Con gái muốn thủ dâm khi nào? Nguyên nhân, lợi ích và tác hại

Thủ dâm ở nữ
Thủ dâm ở nữ

Thủ dâm dường như là một vấn đề tế nhị đối với cả nam và nữ giới. Các bạn nam giới có thể thấy hoàn toàn bình thường khi bàn luận về nó nhưng nữ giới thì lại không như vậy. Vậy thì thủ dâm ở nữ là điều bình thường hay bất thường. Con gái muốn thủ dâm khi nào, nguyên nhân, lợi ích và tác hại của nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để Nhà Thuốc Vinh Lợi giải đáp các thắc mắc trên.

Tìm hiểu về thủ dâm ở nữ

Thủ dâm là hành động của bản thân tự chạm vào bộ phận nhạy cảm của chính mình với nữ thì có thể là ngực, bộ phận sinh dục nhằm tạo ra khoái cảm và thường dẫn đễn cực khoái như khi làm tình với người khác giới.

Để thực hiện thủ dâm, nữ giới có thể sử dụng bàn tay hoặc ngón tay, một số người có thể sử dụng các đồ chơi tình dục. Theo 1 khảo sát của Đại học Robert Morris, gần một nửa phụ nữ độ tuổi từ 18 đến 60 đã sử dụng dương vật giả hoặc máy rung

Thủ dâm là một hành động thỏa mãn nhu cầu về sinh lý tình dục
Thủ dâm là một hành động thỏa mãn nhu cầu về sinh lý tình dục

Thủ dâm là một hoạt động phổ biến. Thủ dâm ở nữ giới cũng là chuyện bình thường. Quyết định có thủ dâm hay không là một lựa chọn cá nhân và không có tần suất thủ dâm đúng hay sai. Thủ dâm là một cách tự nhiên và an toàn để khám phá cơ thể bạn, cảm nhận niềm vui và giải tỏa căng thẳng tình dục.

Thủ dâm có thể mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể nữ giới. Bên cạnh đó thì thủ dâm quá nhiều cũng sẽ gây ra những tác hại gây cản trở cuộc sống hàng ngày, suy nghĩ tiêu cực, các mối quan hệ, chức năng tình dục và sức khỏe thể chất.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao chỉ với vài mẹo nhỏ

Nguyên nhân nữ giới muốn thủ dâm

Thủ dâm ở nữ tuy là chuyện bình thường nhưng không phải quá phổ biến. Nhiều bạn nữ có thể không quan tâm đến vấn đề này hoặc thậm chí họ còn không biết thủ dâm là gì. Thế nhưng ở 1 số đối tượng, có một số nguyên nhân nhất định khiến con gái muốn thủ dâm. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến hay được nhắc đến:

Thủ dâm vì nhu cầu sinh lý cao

Nhu cầu sinh lý cao cũng là nguyên nhân dẫn tới thủ dâm
Nhu cầu sinh lý cao cũng là nguyên nhân dẫn tới thủ dâm

Nhu cầu sinh lý cao ở nữ giới có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến và một trong những kết quả của nó là khiến nữ giới muốn tự mình thỏa mãn ham muốn của bản thân. Việc tự giải quyết nhu cầu sinh lý bằng thủ dâm có thể khiến họ giải tỏa, cảm nhận được hưng phấn và khoái cảm. Thế nhưng khi được trải nghiệm nó, con gái sẽ bị chi phối bởi tình dụng và sẽ lại càng ham muốn tình dục nhiều hơn.

Ở những phụ nữ đã có gia đình hoặc người yêu, nhu cầu ham muốn tình dục của họ không được đối phương thỏa mãn hoặc không thể chia sẻ khiến họ dễ nghĩ đến việc ngoại tình, tìm những đối tượng khác. Một số người lại ngại nói ra vì sợ bị đánh giá, họ cũng không muốn phản bội đối phương nên đã lựa chọn tự mình giải quyết bằng thủ dâm.

Thủ dâm do tự ti, mặc cảm khi làm “chuyện ấy” với người khác giới

Một số ít các bạn nữ dù đã đến tuổi trưởng thành nhưng có lẽ do ít tiếp xúc với người khác giới, giao tiếp kém, khó phát triển được mối quan hệ tình yêu bền chặt. Họ không thể chấp nhận làm chuyện thân mật và trao trọn bản thân cho đối phương và họ vẫn có nhu cầu cơ bản về tình dục nên đã lựa chọn thủ dâm để giải quyết.

Tự ti, mặc cảm khi làm “chuyện ấy” với người khác giới dẫn tới thủ dâm
Tự ti, mặc cảm khi làm “chuyện ấy” với người khác giới dẫn tới thủ dâm

Việc tự ti về nhược điểm của cơ thể, luôn nghĩ mình không đẹp, không xinh, không tạo cảm giác cho đối phương hoặc có những vấn đề tế nhị nghiêm trọng hơn về cơ thể khiến họ chỉ muốn tự mình thủ dâm. 

Thủ dâm trước khi quan hệ

Thủ dâm trước khi quan hệ có thể giúp một số người đạt cực khoái. Những người cảm thấy khó lên đỉnh do bị kích thích tình dục có thể thấy rằng thủ dâm làm họ ấm nên khi giao hợp. Vì vậy một số người vẫn thủ dâm trước khi quan hệ tình dục để làm cho chuyện ấy thú vị hơn và dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Do ảnh hưởng của phim, ảnh 18+

Việc tò mò về sex thông qua phim, ảnh chứa nội dung nhạy cảm khiến các bạn nữ cũng muốn thử để có được cảm giác hưng phấn. Điều này có thể xảy ra ở cả con trai và con gái, chỉ là ở nữ thì âm thầm, kín đáo hơn mà thôi. Sự ám ảnh cùng ham muốn tò mò đặc biệt ở những cô nàng tuổi mới lớn sẽ kích thích tăng ham muốn ở họ.

Thủ dâm do ảnh hưởng của phim, ảnh 18+
Thủ dâm do ảnh hưởng của phim, ảnh 18+

Khi không thể giải quyết nó với người khác giới bởi nhiều nguyên nhân như không có người yêu, chưa đủ tin tưởng đối phương,… sẽ khiến các bạn nữ tự tìm cách giải tỏa cho chính mình bằng thủ dâm.

Xem thêm: Top 10 âm đạo giả cảm giác như thật, chất lượng tốt, giá rẻ hiện nay

Không được thỏa mãn nhu cầu tình dục bình thường

Vấn đề này xảy ra thường là do từ phía người yêu hoặc chồng của họ gặp các vấn đề sinh lý như: yếu sinh lý, rối loạn cương dương, bệnh nam khoa,…

Nhiều nguyên nhân khác như trục trặc trong tình tình cảm, cuộc sống khiến chị em cảm thấy mình bị thiếu thốn và không được sinh hoạt tình dục bình thường.

Thủ dâm do không được thỏa mãn nhu cầu tình dục bình thường
Thủ dâm do không được thỏa mãn nhu cầu tình dục bình thường

Điều này hoàn toàn có thể khiến chị em nghĩ tới việc thủ dâm để tự tìm kiếm cảm giác hưng phấn, khoái hoạt trong chuyện tình dục. Thế nhưng chúng tôi có một lời khuyên là cả hai nên đồng cảm và chia sẻ suy nghĩ của mình cho đối phương. Hãy cùng nhau giải quyết vấn đề chứ không nên phản bội đối phương.

Thủ dâm ở nữ có lợi ích, tác hại gì?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích và tác hại nhất định của việc thủ dâm. Những điều này có thể là yếu tố để bạn cân nhắc có muốn thủ dâm hay không.

Lợi ích khi con gái thủ dâm

Thủ dâm có thể mang lại cho nữ giới nhiều lợi ích sức khỏe về thể chất và tinh thần của bạn. Các báo cáo nghiên cứu cho thấy kích thích tình dục, bao gồm cả kích thích thông qua thủ dâm có thể giúp bạn:

 • Giải tỏa căng thẳng tích tụ
 • Ngủ ngon hơn
 • Cải thiện tâm trạng
 • Thư giãn tinh thần
 • Giảm chuột rút
 • Giải tỏa căng thẳng tình dục.
Lợi ích khi con gái thủ dâm
Lợi ích khi con gái thủ dâm

Đây cũng là một cách tuyệt vời giúp bạn tự khám phá cơ thể mình và biết được điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy tốt, thấy hạnh phúc, hưng phấn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với bạn tình của mình hơn khi đến thời điểm. Đây cũng là một thực hành tình dục không gây mang thai hoặc lây nhiễm bệnh qua con đường này.

Thủ dâm khi mang thai là một cách an toàn giúp giải tỏa căng thẳng tình dục những đối tượng này. Nó có thể giúp giảm bớt các triệu chứng như đau thắt lưng, chuột rút nhẹ. Tuy nhiên thủ dâm sẽ không an toàn với những phụ nữ có nguy cơ dọa sảy thai do cực khoái có thể làm tăng cơ hội chuyển dạ.

Thủ dâm có thể giúp tăng ham muốn tình dục và độ nhạy cảm. Trên thực tế 2 nghiên cứu năm 2009 cho thấy việc sử dụng máy rung ở nữ giới giúp tăng ham muốn và có sự gia tăng chất bôi trơn trong quá trình giao hợp.

Thủ dâm có thể làm dịu các vấn đề tình dục sau khi mãn kinh. Một bác sĩ phụ khoa tại trung tâm Y tế Montefiore ở New York cho biết thủ dâm có thể hữu ích. Ở phụ nữ mãn kinh “âm đạo thực sự có thể thu hẹp, nó khiến quá trình giao hợp và khám âm đạo đau đớn hơn”. Nhưng thủ dâm, đặc biệt là với chất bôi trơn có thể giúp ngăn ngừa hẹp, tăng lượng máu, giảm một số vấn đề về mô và độ ẩm đồng thời tăng ham muốn tình dục.

Xem thêm: Sau khi quan hệ bị đau bụng dưới là do đâu? Cách chữa trị kịp thời

Tác hại của việc thủ dâm ở nữ

Các lợi ích trên chỉ có thể có được khi bạn thủ dâm an toàn và đúng cách. Việc thủ dâm quá nhiều sẽ khiến nữ giới bị nghiện thủ dâm. Điều này thể hiện ở chỗ bạn dành quá nhiều thời gian thủ dâm mà bỏ qua những công việc hàng ngày của bạn, bỏ lỡ các sự kiện quan trọng, hủy kế hoạch với người thân,…

Tác hại của việc thủ dâm ở nữ
Tác hại của việc thủ dâm ở nữ

Điều này sẽ gây tổn hại đến các mối quan hệ bao gồm cả tình yêu và tình bạn, tình thân. Không những thế thời gian cho các hoạt động xã hội, công việc của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng, giảm năng suất, kém hiệu quả.

Những cảm giác tiêu cực có thể xuất hiện khi nữ giới thủ dâm. Bởi vì tình dục ở con người liên kết với cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin, khả năng trải nghiệm cảm xúc và cực khoái thay đổi rất nhiều. Những cảm giác tiêu cực bao gồm: tội lỗi, xấu hổ, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, mệt mỏi, tinh thần suy nhược,…

Việc thủ dâm không đúng cách, quá nhiều, không đảm bảo vệ sinh còn có thể khiến “cô bé” bị tổn thương, trầy xước, viêm nhiễm. Không những thế khi quá khép vì thủ dâm có thể khiến các cô gái trở nên tự kỷ và nghiện tình dục nghiêm trọng hoặc có những hành vi tình dục mất kiểm soát.

Những điều cần lưu ý với các bạn nữ khi thủ dâm

Đến gặp bác sĩ kịp thời: Khi thủ dâm quá mức bắt đầu cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn, sức khỏe tâm lý và thể chất bạn hãy tìm đến chuyên gia để được tư vấn giúp đỡ. Đặc biệt là khi nó gây ra các cảm giác tiêu cực mạnh mẽ, kéo dài như cảm giác tội lỗi, xấu hổ, hối hận, đau khổ.

Những lưu ý thủ dâm đúng cách và khoa học
Những lưu ý thủ dâm đúng cách và khoa học

Một số giải pháp có thể giúp bạn làm giảm hoặc ngăn chặn thủ dâm như:

 • Tránh các nội dung khiêu dâm.
 • Tập thể dục thường xuyên đều đặn, xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học.
 • Cải thiện các mối quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động tập thể, chăm chỉ làm việc để quên nghĩ về chuyện tình dục.
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia sức khỏe tâm thần hoặc bác sĩ chuyên về sức khỏe tình dục.
 • Tránh các suy nghĩ tiêu cực như buồn chán, tự ti, sợ gần gũi, xấu hổ khi thân mật với người khác giới.
 • Loại bỏ các nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cao nhu cầu sinh lý ở nữ giới.
 • Đối với trường hợp do nữ giới không được thỏa mãn nhu cầu là vì người yêu, bạn đời của mình gặp vấn đề về chức năng sinh lý thì cần phải đưa họ đi thăm khám và điều trị bệnh.

Bài viết trên đây Nhà Thuốc Vinh Lợi đã cung cấp đầu đủ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về sức khỏe và đời sống tình dục. Hi vọng chúng ta luôn có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc bên người mình yêu.

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

BÌNH LUẬN