[Review] Top 9 phương pháp cắt trĩ tốt nhất, hiện đại nhất hiện nay

Phương pháp cắt trĩ
Phương pháp cắt trĩ

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị trĩ khác nhau như sử dụng thuốc, sử dụng thảo dược hay biện pháp can thiệp tùy vào mức độ của bệnh và chỉ định của bác sĩ, trong đó phẫu thuật bằng phương pháp cắt trĩ là thủ thuật hiện đang được sử dụng nhiều tại các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện tuyến cao. Hãy cùng Nhà Thuốc Vinh Lợi tìm hiểu Phương pháp cắt trĩ trong bài viết dưới đây.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ là gì?

Trong dân gian trĩ còn có tên gọi khác là bệnh lòi dom. Đây là một căn bệnh phổ biến, thường gặp nhất liên quan đến hậu môn trực tràng. Nguyên nhân của trĩ là do các búi tĩnh mạch bị giãn quá mức, tổn thương và dễ chảy máu, xuất huyết, dần dần lâu dài hình thành các búi trĩ gây tắc. Với các triệu chứng xung huyết, chảy máu và búi trĩ bị sa ra ngoài.

Trên lâm sàng, trĩ được chia thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Đối với mỗi loại, trĩ lại được chia thành các cấp độ khác nhau. Từ cấp độ 2 trở đi, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, gây đau đớn và khó khăn trong việc đi đại diện. Chính vì vậy mà phải sử dụng đến phương pháp cắt trĩ.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ là gì?
Phẫu thuật cắt mổ trĩ là gì?

Phẫu thuật cắt trĩ là một trong những biện pháp điều trị bệnh trĩ ở mức độ nặng thay cho các phương pháp khác như sử dụng thuốc Đông, thuốc Tây hoặc các biện pháp dân gian. Hiện nay phương pháp này đang được khá nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn sử dụng bởi có thể giúp làm giảm nhanh triệu chứng và loại bỏ búi trĩ cách hiệu quả.

Mặc dù vậy, phẫu thuật cắt trĩ không phải lúc nào cũng được chỉ định cho mọi bệnh nhân. Tùy trường hợp, mức độ nặng nhẹ mà bệnh nhân có thể được chỉ định để sử dụng biện pháp này. Tuy nhiên đi kèm với lợi ích của phẫu thuật cắt trĩ luôn tiềm ẩn khá nhiều biến chứng không mong muốn nên bệnh nhân chỉ thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ và chuyên gia.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt trĩ khi ở mức độ nặng, trĩ thường ở cấp độ 3 hoặc 4, sử dụng thuốc và các biện pháp khác không mang lại kết quả cao và bệnh nhân không có biến chứng tắc mạch.

Hiện nay có nhiều phương pháp để cắt và phẫu thuật trĩ khác nhau như phương pháp khâu treo trĩ bằng tay, phương pháp dùng Led để cắt trĩ, cắt trĩ bằng phương pháp PPH, HCPT…

Những đối tượng cần đến các phương pháp cắt mổ trĩ

Trĩ hiện đang trở thành một căn bệnh rất phổ biến và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao tại Việt Nam. Theo thống kê, hiện đã có khoảng 60% dân số gặp phải loại bệnh này. Căn bệnh thường  diễn biến âm thầm, rất khó phát hiện và thường nhầm lẫn với lại táo bón. Vì vậy áp dụng biện pháp chữa trị dân gian khi đã phát hiện ra bệnh thường không có hiệu quả và cần đến sự can thiệp của y học hiện đại.

Đối với các bệnh nhân thuộc trĩ nội. trĩ ngoại. trĩ hỗn hợp ở mức độ nhẹ, độ 1 thì không nhất thiết phải sử dụng đến phương pháp cắt mổ trĩ mà có thể điều trị bằng thuốc uống đông y, tây y hoặc các thảo dược thiên nhiên. Phẫu thuật cắt búi trĩ được chỉ định và khuyên sử dụng cho các bệnh nhân bị bệnh trĩ từ mức độ 3 trở lên, khi búi trĩ đã gia tăng kích thước quá lớn, bị thò ra ngoài, gây huyết khối và gây tắc mạch máu cấp tính, chảy máu và đau đớn nhiều.

Những đối tượng cần đến các phương pháp cắt mổ trĩ
Những đối tượng cần đến các phương pháp cắt mổ trĩ

Tuy nhiên, cắt búi trĩ không phải là một phương pháp điều trị cụ thể mà chỉ là một trong những bước cơ bản của phác đồ điều trị bệnh trĩ. Sau khi cắt búi trĩ xong còn một bước vô cùng quan trọng đó là điều trị để phục hồi chức năng của hậu môn và ngăn ngừa búi trĩ xuất hiện trở lại.

Như đã nói ở trên, phẫu thuật cắt trĩ chỉ được sử dụng khi có chỉ định từ bác sĩ,  mức độ của búi trĩ đã nặng nề. Còn đối với các mức độ nhẹ có thể điều trị tại nhà bằng thuốc hoặc các thực phẩm thiên nhiên, không nên lạm dụng phương pháp này bởi đi kèm với lợi ích còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù vậy, nếu trì hoãn việc điều trị trĩ, không chữa trị dứt điểm, căn bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn, chảy máu hậu môn, kẹt lỗ hậu môn, rối loạn thần kinh,…

Các phương pháp cắt trĩ tốt nhất, hiện đại nhất hiện nay

Trong y học hiện đại ngày nay, cắt trĩ được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp có những ưu điểm, nhược điểm riêng, giá cả khác nhau. Các phương pháp phẫu thuật truyền thống thường có giá rẻ hơn, tuy nhiên độ an toàn lại không cao, thường gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Trong khi đó, cắt trĩ bằng phương pháp mới, hiện đại hiện đang được ứng dụng tại các nước có y học phát triển như PPH, HCPT lại có những ưu điểm vượt trội, giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn và biến chứng sau điều trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các các phương pháp cắt trĩ mới nhất dưới đây.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp PPH

Mổ cắt trĩ bằng phương pháp PPH là phương pháp sử dụng máy kẹp thực hiện cắt trĩ dựa trên nguyên tắc mở lỗ hậu môn rồi sử dụng máy móc đặc thù để có thể cắt bỏ các lớp niêm mạc trực tràng bị sa ra ngoài. Nguyên tắc hoạt động của phương thức này dựa trên máy khâu cắt bỏ đi các lớp niêm mạc ở trên đường lược rồi khâu kín lại, tạo thành hình hậu môn ở phía ngoài.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp PPH
Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp PPH

Ưu điểm:

 • Độ an toàn cao.
 • Không gây nhiễm trùng.
 • Thời gian phục hồi nhanh, ít gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, ít để lại các biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật.
 • Đáp ứng điều trị tốt với những bệnh nhân bị trĩ vòng.
 • Chi phí thực hiện thấp.

Nhược điểm:

 • Cần phải sử dụng thuốc gây mê.
 • Phải cầm máu hậu phẫu.
 • Có thể gây ra các biến chứng như hẹp hậu môn, táo bón…
 • Nguy cơ tái phát của bệnh là cao.
 • Không sử dụng để điều trị với những trường hợp trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

Chi phí phẫu thuật cho một lần sử dụng PHP để cắt trĩ khá thấp, khoảng 2 triệu đồng, chưa bao gồm các khoản phí phát sinh khác.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp HCPT (dùng sóng cao tần)

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là cách sử dụng sóng cao tần để cắt bỏ búi trĩ. Nguyên tắc của phương pháp này là dựa trên khả năng xâm nhập và sử dụng sóng cao tần để co thắt mạch máu, giúp bác sĩ có thể cố định và loại bỏ búi trĩ.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp HCPT (dùng sóng cao tần)
Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp HCPT (dùng sóng cao tần)

Ưu điểm của phương pháp này là:

 • Không có sự can thiệp của dao kéo, sử dụng nhiệt nội sinh để làm hẹp mạch máu, sử dụng sóng cao tần để hình thành nên các mô sẹo rồi sử dụng dao điện để loại bỏ búi trĩ.
 • Ưu điểm lớn nhất của HCPT là không gây đau đớn cho bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật.
 • Ít gây các biến chứng nguy hiểm, khả năng phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn.

Nhược điểm: chi phí đắt.

Chi phí từ 6 đến 10 triệu đồng.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp Longo

Mổ cắt trĩ theo phương pháp Longo hiện đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao và tư vấn điều trị cho bệnh nhân. Đây là phương pháp sử dụng dụng cụ khâu tự động để cắt và khâu niêm mạc của trực tràng, cắt đứt đường cung cấp máu cho các búi trĩ, từ đó khiến búi trĩ teo lại và giảm kích thước, đồng thời phần niêm mạc hậu môn bị sa ra ngoài sẽ được nâng cao, khâu lại.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo hiện đang được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, được chỉ định phổ biến cho các trường hợp bị trĩ độ 2 và 3.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp Longo
Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp Longo

Ưu điểm

 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo nhanh, chỉ mất từ 20 đến 30 phút.
 • Không gây đau đớn quá nhiều do thao tác phẫu thuật được thực hiện tại nơi có ít dây thần kinh cảm giác đi đến.
 • Từ 10 giờ đến 24 giờ sau khi mổ, nếu bệnh nhân không có các biến chứng về xuất huyết hay các biến chứng của thuốc gây tê, gây mê thì có thể xuất viện.
 • Tỷ lệ tái phát và mắc lại bệnh trĩ của bệnh nhân sau mổ cắt bằng Longo là rất thấp, biến chứng cũng gặp ít.

Nhược điểm: chi phí cho 1 phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo cao hơn rất nhiều so với các liệu pháp khác.

Chi phí: hiện nay tại các bệnh viện tư, cơ sở y tế, 1 ca phẫu thuật cắt trĩ bằng Longo có chi phí dao động từ 5 đến 7 triệu đồng.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp Ferguson

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng Ferguson là phương pháp đã được cải thiện và phát triển từ phương pháp Milligan-morgan. Phương pháp này được thực hiện theo nguyên lý sử dụng kẹp để kéo, cố định và dùng kéo để cắt loại bỏ chúng. Trong quá trình cắt sẽ vừa cố định, băng bó và khâu lại vết cắt.

Ưu điểm:

 • Cắt trĩ theo phương pháp Ferguson áp dụng cho nhiều loại trĩ khác nhau, từ trĩ nội, trĩ ngoại đến trĩ hỗn hợp.
 • Không làm lộ vùng da và niêm mạc phía ngoài.
 • Ít bị nhiễm trùng.
 • Giá thành rẻ.
Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp Ferguson
Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp Ferguson

Nhược điểm:

 • Xâm lấn trực tiếp nên gây đau nhức cho bệnh nhân cả trong và sau quá trình phẫu thuật.
 • Sau khi phẫu thuật bệnh nhân thường được sử dụng chỉ định sử dụng thuốc giảm đau.
 • Thời gian hồi phục lâu,  nằm viện dài ngày.

Chi phí từ 2 đến 4 triệu đồng.

Phẫu thuật cắt mổ trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan là phương pháp cắt bỏ búi trĩ một cách riêng lẻ, các búi trĩ được cắt chỉ để lại phần giữa, tạo thành những mảng da, niêm mạc, sau đó được bác sĩ khâu lại trực tiếp.

Ưu điểm:

 • Áp dụng cho nhiều mức độ và loại trĩ khác nhau.
 • Thao tác đơn giản, không cần bác sĩ phải có trình độ quá cao.
 • Chi phí điều trị vừa phải, phù hợp với khả năng của nhiều bệnh nhân.
 • Tỷ lệ tái phát thấp.

Nhược điểm:

 • Thời gian phẫu thuật lâu.
 • Gây đau đớn kéo dài cho bệnh nhân.
 • Dễ bị nhiễm trùng.
 • Thời gian phục hồi lâu.
 • Không đáp ứng điều trị đối với những người có búi trĩ vòng.

Chi phí điều trị cho một lần cắt bỏ bằng phương pháp này rơi vào khoảng 3 triệu đồng, chưa bao gồm các chi phí phát sinh khác.

Cắt mổ trĩ bằng Laser

Cách mổ trĩ bằng Laser hiện đang được đánh giá là một trong những phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay, giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, hiện đang được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện lớn, thuộc tuyến Trung ương.

Cắt mổ trĩ bằng Laser
Cắt mổ trĩ bằng Laser

Trong phương pháp này, có thể sử dụng hai loại tia laser CO2 và ND. Tia laser CO2 sẽ chia nhỏ búi trĩ rồi sau đó mới tiến hành cắt nên hạn chế tổn thương cho các mô bình thường, lành tính ở xung quanh. Còn tia laser ND xuyên thấu và can thiệp lại bỏ búi trĩ gián tiếp, không gây mất máu nhiều.

Nhược điểm:

 • Chỉ mang lại hiệu quả cao đối với những bệnh nhân mắc trĩ độ 4.
 • Chi phí quá cao nên nhiều người chưa tiếp cận được.

Chi phí dao động khoảng 8 đến 9 triệu, tùy thuộc vào chi phí phát sinh và bệnh viện thực hiện.

Cắt mổ trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler

Trong một vài năm gần đây, cắt mổ trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler hiện đang được nhiều người sử dụng. Phương pháp này được thực hiện dựa trên nguyên lý cắt động mạch nuôi trĩ để ngăn chặn nguồn cung cấp máu nuôi dưỡng búi trĩ và sử dụng sóng siêu âm để tìm ra búi trĩ và khâu treo búi trĩ lên cao.

Bác sĩ có thể dễ dàng xác định được động mạch trĩ bằng cách sử dụng sóng siêu âm Doppler rồi sau đó khâu thắt lại. Trong trường hợp bệnh nhân có búi trĩ sa ra ngoài, hậu môn sẽ được nâng cao lên và cố định lại, thu nhỏ để trở về kích thước bình thường.

Ưu điểm:

 • Không gây mất nhiều máu.
 • Không cắt búi trĩ mà chỉ tìm cách khiến búi trĩ tự teo nhỏ và giảm kích thước.
 • Không gây đau đớn quá nhiều cho bệnh nhân như phương pháp sử dụng bằng tay.
 • Thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân nhanh chóng trở lại cuộc sống hàng ngày, ít để lại tai biến, biến chứng.

Nhược điểm:

 • Do phương pháp này còn khá hiện đại và mới mẻ tại Việt Nam nên phải những bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề cao, được đào tạo bài bản mới có thể thực hiện.

Chi phí từ 10 đến 11 triệu đồng.

Sử dụng phương pháp khoanh niêm mạc cắt trĩ

Sử dụng phương pháp khoanh niêm mạc để cắt trĩ là một phương pháp cổ điển. Các bác sĩ sẽ tiến hành khoanh cắt lớp niêm mạc và lớp hạ niêm mạc, rồi kéo niêm mạc lên trên và tiến hành khâu liền, hình thành hình dáng của hậu môn như ban đầu.

Sử dụng phương pháp khoanh niêm mạc cắt trĩ
Sử dụng phương pháp khoanh niêm mạc cắt trĩ

Hiện nay phương pháp này không được sử dụng nhiều do có rất nhiều hạn chế. Phương pháp này thường hay gây đau đớn trước và sau phẫu thuật cho bệnh nhân, tỷ lệ tái phát lại rất cao gây nhiều biến chứng như hẹp lỗ hậu môn, xuất huyết, đi đại tiện mất tự chủ nên hiện ít được sử dụng.

Phẫu thuật trĩ thông qua khâu treo trĩ bằng tay

Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng mũi khâu bằng tay, thu nhỏ các niêm mạc hậu môn trên đường lược với mục đích làm giảm lưu lượng máu và cắt đứt nguồn cung cấp máu và Oxy tới các búi trĩ, teo nhỏ kích thước của búi trĩ, đồng thời sau để nâng cao các búi trĩ bị sa ra ngoài.

Ưu điểm:

 • Thực nghiệm lâm sàng cho thấy biện pháp này có hiệu quả cao hơn nhiều lần so với sử dụng cắt trĩ bằng máy Longo.
 • Có chi phí thấp.

Nhược điểm:

 • Gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân so với các biện pháp khác.
 • Bệnh nhân mất nhiều thời gian để có thể hồi phục và trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Thời gian nằm viện lâu.

Chi phí khoảng 3 triệu đồng.

Các biến chứng có thể gặp khi thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ

Mặc dù phẫu thuật cắt trĩ hiện được rất nhiều người sử dụng để điều trị dứt điểm các triệu chứng, tuy nhiên đi kèm với lợi ích thì phương pháp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và biến chứng nếu bệnh nhân không tuân thủ chặt chẽ theo đúng chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật:

 • Xuất huyết: là tình trạng chảy máu khỏi thành mạch do vỡ mạch hoặc không vỡ mạch. Biểu hiện lâm sàng là đái ra máu hoặc đại tiện ra máu, số lượng máu có thể nhiều hay ít. Biến chứng ngày càng trở nên nặng nề. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất huyết như có thể do sai sót trong quá trình làm phẫu thuật, sót búi trĩ, gây chảy máu do táo bón….
Các biến chứng có thể gặp khi thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ
Các biến chứng có thể gặp khi thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ
 • Hẹp hậu môn: có hai kiểu hẹp tạm thời và hẹp vĩnh viễn. Đây là các biến chứng dễ gặp nhất trong quá trình điều trị, phẫu thuật cắt trĩ, có thể khiến hậu môn bị tê liệt. Tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết theo thời gian nên bệnh nhân không cần phải quá lo lắng. Còn đối với hẹp vĩnh viễn thì thường là do yếu tố di truyền, cơ địa của người bệnh hoặc do sau phẫu thuật để lại sẹo, co rút. Để tránh hiện trạng này, bác sĩ cần phải co nhỏ vết thương, vết cách, tránh lan rộng ra các mô xung quanh.
 • Nhiễm trùng tại chỗ: đây cũng là một trong những biến chứng hay gặp ở bệnh nhân trĩ. Để tránh được hiện tượng này, bệnh nhân cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng cách rửa sạch với nước, sử dụng các loại nước thảo dược. Hạn chế sử dụng khăn giấy để chùi mông.
 • Đi đại tiện mất tự chủ.

Thực hiện cắt trĩ có đau không?

Phẫu thuật cắt trĩ là một tiểu phẫu được chỉ định bắt buộc đối với những người bị trĩ ở cấp độ 3 và 4 bởi nếu không điều trị, búi trĩ gia tăng kích thước, rất dễ gây chèn ép hoặc hoại tử, làm hậu môn trở lên ngứa ngáy và chảy máu.

Đa số người bệnh đều thắc mắc cắt trĩ có đau không, cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất, nên còn phân vân, không dám sử dụng biện pháp này. Tuy nhiên, trong các bệnh viện hiện nay, liệu pháp này luôn có sự hỗ trợ đắc lực của thuốc gây tê, thuốc gây mê và thuốc giảm đau nên quá trình thực hiện nhẹ nhàng hơn, sau khi hết thuốc bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau, sau 1-2 ngày sẽ đỡ.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, y học thì sự xuất hiện của nhiều loại thuốc và phương pháp xâm lấn giúp bệnh nhân giảm thiểu đáng thể cơn đau đớn, yên tâm sử dụng phương pháp cắt trĩ để điều trị dứt điểm.

Lưu ý chăm sóc cho bệnh nhân sau cắt mổ trĩ

Biến chứng sau phẫu thuật cắt trĩ là điều mà không một ai mong đợi và bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa các biến chứng này như sau:

Sau khi mổ cần phải vệ sinh sạch sẽ vết thương bằng nước muối sinh lý, nhẹ nhàng, cẩn thận tránh làm tổn thương khiến vết thương lâu lành.

Lưu ý chăm sóc cho bệnh nhân sau cắt mổ trĩ
Lưu ý chăm sóc cho bệnh nhân sau cắt mổ trĩ

Sử dụng khăn mềm lau nhẹ vết thương sau khi đi vệ sinh, cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng từ một đến hai ngày để hồi phục lại sức khỏe.

Hát chế làm việc quá nhiều, không nên vận động, cử động mạnh sau phẫu thuật.

Thường xuyên vệ sinh hậu môn sạch sẽ, tránh nhiễm trùng và nhiễm khuẩn, có thể sử dụng các loại nước thảo dược như rau diếp cá, lá chè xanh thay cho nước sạch bình thường để xông hơi, rửa hậu môn sạch hơn.

Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để giúp quá trình phục hồi diễn ra tốt hơn. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cung cấp đủ Vitamin, chất xơ đồng thời có thể giúp loại bỏ táo bón dễ dàng. Hạn chế ăn đồ cay nóng, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, nước uống có ga, nước ngọt, đồ đóng hộp, thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ. Hạn chế uống rượu bia, đồ có cồn, hút thuốc lá, ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của dạ dày, ruột.

Tuân thủ chặt chẽ và sử dụng thuốc đủ và đúng liều theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Thường xuyên tái khám định kỳ theo lịch đã được hẹn sẵn.

Khi thấy có dấu hiệu bất thường chẩn đoán là biến chứng thì cần phải đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và khắc phục kịp thời.

Thực hiện phẫu thuật cắt mổ trĩ ở đâu chất lượng?

Tìm được địa chỉ để thực hiện phẫu thuật cắt trĩ là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả và độ an toàn và chi phí điều trị bệnh cho bệnh nhân. Nếu bạn tìm đúng các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, phòng khám trĩ có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, chứng chỉ hành nghề rõ ràng, thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công thì chi phí có giá đắt hơn bình thường là một điều hiển nhiên.

Tuy nhiên việc này có thể giúp bạn yên tâm hơn, đảm bảo gặp ít rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Thực hiện phẫu thuật cắt mổ trĩ ở đâu chất lượng?
Thực hiện phẫu thuật cắt mổ trĩ ở đâu chất lượng?

Ngược lại, nếu bạn ham rẻ, sợ mất nhiều tiền, tìm đến những nơi không an toàn hay các phòng khám chui, không có tên tuổi rõ ràng thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều nhưng đổi lại đó là tiềm ẩn rất nhiều các yếu tố nguy hiểm, rủi ro cùng với các biến chứng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Chính vì thế, để đảm bảo bệnh không tái phát, tránh gặp rủi ro trong quá trình điều trị, tránh các biến chứng không mong muốn, bệnh nhân nên lựa chọn các địa điểm điều trị trĩ uy tín, có cơ sở trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu, phương pháp điều trị tối ưu, chất lượng dịch vụ đảm bảo.

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như phòng khám đa khoa quốc tế Cộng Đồng tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec,…  Đây là các cơ sở y tế có được ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn, sử dụng các phương pháp cắt trĩ tiên tiến, hiện đại nhất như HCPT, PPH,  Laser,…  để điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, hiệu quả.

Với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, tại các nước phát triển. Đây là các cơ sở hứa hẹn sẽ cung cấp các dịch vụ cắt trĩ và điều trị bệnh hiệu quả và phù hợp với bệnh nhân, giúp mọi người tránh được biến chứng xấu có thể xảy ra.

Một điểm đáng lưu ý nữa là chi phí của các biện pháp được kể trên chỉ là giá tham khảo. Ngoài ra còn có rất nhiều chi phí phát sinh khác như chi phí thăm khám ban đầu, phân loại bệnh, tiền giường nằm, ăn ở, sinh hoạt, thuốc men sau hậu phẫu và tiền giấy khám….

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

2 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn, về vấn đề bạn đang quan tâm thì Mổ cắt trĩ bằng phương pháp PPH là một phương pháp cắt trĩ rất tốt vì nó là phương pháp sử dụng máy kẹp thực hiện cắt trĩ dựa trên nguyên tắc mở lỗ hậu môn rồi sử dụng máy móc đặc thù để có thể cắt bỏ các lớp niêm mạc trực tràng bị sa ra ngoài. Nguyên tắc hoạt động của phương thức này dựa trên máy khâu cắt bỏ đi các lớp niêm mạc ở trên đường lược rồi khâu kín lại, tạo thành hình hậu môn ở phía ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây