[Review] Hemo Cure: thành phần, công dụng, cách sử dụng và giá bán

Hemo Cure
Hemo Cure

Có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh trĩ đã được nghiên cứu sản xuất và cho ra mắt thị trường. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc sẽ có một tác dụng khác nhau, tác dụng không mong muốn khác nhau và tác dụng lên các đối tượng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây nhà thuốc Vinh Lợi xin giới thiệu về một loại kem trĩ được đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị – kem trĩ Hemo Cure.

Kem trĩ Hemo Cure là gì?

Hemo Cure là một loại thuốc chữa bệnh trĩ được sản xuất bởi công ty Japan Bioproducts của Nhật Bản. Kem trĩ Hemo Cure là sản phẩm được bào chế dưới dạng kem mỡ sử dụng như một loại kem bôi da giúp điều trị trĩ.

Đây là một dòng sản phẩm đã được ra mắt trên thị trường trong một thời gian khá dài và nhận được những phản hồi, đánh giá rất tốt từ người tiêu dùng và các chuyên gia trong ngành.

Thuốc mỡ Hemo Cure đã được kiểm định đảm bảo chất lượng và được bộ y tế Nhật Bản cho phép lưu hành trên thị trường, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả đối với sức khỏe người sử dụng.

Thành phần của thuốc trĩ Hemo Cure của Nhật

Thành phần của thuốc trĩ Hemo Cure của Nhật
Thành phần của thuốc trĩ Hemo Cure của Nhật

Tác dụng điều trị bệnh trĩ của thuốc mỡ Hemo Cure là sự kết hợp của các tác dụng giúp hỗ trợ điều trị trĩ của các thành phần có chứa trong loại thuốc này. Các thành phần chính có trong kem trĩ Hemo Cure bao gồm:

 •  Capocaine: Capocaine là một loại thuốc gây tê cục bộ được sử dụng rất phổ biến trong việc gây tê, giảm đau trên da. Một triệu chứng thường xuất hiện khi bệnh nhân bị bệnh trĩ là đau, bệnh nhân thường cảm thấy rất đau đớn ở hậu môn – nơi xuất hiện các búi trĩ. Vì vậy thành phần Capocaine có tác dụng hỗ trợ giảm đau khiến bệnh nhân có thể dễ chịu hơn khi bị trĩ.
 •  Hydrocortison: Đây là một loại thuốc chống viêm chống dị ứng có bản chất là hormon cortisol, là một hormon nội sinh trong cơ thể. Tác dụng chính của hormon này là ức chế quá trình hình thành ổ viêm nhờ đó có tác dụng điều trị, ức chế các bệnh viêm, dị ứng, ngăn ngừa tình trạng các vết thương trở nên trầm trọng hơn.
 • Allantoin: Khác với capocaine hay hydrocortison là các nguyên liệu có nguồn gốc tổng hợp Hóa dược thì Allantoin là một loại dược liệu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên có trong các loại thực vật như cây phong, cây hoa comfrey, mầm lúa mì… Từ trước đến nay Allantoin được biết đến nhiều với tác dụng như một loại mỹ phẩm nuôi dưỡng làn da trắng sáng và chắc khỏe. Nhờ tác dụng nuôi dưỡng làn da rất tốt nên Allantoin được sử dụng trong kem trị trĩ với tác dụng chính giúp làm lành các tổn thương do các búi trĩ gây ra, nhờ đó giúp các vết thương nhanh lành, làm giảm các triệu chứng đau rát khó chịu của bệnh trĩ. Allantoin ngày nay đã có thể sử dụng như một loại nguyên liệu tổng hợp hóa học giúp lượng thuốc làm ra được nhiều hơn nhưng vẫn đảm bảo được các tác dụng giống như Allantoin tự nhiên, hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
 • Các chiết suất thảo dược khác: Các loại chiết xuất thảo dược khác được kết hợp một cách hoàn hảo giúp cho công dụng điều trị trĩ của kem trĩ Hemo Cure được hiệu quả hơn.

Tác dụng của thuốc Hemo Cure

Tác dụng của thuốc Hemo Cure
Tác dụng của thuốc Hemo Cure

Các triệu chứng thường xuất hiện khi bị bệnh trĩ bao gồm: đau rát, khó chịu ở hậu môn đặc biệt sau khi đi vệ sinh, thường xuyên xảy ra tình trạng đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, lượng máu có lẫn khi đi ngoài có thể khá ít cho nên thường khó phát hiện ra triệu chứng này. Tùy thuộc vào thời kỳ tiến triển của bệnh là trĩ độ mấy mà có hay không xảy ra tình trạng búi trĩ sa ra ngoài hậu môn.

