kích thước để lựa chọn tương đương với 4 size chính. Cốc nguyệt san đã nhận được nhiều sự công nhận về tác dụng của nó ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Về nhược điểm, có lẽ nhược điểm duy nhất mà chiếc cốc này đem lại đó là giá thành để sở hữu một em cốc này cũng tương đối lớn. Thế nên không phải ai cũng có thể một lúc mà đầu tư được về kinh tế. Nhưng xét về lợi ích lâu dài thì chị em phụ nữ nên cân nhắc để sở hữu một em.

Giá cốc nguyệt san Claricup trên thị trường hiện nay là 500.000VNĐ/sp.

Cốc nguyệt san Yuuki Cup

Cốc nguyệt san Yuuki Cup
Cốc nguyệt san Yuuki Cup

Cốc nguyệt san Yuukicup đến từ cộng hòa Séc, dược ông lớn trong ngành sản xuất cốc nguyệt san tại Séc là công ty BETA obchodní společnost, s. r. o. sản xuất và sáng lập. Thiết kế của chiếc cốc này được đánh giá phù hợp với những người có lượng máu kinh nguyệt nhiều , dung tích lớn. Cốc có hai loại size là s tương đương với 20ml và size L tương đương với 30ml. Đay có thể vừa coi là ưu điểm cũng có thể coi là nhược điểm bởi sự hạn chế của cốc.

Nhược điểm duy nhất mà chiếc cốc nguyệt san này đem lại cảm giác cho người dùng là hơi khó chịu chút do chúng được làm bằng nguyên liệu hơi chắc chắn để dễ định hình nhưng lại gây đau cho người dùng lần đầu.

Giá của cốc nguyệt san này có giá là 550.000VNĐ/sp.

Cốc nguyệt san Fleurcup

Xuất xứ Pháp, chất liệu silicon y tế, màu trắng. Cốc có 2 size, lượng chứa khá lớn. Đuôi cốc rất cứng, gây khó chịu cho người sử dụng.

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Dùng Cốc nguyệt san quan hệ tình dục được không?
Dùng Cốc nguyệt san quan hệ tình dục được không?

Vào những ngày đèn đỏ và sử dụng cốc nguyệt san làm phương tiện hỗ trợ thì việc quan hệ tình dục là điều không thể. Bởi chiếc cốc nguyệt san được đưa vào cơ thể của chị em phụ nữ qua đường âm đạo và đặt cố định ở vùng cửa chứ không phải thụt sâu vào phía trong. Do đó, chúng như một cánh cổng đóng nên việc quan hệ là điều không thể. Nếu muốn quan hệ trong ngày đèn đỏ thì chị em phụ nữ có thể tham khảo một số biện pháp an toàn khác để có thể yên tâm giúp chắp cánh tình yêu thăng hoa.

Dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh không?

Có lẽ đây là câu hỏi và lo lắng nhất mà nhiều bạn gái còn trăn trở khi đưa ra quyết định có sử dụng cốc nguyệt san hay không? Đó là nỗi lo sợ cốc nguyệt san làm rách màng trinh hay không? Vậy thì câu trả lời là có thể nhưng không phải ai cũng có thể bị rách khi sử dụng. Bởi rách màng trinh có nhiều nguyên nhân, nếu vận động mạnh hay làm gì tổn thương vùng kín cũng có thể làm rách màng trinh. Và cách xác định nguyên nhân rách vì sao và do đâu thì thật là khó để xác định. Và hơn hết các bạn yên tâm rằng giờ thời đại thay đổi quan điểm về trinh tiết không còn quá quan trọng bằng sức khỏe của bản thân. Nên nếu có thể hãy sử dụng cốc nguyệt san nhằm ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, bệnh phụ nữ.

Dùng cốc nguyệt san có tác hại gì?Có an toàn không?

Việc sử dụng cốc nguyệt san sai cách hay sai mục đích sẽ vô tình dẫn đến những tác hại khó lường cho chị em phụ nữ. sau đây, chúng tôi xin đề cập đến 9 tác hại mà cốc nguyệt san có thể gây ra cho phụ nữ nếu dùng cốc nguyệt san không an toàn.

Nhét cốc không vào vị trí âm đạo: Do lần đầu sử dụng nên sẽ chưa quen và chưa biết về cách gấp cốc sao cho đúng để cóc nằm yên ở vị trí trong cơ thể. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng gương để nhìn hoặc hỏi kinh nghiệm những người đã dùng rồi để tham khảo.

Lấy cốc không ra: Việc không thể đưa cóc ra ngoài cơ thể đó là vì cơ thể bạn đang bị gồng cứng, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách thả lỏng cơ thể và hít thở đều để cốc dễ dàng lấy ra ngoài một cách tự nhiên.

Máu kinh nguyệt bị đổ ra khi lấy cốc: Tình trạng này sẽ xảy ra với những bạn lần đầu hay chưa quen tay khi sử dụng cốc nguyệt san khi lấy cốc ra. Bạn đừng lo lắng mà thay vào đó là luyện tập nhiều lần để “quen tay” là mọi thứ đều được giải quyết.

Có thể gây rách màng trinh: Đó là có thể thôi nha, nên bạn không phải lo lắng cực độ quá. Nhưng nếu mà để cho ăn chắc cú thì đối với những bạn chưa từng quan hệ tình dục

thì để bảo vệ tinh tiết trong trắng bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng nhé.

Bị dị ứng cao su nếu dùng phải cốc nguyệt san kém chất lượng: Nếu bạn chẳng may mua phải cốc nguyệt san “dởm’ và bị một số dấu hiệu như nổi mụn nước trắng, bọc, ngứa,… thì nguyên nhân chính là bạn đã mua phải cốc nguyệt san kém chất lượng, bị làm nhái. Để xử lý bạn dừng ngay việc sử dụng cốc nguyệt san và đến ngay cơ sở y tế xử lý chữa trị kịp thời.

Quên cốc nguyệt san trong âm đạo: Bởi tính tiện dụng của cốc nguyệt san và tính thoải mái mà nguyệt san đem lại cho chị em trong những ngày đèn đỏ. Thế vậy nên đến hành kinh mà cũng như ngày thường nên nhiều khi chị em bị quên mất là mình đang trong chu kì và đang sử dụng cốc nguyệt san. Và từ đó chẳng may vô tình quên mất cốc nguyệt san trong cơ thể. Điều này có thể gây ra nguy hiểm vì sẽ không may thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn gây viêm nhiễm, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt gây mùi, tanh khó chịu nếu quá 12 tiếng. Vậy nên bạn hãy nhớ nhé, đừng quên khi sử dụng.

Rò rỉ máu kinh khi dùng cốc nguyệt san: Đa phân nguyên nhân bị rò rỉ máu là do miệng cốc chưa bung hết khi vào trong khu vực âm đạo. Bạn cần kiểm tra thật kỹ về tư thế khi cho cốc vào, điều chỉnh xoay cốc sao cho phù hợp để không bị rò rỉ máu sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

Bị nhiễm khuẩn nếu không vệ sinh đúng cách: Nếu bạn vệ sinh cốc nguyệt san và vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ gây ra viêm nhiễm và dễ mắc các bệnh phụ khoa. Cách vệ sinh cốc đúng cách thì chúng tôi đã nêu ở phần trên, bạn đọc có thể tham khảo.

Cảm giác đau rát, khó chịu  khi cho cốc nguyệt san vào âm đạo: Thường cảm giác này sẽ xảy đến với những bạn lần đầu hoặc mới sử dụng cốc nguyệt san. Bởi sẽ gặp phải những trường hợp như là đặt cốc quá cao, cuonsg cốc quá dài chwua xử lý cho phù hợp với cơ thể, kích thước cốc không phù hợp với cơ thể. Việc đau rát này là do đến từ phí

chủ quan, là hoàn toàn do bản thân nên bạn cũng không cần quá lo lắng, làm nhiều sẽ quen dần.

Xem thêm: Viên uống Đào Hồng Đơn tăng kích thước vòng 1 có hiệu quả? Giá bán

Có nên sử dụng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh và tampon hay không?

Thay thế BVS và Tampon bằng Cốc nguyệt san
Thay thế BVS và Tampon bằng Cốc nguyệt san

Nếu như trước đây vào những ngày đèn đỏ bạn phải tạm dừng nghỉ những sở thích của mình như bơi lội, chạy nhảy, múa,…và những phiền toái khi sử dụng băng vệ sinh hay tampon. Lo tràn, lo rây bẩn, lo mất vệ sinh cho những người xung quanh thì giờ đây mọi phiền toái và lo lắng đã được giải quyết bằng 3 chữ đó là “cốc nguyệt san”.

Một chiếc cốc nguyệt san có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm. Vì vậy, sử dụng cốc nguyệt san sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với sử dụng băng vệ sinh hay tampon. Mặt khác, sử dụng cốc nguyệt san vừa tiện lợi, ít rủi ro và an toàn, ngăn ngừa các bệnh về phụ khoa, bệnh phụ nữ. Bạn có thể sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san nếu đã trang bị cho bản thân đủ kiến thức về cách dùng, những lưu ý, cách vệ sinh đúng cách,…

Cốc nguyệt san bán ở đâu tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh?

Bạn có thể dễ dàng mua được cốc nguyệt san ở bất kì hiệu thuốc hay cơ sở y tế nào gần nhất, nhưng nên chọn nơi uy tín. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt mua cốc nguyệt  san tại các website lớn đảm bảo chính hãng, hoặc các địa chỉ tin cậy.

Vì là vật dụng đặt trực tiếp trong âm đạo nên lời khuyên cho bạn là hãy tìm nơi mua uy tín, đừng ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Để đảm bảo thì bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua web của chúng tôi, hãy để lại lời nhắn để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây