Thuốc Healit Rectan là thuốc gì? Có tốt không? Cách sử dụng, giá bán

Thuốc Healit Rectan
Thuốc Healit Rectan
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, tình trạng nứt kẽ hậu môn và đặc biệt là bệnh trĩ rất phổ biến. Chúng gây ra những cảm giác khó chịu, những tổn thương khó lành cho vùng hậu môn – trực tràng. Trong bài viết này, Nhà thuốc Vinh Lợi sẽ giúp bạn tìm hiểu về sản phẩm Healit Rectan có khả năng khắc phục và cải thiện những tổn thương này.

Thông tin cơ bản về Healit Rectan

Healit Rectan là thuốc đặt hậu môn trực tràng, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, được sản xuất bởi công ty VH Pharma.

Đây là sản phẩm được sản xuất dựa trên nền tảng là công nghệ Hema-Has đã được các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Séc nghiên cứu trong hơn 30 năm. Hơn nữa Hema-Has đã được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Châu Âu vào năm 1997.

Hema-Has (hay polymer 2-hydroxyethyl methacrylate) là chất chính của kính áp tròng. Nhận thấy Hema có tương thích sinh học đặc biệt tốt, an toàn với nội nhãn, trong nhiều thủ thuật cấy ghép da, cột sống. Nhưng nếu sử dụng đơn độc, nó chỉ có tác dụng kháng khuẩn.

Dựa trên cơ sở này, tiến sĩ Jiří Labský và cộng sự đã nghiên cứu và kết hợp polymer Hema với cấu trúc amin để tạo ra phân tử co-polymer đồng trùng hợp Hema-Has có khả năng “bẫy” các gốc tự do ROS tại nơi bị tổn thương.

Từ việc loại bỏ các gốc ROS, quá trình tái tạo, tu sửa tổn thương cũng được cơ thể nhanh chóng thực hiện. Nhất là với người bệnh trĩ, công nghệ này giúp tác động trực tiếp, tạo lớp màng sinh học che phủ những tổn thương mà búi trĩ gây ra, tăng cường kháng khuẩn, giảm viêm nhanh chóng, hạn chế tình trạng sưng, đau và chảy máu, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. 

Hiện nay, công nghệ Hema-Has đã được chuyển giao cho công ty VH Pharma, công ty với hơn 11 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thuốc. Việc sản xuất thành công viên đặt hậu môn dựa trên cơ sở công nghệ Hema-Has, với tên được biết đến phổ biến tại Việt Nam là Healit Rectan đã giải quyết được các vấn đề mà các chuyên gia y tế cần xử lý trong các cơn cấp của bệnh trĩ.

Thuốc Healit Rectan là thuốc gì?

Thuốc Healit Rectan là thuốc gì?
Thuốc Healit Rectan là thuốc gì?

Healit Rectan là thuốc đặt hậu môn trực tràng có hình viên đạn màu trắng, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, nhất là các cơn trĩ cấp.

Hiện nay sản phẩm Healit Rectan đã có mặt trong hơn 132 bệnh viện trên toàn quốc, giúp giải quyết nhiều vấn đề do bệnh trĩ gây ra.

Số đăng ký thuốc Healit Rectan

Được công ty TNHH CZ Pharma chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam với số đăng ký thuốc Healit Rectan: 91/170000001/PCBPL-BYT.

Dựa theo số đăng ký này, khách hàng có thể tra cứu được những thông tin cụ thể mà các bạn muốn biết về sản phẩm Healit Rectan.

Thành phần của thuốc đặt hậu môn Healit Rectan

Là sản phẩm kết hợp giữa thành phần chính Hema-Has và tá dược, thành phần của thuốc đặt hậu môn Healit Rectan gồm hai thành phần chính:

 • Hema-Has (polymer 2-hydroxyethyl methacrylate): có tác dụng tạo màng bao polymer giống với bản chất của niêm mạc có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giúp vết thương mau lành nếu búi trĩ bị tổn thương do cọ xát.
 • Tá dược Witepsol W25: tác dụng nhuận tràng, hạn chế tình trạng táo bón – một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Hema-has có cấu trúc cao phân tử, do đó các thành phần không hấp thu vào máu. Vì vậy sản phẩm an toàn cho mọi đối tượng, ngay cả trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú đều có thể sử dụng được.

Tác dụng của thuốc Healit Rectan

Tác dụng của thuốc Healit Rectan

Healit Rectan có tác dụng bảo vệ niêm mạc trực tràng hậu môn, làm giảm các triệu chứng do bệnh trĩ gây ra đối với bệnh nhân. Hơn nữa sản phẩm này còn hỗ trợ ngăn ngừa táo bón với người bệnh, hạn chế tối đa cảm giác khó chịu do bệnh trĩ gây ra nhờ tác dụng:

Tạo hàng rào bảo vệ cho vết thương:

 • Tạo một màng bám dính hiệu quả tại vị trí hậu môn trực tràng. Do đó Healit Rectan có nhiệm vụ bảo vệ vết thương khỏi các loại vi khuẩn có hại và tác động của pH dịch tiêu hóa, giảm thiểu triệu chứng đau và chảy máu gây ra bởi bệnh trĩ.
 • Bên cạnh đó, Healit Rectan còn dự phòng bội nhiễm, tái tạo và bảo vệ các mô hạt, thu nhỏ các vết thương cho tới khi khỏi hoàn toàn.

Ngăn chặn các gốc tự do, rút ngắn thời gian lành vết thương:

 • Trong quá trình hàn gắn vết thương, các gốc tự do được tạo ra ở giai đoạn viêm. Nếu các gốc tự do được tạo thành quá nhiều, chúng sẽ làm bất hoạt tế bào miễn dịch, tổn thương các tế bào khỏe mạnh và các mô đang hình thành, kéo dài thời gian làm lành vết thương của cơ thể.
 • Healit Rectan làm thay đổi cấu trúc của các gốc tự do thành các gốc nitroxit bền vững. Do đó làm giảm được các gốc tự do được tạo thành quá mức ở giai đoạn viêm, đưa nồng độ gốc tự do về mức bình thường, ngăn được những ảnh hưởng bất lợi mà gốc tự do gây ra và thúc đẩy quá trình hàn gắn vết thương của cơ thể.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Healit Rectan

Công dụng - Chỉ định của thuốc Healit Rectan
Công dụng – Chỉ định của thuốc Healit Rectan

Công dụng

 • Giảm nhanh các triệu chứng đau, chảy máu gây ra bởi các đợt trĩ cấp.
 • Giảm tình trạng sưng, viêm, từ đó giúp co nhỏ kích thước búi trĩ.
 • Nhuận tràng, giảm táo bón ở các bệnh nhân mắc trĩ.

Chỉ định

 • Dùng sau cắt trĩ, giúp chống viêm, kích thích quá trình làm lành vết thương.
 • Dùng cho các trường hợp có kẽ nứt hậu môn, tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm lành các kẽ nứt hậu môn.
 • Người mắc bệnh trĩ ở những giai đoạn cấp tính.
 • Bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật vùng hậu môn – trực tràng.

Cách dùng – Liều dùng thuốc Healit Rectan

Cách dùng

ch dùng Healit Rectan như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.
 • Bước 2: Chuẩn bị thuốc.
 • Bước 3: Đặt thuốc vào hậu môn. Có thể nhúng viên đạn Healit Rectan qua nước trước khi đặt sẽ giúp thao tác dễ dàng hơn.

Nhà sản xuất gợi ý 4 tư thế để người dùng có thể đặt được viên đạn Healit Rectan một cách dễ dàng nhất:

 • Tư thế ngồi xổm

Tư thế ngồi xổm này sẽ giúp hậu môn mở rộng hơn. Bạn có thể hơi rặn để kích thích hậu môn mở thêm. Sau đó bạn đưa đầu nhọn của thuốc vào bên trong, từ từ đẩy sâu thuốc sao cho ngập hết viên thuốc vào hậu môn. Tư thế này sẽ giúp đưa thuốc vào dễ dàng, thuận tiện hơn.

 • Tư thế ngồi trên bồn vệ sinh

Tư thế này dành cho những người gặp khó khăn trong việc ngồi xổm. Bạn có thể ngồi trên bồn vệ sinh, hơi rặn để hậu môn mở rộng rồi thực hiện đặt viên đạn như cách một.

 • Nằm nghiêng

Duy trì tư thế nằm nghiêng trên giường, có thể co một chân để hậu môn mở rộng hơn. Hoặc bạn có thể duy trì ở tư thế bò với hai chân hơi mở. Sau đó thực hiện đặt thuốc như trên.

 • Cúi người

Cúi người về phía trước, càng sâu càng tốt, sau đó đưa đầu nhọn của thuốc vào trong hậu môn, nhẹ nhàng ấn viên thuốc cho ngập trong hậu môn.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Healit Rectan
Liều dùng thuốc Healit Rectan

Theo khuyến cáo, người dùng nên sử dụng 1 viên đặt cho một ngày, tốt nhất là thời gian buổi tối sau khi đã làm vệ sinh sạch sẽ, trước lúc đi ngủ.

Liệu trình sử dụng viên đặt Healit Rectan:

 • Nên sử dụng 3 viên đặt để cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Theo các nghiên cứu lâm sàng, người dùng sẽ hạn chế được hiện tượng chảy máu gây ra bởi bệnh trĩ chỉ sau 12 giờ sử dụng.
 • Nên dùng liệu trình ít nhất 10 ngày để hiệu quả đạt được là tốt nhất.

Tuy nhiên nếu muốn tăng việc sử dụng viên đặt, bạn nên tham khảo lời khuyên về liều dùng Healit Rectan từ các bác sĩ chuyên khoa.

Chống chỉ định

Sản phẩm không được hấp thu vào máu, với thành phần an toàn ít gây kích ứng nên có thể dùng cho tất cả mọi đối tượng. Chưa có trường hợp chống chỉ định nào được đưa ra với thuốc Healit Rectan từ nhà sản xuất.

Tác dụng phụ

Cho đến hiện nay, chưa ghi nhận tác dụng phụ nào của viên đặt xảy ra trên người sử dụng. Người ta chỉ ghi nhận một số rất ít các trường hợp kích ứng nhẹ với Healit Rectan, mẩn đỏ vùng da quanh hậu môn ở những người có làn da mẫn cảm cao.

Lưu ý khi sử dụng Healit Rectan

Lưu ý khi sử dụng Healit Rectan
Lưu ý khi sử dụng Healit Rectan

Trong quá trình sử dụng thuốc Healit Rectan, người dùng cần lưu ý:

 • Để thuốc ở xa tầm tay trẻ em.
 • Không tự ý thay đổi liều dùng hay đường dùng của thuốc. Nếu cần tăng liều, phải tham khảo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa.
 • Trước khi sử dụng có thể đặt thuốc vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh trong vài phút để tăng độ cứng cho thuốc, thuận tiện khi đặt.
 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 25°C, tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Cần kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng thuốc trước khi dùng, tránh sử dụng sản phẩm hết hạn.
 • Khi hậu môn bị tổn thương, nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung chất xơ, uống nhiều nước, tránh thức ăn cay nóng để đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, đồng thời giúp viên đặt Healit Rectan cho hiệu quả tốt nhất.
 • Các chuyên gia khuyến cáo nếu sử dụng sản phẩm sau 7 ngày mà tình trạng bệnh không được cải thiện, người sử dụng nên tham khảo lời khuyên của các bác sĩ.

Tương tác thuốc

Sản phẩm Healit Rectan có thể xảy ra các tương tác thuốc với một số loại như thuốc nhuận tràng. Nếu sử dụng đồng thời hai thuốc, sẽ có khả năng tăng tác dụng nhuận tràng. Tuy nhiên tác dụng hiệp đồng này khá yếu, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chưa có nghiên cứu cụ thể về tương tác của Healit Rectan với thức ăn, nhưng một số chuyên gia cho rằng Healit Rectan có tác dụng đối kháng với một số loại đồ ăn cay nóng, dầu mỡ. Những loại đồ ăn này có thể làm giảm tác dụng của Healit Rectan gián tiếp thông qua việc làm tăng tình trạng táo bón ở người sử dụng.

Thuốc Healit Rectan giá bao nhiêu?

Thuốc Healit Rectan giá bao nhiêu?
Thuốc Healit Rectan giá bao nhiêu?

Sản phẩm Healit Rectan hiện nay đã có mặt trên toàn quốc với giá bán dao động khoảng 350.000 đồng một hộp, mỗi hộp gồm 10 viên đạn chia thành hai vỉ, mỗi vỉ chứa 5 viên.

Thuốc Healit Rectan chính hãng mua ở đâu tại Hà Nội, TpHCM?

Khi mắc bệnh trĩ với những triệu chứng tổn thương gây cảm giác khó chịu, hay khi bạn bị tổn thương hậu môn, bạn có thể tìm mua Healit Rectan tại các nhà thuốc trên toàn quốc. 

Tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc lớn, hay đặt mua trên các trang web chính hãng để được hỗ trợ giao hàng tận nhà.

Là một trong những loại thuốc hỗ trợ bệnh trĩ an toàn và hiệu quả, Healit Rectan đang dần trở nên quen thuộc với những người mắc phải căn bệnh này. Chúc các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích!

XEM THÊM:

6 BÌNH LUẬN

  • Bạn cần xem lại sản phầm mua ở đâu vì giá bán của Healit Rectan dao động khoảng 350000 VND, chênh lệch là không quá nhiều giữa các điểm bán thuốc. Có thể điểm bán đó đã nâng giá cao để thu lợi nhuận. Bên cạnh đó, bạn cần xem cơ sở có uy tín không để đảm bảo chất lượng thuốc.