Đối với bệnh trĩ thì mục tiêu điều trị chính là thu nhỏ búi trĩ và giảm các triệu chứng của bệnh trĩ khiến cho người bị bệnh cảm thấy khó chịu.

Các tác dụng chính của loại kem điều trị bệnh trĩ Hemo Cure là làm giảm mức độ các triệu chứng này, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đồng thời hỗ trợ làm giảm các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, làm giảm tiến triển nặng thêm của bệnh trĩ.

Trong các thành phần của loại kem trị trĩ này có chứa Capocaine, là một loại thuốc giảm đau tại chỗ tương tự như Cocain, từ đó giúp bệnh nhân đỡ cảm thấy đau đớn khi bị bệnh trĩ.

Thành phần Hydrocortisone là một chất kháng viêm giúp ức chế quá trình viêm xảy ra tại vị trí tổn thương nhờ đó giúp giảm các triệu chứng do viêm gây ra như sưng, nóng, đỏ, đau đồng thời giảm ngứa, giảm dị ứng. Tác dụng của Allantoin và các chiết xuất thảo dược khác giúp nuôi dưỡng làn da, đẩy nhanh quá trình làm lành và phục hồi các vết thương do trĩ.

Ngoài ra kem trĩ Hemo Cure còn có một số tác dụng khác giúp hỗ trợ điều trị các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, nhờ đó làm giảm tiến triển nặng thêm của bệnh trĩ như tác dụng tăng cường độ bền của thành mạch, làm giảm hiện tượng chảy máu ở các búi trĩ, làm giảm các quá trình tổn thương ở niêm mạc hậu môn nhờ đó giúp thu nhỏ búi trĩ.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Hemo Cure

Công dụng - Chỉ định của thuốc Hemo Cure
Công dụng – Chỉ định của thuốc Hemo Cure

Công dụng chính của thuốc Hemo Cure là làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Các công dụng chính là giúp giảm đau, giảm ngứa, làm giảm tình trạng đi ngoài có lẫn máu và kích thích quá trình làm lành các tổn thương do trĩ gây ra.

Loại thuốc này được chỉ định cho các bệnh nhân bị bệnh trĩ, không sử dụng các biện pháp ngoại khoa hoặc sau khi đã điều trị ngoại khoa mà không đỡ hoặc bệnh tái diễn trở lại gây khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, giảm năng suất lao động và chất lượng cuộc sống

Có thể sử dụng kết hợp Hemo Cure với các loại thuốc điều trị trĩ khác giúp tăng cường khả năng hiệu quả điều trị bệnh. Tuy nhiên, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tương tác thuốc không mong muốn

Cách sử dụng – Liều dùng thuốc mỡ trị bệnh trĩ của Nhật Hemo Cure

Cách sử dụng - Liều dùng thuốc mỡ trị bệnh trĩ của Nhật Hemo Cure
Cách sử dụng – Liều dùng thuốc mỡ trị bệnh trĩ của Nhật Hemo Cure

Để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng và liều sử dụng được chỉ định một cách chính xác và kiên trì trong quá trình điều trị, không vì cảm thấy các hiệu quả của thuốc diễn ra chậm mà bỏ dở quá trình điều trị. Thuốc trị trĩ Hemo Cure được bào chế dưới dạng thuốc mỡ bôi ngoài da cho nên cách sử dụng sản phẩm khá đơn giản. Cách sử dụng sản phẩm như sau:

 • Đầu tiên, trước khi sử dụng sản phẩm cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn, nếu bạn dùng tay để bôi kem trĩ lên hậu môn thì cần phải vệ sinh tay thật sạch. Thao tác vệ sinh sạch sẽ hậu môn và tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở tay và hậu môn đều có chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu không thể vệ sinh sạch sẽ hậu môn và tay sẽ có thể để dẫn đến nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn ở các tổn thương có sẵn trên búi trĩ và làm bệnh trĩ tiến triển nặng hơn.
 • Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hậu môn và tay, lấy một lượng kem vừa đủ từ trong tuýp kem trị trĩ cho lên tay và thoa nhẹ nhàng lên hậu môn. Tùy thuộc vào mức độ bị bệnh trĩ hoặc tình trạng trĩ nội hay trĩ ngoại mà bạn nên thoa kem lên vị trí da ở ngoài hậu môn hay thụt thuốc sâu vào bên trong trong trường hợp bị trĩ nội.
 • Để nguyên lớp kem như thế và không rửa lại bằng nước sau khi bôi kem trĩ xong.

Liều dùng được chỉ định của loại thuốc trị trĩ này là hai đến ba lần trong một ngày, thông thường nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Chống chỉ định

Chống chỉ định Hemo Cure
Chống chỉ định Hemo Cure

Các thành phần Capocain là một loại thuốc tê, Hydrocortisone là một loại thuốc giảm đau có bản chất Steroid là những chất có nguy cơ gây ra dị ứng. Vì vậy đối với các trường hợp mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì không nên sử dụng sản phẩm.

Đối với những người có cơ địa dị ứng, tiền sử dị ứng cần cẩn thận sử dụng với lượng thuốc ít trong lần dùng đầu tiên và theo dõi những triệu chứng có thể xảy ra như sưng tấy, ngứa rát thường xảy ra khi dị ứng. Nếu xảy ra một trong các triệu chứng như trên, hãy ngưng sử dụng sản phẩm và hỏi ý kiến của các bác sĩ

Đây là một loại thuốc khả an toàn đối với người sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc trẻ sơ sinh vẫn nên cẩn trọng và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Tác dụng phụ

Kem trị Hemo Cure là một sản phẩm được đánh giá tương đối an toàn đối với sức khỏe người sử dụng, có khá ít tác dụng phụ đã được ghi nhận.

Tuy nhiên, thành phần Hydrocortisone là một loại bài thuốc giảm đau có bản chất Steroid cho nên có thể có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ lên hệ tim mạch, gây tăng huyết áp, ức chế miễn dịch… ngoài ra một số tác dụng phụ đã được ghi nhận của loại thuốc này là các trường hợp bị dị ứng sau khi sử dụng.

Vì vậy, bạn nên đọc kỹ các thành phần của thuốc và kiểm tra xem mình có bị dị ứng hay mẫn cảm với loại thành phần nào không. Nếu như không biết tình trạng dị ứng của cơ thể, hãy cẩn thận theo dõi khi sử dụng thuốc ở những lần đầu tiên.

Lưu ý khi sử dụng Hemo Cure

Lưu ý khi sử dụng Hemo Cure
Lưu ý khi sử dụng Hemo Cure
 • Kem trị trĩ Hemo Cure là một sản phẩm đã được ra mắt trên thị trường trong một thời gian khá dài và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người tiêu dùng đã từng sử dụng sản phẩm và các chuyên gia trong ngành. Sản phẩm đã được kiểm định đảm bảo độ an toàn và cho phép lưu hành trên thị trường. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ an toàn đối với sức khỏe của loại sản phẩm này.
 • Về hiệu quả điều trị của Hemo Cure, trên các đối tượng người bệnh khác nhau, tình trạng diễn biến bệnh khác nhau sẽ cho ra các hiệu quả điều trị khác nhau. Có thể hiệu quả sẽ rất nhanh, cũng có thể khá chậm ở một số người, thậm chí không thấy hiệu quả điều trị gì rõ rệt.
 • Nếu bạn đã tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng và liều dùng sản phẩm, sử dụng trong một thời gian đủ dài mà không nhìn thấy hiệu quả gì rõ rệt thì có thể là do cơ địa của bạn không phù hợp với loại thuốc này hoặc tình trạng bệnh lý của bạn đã diễn biến quá nặng, trong trường hợp đó bạn nên tìm đến các phương pháp điều trị khác hoặc phẫu thuật để điều trị.
 • Bệnh trĩ là một bệnh mãn tính và rất khó để có thể điều trị hoàn toàn nếu bệnh đã diễn biến đến một thời kỳ nhất định. Vì vậy, cũng giống như các loại thuốc điều trị trĩ khác thì Hemo Cure cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.
 • Liều dùng được chỉ định là 2 đến 3 lần trên 1 ngày, tuy nhiên nếu bạn sử dụng ở lần đầu tiên và không biết được mức độ dị ứng của mình đối với các thành phần có trong sản phẩm thì nên sử dụng với một liều lượng ít và theo dõi các triệu chứng dị ứng có thể xảy ra. Nếu như không có hiện tượng gì thì có thể tăng dần liều lượng sử dụng lên đến mức 2-3 lần một ngày để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Tương tác thuốc

Các tương tác thuốc có thể xảy ra khi sử dụng kem trĩ Hemo Cure vẫn chưa được nghiên cứu một cách kỹ càng. Có thể sử dụng kết hợp loại sản phẩm này với các thuốc điều trị trĩ khác hoặc với các phương pháp điều trị ngoại khoa, can thiệp phẫu thuật để điều trị các trường hợp bệnh trĩ diễn biến quá nặng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, không xảy ra các tác dụng phụ hay các tương tác thuốc không mong muốn bạn chỉ nên kết hợp các loại thuốc điều trị trĩ với Hemo Cure trong trường hợp được bác sĩ chỉ định hoặc đã xin phép các chỉ dẫn từ bác sĩ, dược sĩ.

Kem trĩ Hemo Cure giá bao nhiêu?

Kem trĩ Hemo Cure được bào chế dưới dạng tuýp 20 gam có mức giá được niêm yết nằm trong khoảng từ 550000₫ đến 600000₫, mức giá bán sản phẩm có thể thay đổi, dao động nhẹ xung quanh mức giá niêm yết tùy thuộc vào cơ sở kinh doanh hay hình thức mua bán sản phẩm.

Tuy nhiên nếu bạn gặp trường hợp giá bán sản phẩm là quá cao hay quá thấp so với mức giá niêm yết thì nên cẩn trọng khi mua vì rất có khả năng bạn đã gặp phải trường hợp hàng giả, hàng nhái.

Kem trĩ Hemo Cure giá bao nhiêu?
Kem trĩ Hemo Cure giá bao nhiêu?

Có thể bạn cảm thấy mức giá này là khá cao so với một sản phẩm điều trị bệnh trĩ nhưng với các hiệu quả mà loại thuốc này mang lại thì chúng tôi đánh giá đây là một mức giá khá phù hợp. Điều trị bệnh trĩ vốn dĩ là một việc không hề dễ dàng và các các triệu chứng khi bị bệnh trĩ gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người bệnh, làm giảm năng suất lao động.

Vì vậy, việc bỏ ra một số tiền trong khoảng từ 550000 đến 600000 đồng để có được một loại thuốc có thể điều trị các triệu chứng gây khó chịu khi bị bệnh trĩ đồng thời làm giảm các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, giảm tiến triển nặng nề hơn của bệnh trĩ là một việc rất đáng để cân nhắc.

Ngày nay công nghệ 4.0 phát triển có thể khiến cho việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài phương pháp mua bán trực tiếp truyền thống bạn có thể tìm hiểu phương pháp mua bán online sản phẩm, có thể giúp bạn mua hàng một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức so với mua sắm trực tiếp. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Đối với phương pháp mua hàng trực tiếp bạn có thể nhận được những tư vấn từ những người bán hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với mình đồng thời trực tiếp kiểm tra sản phẩm để đánh giá độ chính hãng của sản phẩm, tuy nhiên sẽ khá mất thời gian và công sức.

Phương pháp mua hàng online có thể khắc phục được hạn chế này, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, đồng thời giúp bạn dễ dàng so sánh giá bán giữa các cửa hàng để lựa chọn sản phẩm với mức giá phù hợp nhất.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là bạn không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm nên không thể đánh giá độ chính hãng của sản phẩm, vì vậy việc lựa chọn các shop bán hàng uy tín là vô cùng quan trọng. Ngoài ra mức giá bán có thể cao hơn một ít so với mua hàng trực tiếp trong trường hợp bạn phải trả phí ship cho sản phẩm.

Nếu lựa chọn phương pháp mua hàng online bạn có thể tham khảo việc mua hàng trực tiếp trên website của nhãn hàng hoặc mua hàng thông qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki là các ứng dụng được sử dụng rất phổ biến trong mua hàng online hiện nay

Kem trĩ Hemo Cure chính hãng mua ở đâu tại Hà Nội, TpHCM?

Kem trĩ Hemo Cure chính hãng mua ở đâu tại Hà Nội, TpHCM?
Kem trĩ Hemo Cure chính hãng mua ở đâu tại Hà Nội, TpHCM?

Kem trĩ Hemo Cure được sử dụng khá phổ biến trên thị trường vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm ở bất cứ nhà thuốc nào trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm màu trong các siêu thị lớn.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng bạn nên lựa chọn các địa điểm mua hàng lớn có uy tín nói chuyện kinh doanh các sản phẩm chính hãng hoặc xin các review từ những người đã từng mua và sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: 

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

2 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn, Có thể sử dụng kết hợp thuốc bôi trĩ Hemo Cure với các thuốc điều trị trĩ khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, không xảy ra các tác dụng phụ hay các tương tác thuốc không mong muốn bạn chỉ nên kết hợp các loại thuốc điều trị trĩ với Hemo Cure trong trường hợp được bác sĩ chỉ định hoặc đã xin phép các chỉ dẫn từ bác sĩ, dược sĩ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây