Thuốc Konimag Antacid Suspension là thuốc gì? Cách dùng, Giá bán

Thuốc Konimag Antacid Suspension
Thuốc Konimag Antacid Suspension
5/5 - (1 bình chọn)

Những năm gần đây, bệnh liên quan đến dạ dày là một trong những bệnh phổ biến trên thế giới. Có rất nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn các sản phẩm để điều trị bệnh này, trong đó có sản phẩm thuốc Konimag Antacid Suspension. Cùng nhà thuốc Vinh Lợi tìm hiểu về sản phẩm.

Konimag là thuốc gì?

Thuốc Konimag là thuốc được sử dụng phổ biến trong những trường hợp liên quan đến dạ dày như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết dạ dày, nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày,…Thuốc Konimag là một nhóm thuốc trung hòa acid dạ dày có tác dụng rất tốt trong việc giảm tiết acid dạ dày. Thuốc có tác dụng điều trị chứng khó tiêu, ợ nóng, ợ chua, đầy bụng.

Konimag có tác dụng làm dịu, tạo nên một lớp áo bảo vệ trên chỗ loét và thành phần chủ yếu là Aluminium hydroxide làm trung hòa, hấp thu acid dạ dày, giúp làm giảm các triệu chứng của viêm loét đường tiêu hóa hiệu quả.

Thuốc được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống.
Số đăng ký (SDK): VN-20140-16

Konimag được sản xuất bởi PT Konimex – Indonesia.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 30 gói, mỗi gói 7ml.

Thành phần

Thành phần Konimag
Thành phần Konimag

Konimag gồm những thành phần sau:

 • Gel khô aluminium hydroxide 300mg: Hấp thu và làm se axit dạ dày. Thành phần này còn có tác dụng làm dịu và bao phủ các vị trí viêm loét ở niêm mạc.
 • Magnesium trisilicate 4,8 – 6,2 H2O 300mg: Làm giảm tình trạng tăng axit dạ dày và trung hòa dịch vị.
 • Dimethylpolysiloxane hoạt hóa 25mg: Thành phần này có khả năng chống đầy hơi và làm giảm các triệu chứng do áp lực hơi ở dạ dày gây ra.
 • Tá dược: Gôm xanthan, hương bạc hà, nước tinh khiết, methyl paraben, dung dịch sorbitol,…

Tác dụng

Konimag là nhóm thuốc giảm acid dạ dày có thành phần nhôm hydroxyd, Magnesi trisilicate, simethicone. Trong đó:

 • Nhôm hydroxyd

Nhôm hydroxyd là thành phần được sử dụng trong thuốc này nhằm mục đích trung hòa acid dịch vị. Từ đó làm giảm nồng độ acid dịch vị cho những bệnh nhân có tăng tiết acid dịch vị hoặc bệnh nhân có loét dạ dày – tá tràng.

Nhôm hydroxyd có phản ứng từ từ với acid nên sẽ giúp trung hòa phần acid hồi ứng do dạ dày tiết ra ồ ạt sau khi một lượng lớn acid dịch vị được trung hòa bởi Magnesi trisilicat.

Đồng thời với dạng bào chế gel khô sẽ tăng khả năng hút các chất lỏng phân cực, nên tăng khả năng hút dịch vị và trung hòa lượng acid này. Đồng thời khi hút nước, gel khô sẽ chuyển thành dạng gel thực sự, có khả năng bám dính tốt, bao lấy hầu khắp niêm mạc dạ dày, tạo lớp màng bảo vệ vững chắc cho niêm mạc dạ dày.

 • Magnesi trisilicate

Magnesi trisilicat là một hợp chất chứa nguyên tố Magie. Magnesi Trisilicat có khả năng trung hòa acid dịch vị chậm hơn so với Magnesi hydroxyd tuy nhiên giảm tác dụng phụ so với Magnesi hydroxyd. Chúng có vai trò trung hòa lượng acid dịch vị ban đầu để giảm nhanh triệu chứng đau do tăng tiết acid dịch vị.

Magnesi Trisilicat có thể nâng pH dịch lên lên con số 4. Từ đó sẽ làm giảm hoạt tính của enzyme pepsin hoạt động trong lòng dạ dày, giảm tình trạng tiêu protein tại chính ổ loét niêm mạc do pepsin gây ra, tăng cơ hội hồi phục cho bệnh nhân.

Tuy nhiên sự phản ứng nhanh, giảm nhanh với lượng lớn acid dịch vị sẽ gây ra cơ chế điều hòa ngược gọi là tiết acid dịch vị hồi ứng, huy động các yếu tố kích thích tế bào viền tăng cường tiết acid dịch vị, tạo ra lượng lớn acid dịch vị thậm chí còn lớn hơn cả ban đầu, tuy nhiên ngay sau khi bài tiết, lượng acid này sẽ bị “xử lý” ngay bởi Nhôm Hydroxyd.

Khi phản ứng với acid dịch vị, lượng lớn cation Al3+ và Mg2+, mỗi cation này lại gây ra  một tác dụng phụ đối lập nhau khi dùng riêng rẽ. Al3+ gây táo bón, Mg2+ gây tiêu chảy. Sự phối hợp 2 loại cation này với nhau là để nhằm mục đích trung hòa tác dụng phụ của nhau. Do đó thuốc vừa có tác dụng điều trị trọn vẹn, vừa hạn chế gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

 • Simethicone

Simethicone là chất lỏng, là dẫn chất của silicon. Đặc tính của Simethicon tương đối điển hình. Đây là chất trơ về mặt hóa học, dung nạp tốt, dễ sử dụng. Chúng làm giảm sức căng bề mặt của các bóng hơi, hạn chế sự hình thành các bóng hơi này và rút ngắn thời gian di chuyển của các bóng hơi này tại đường tiêu hóa. Từ đó chúng giúp ngăn ngừa chứng đầy bụng, đầy hơi, căng tức bụng khó chịu.

Việc kết hợp 3 thành phần có cơ chế như trên sẽ có tác dụng tốt trong điều trị các triệu chứng trong viêm loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua  đồng thời điều trị bệnh do đẩy lùi được nguyên nhân của bệnh.

Công dụng và chỉ định

Công dùng và chỉ định thuốc Konimag
Công dùng và chỉ định thuốc Konimag

Công dụng

Thuốc Konimag có công dụng tốt trong việc điều trị. Thuốc có tác dụng tốt trong việc làm giảm các triệu chứng lâm sàng của hầu hết các bệnh liên quan đến đau dạ dày nhờ khả năng trung hòa acid dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, bao lấy vết loét trên niêm mạc dạ dày.

Đồng thời giảm sự hình thành các bóng hơi gây nên triệu chứng đầy hơi, căng tức bụng, đây là triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân có rối loạn tiêu hóa hoặc mới có phẫu thuật ở đường tiêu hóa.

 • Konimag làm giảm buồn nôn, tăng tiết acid, khó chịu dạ dày và loét đường tiêu hóa.
 • Magnesium trisilicate tác động như là chất hấp thụ và chất kết hợp lượng acid dạ dày tăng quá mức và trung hòa acid.
 • Gel khô aluminium hydroxide là một hợp chất aluminium tác động như là chất hấp thụ và chất làm se thêm vào khả năng kết hợp acid dạ dày.
 • Dimethylpolysiloxane hoạt hóa là một chất chống đầy hơi, làm giảm triệu chứng do áp lực hơi ở dạ dày.
 • Aluminium hydroxide trung hòa, hấp thu acid dạ dày và là một chất làm se nhẹ và làm dịu.
 • Gel này có tác dụng làm dịu, tạo nên một lớp áo bảo vệ trên chỗ loét.

Chỉ định

 • Giảm các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân loét dạ dày cấp tính, mạn tính.
 • Hỗ trợ điều trị viêm thực quản do hội chứng trào ngược dạ dày thực quản.
 • Hỗ trợ điều trị loét tá tràng.
 • Giảm triệu chứng đầy hơi, căng tức, đau vùng thượng vị, ợ chua.
 • Chẩn đoán sơ bộ đau dạ dày do acid dịch vị khi có triệu chứng đau bụng ở vùng thượng vị.

Cách dùng, Liều dùng

Cách dùng

 • Cắt gói thuốc, sau đó uống trực tiếp.
 • Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho thuốc, bạn nên uống thuốc sau khi ăn, trước khi ngủ hoặc dùng khi cơn đau phát sinh.

Liều dùng

 • Sử dụng từ 1 – 2 gói thuốc/ lần
 • Dùng 3 lần/ ngày

Liều lượng và tần suất sử dụng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và mức độ của các triệu chứng,… Đây là liều dùng phổ biến nhất được khuyến cáo sử dụng. Nếu tình trạng bệnh đi kèm với những triệu chứng đặc biệt, bạn nên gặp bác sĩ để được chỉ định liều dùng cụ thể.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ Konimag 7ml
Tác dụng phụ Konimag 7ml

Konimag có thể gây ra một số tác dụng ngoài ý trong thời gian sử dụng. Khi triệu chứng phát sinh, bạn nên thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách khắc phục.

Trong thành phần của thuốc chứa các thành phần tương đối trơ với cơ thể. Chính vì vậy, mặc dù thuốc hấp thu một lượng nhỏ thông qua đường tiêu hóa nhưng không đáng kể và sẽ được thải phần lớn ra ngoài. Người dùng có thể yên tâm khi sử dụng chế phẩm này vì các tác dụng phụ gây ra không đáng kể. Các tác dụng phụ thường gặp của chế phẩm là:

 • Tiêu hóa: Tác dụng phụ thường gặp nhất của thuốc Konimag Antacid Suspension là rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng phổ biến của bệnh rối loạn tiêu hóa được như: chán ăn, buồn nôn nhẹ, miệng có vị kim loại, tiêu chảy hoặc táo bón thất thường. Ngoài ra, còn gây ra nhiễm khuẩn tiêu hóa do nồng độ acid dịch vị không đủ để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập qua đường tiêu hóa, ngoài ra có thể gây sỏi tiêu hóa.
 • Thận: Dùng lâu ngày có thể gây sỏi thận, sỏi đường niệu.
 • Da: Một số cơ địa dị ứng có thể có các triệu chứng nổi mề đay, ban đỏ, mẩn ngứa tuy nhiên tác dụng phụ này hiếm gặp.

Tác dụng phụ thông thường có xu hướng biến mất sau khoảng vài ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên nếu tác dụng phụ nghiêm trọng phát sinh, bạn có thể phải tiến hành điều trị. Không tự ý dùng thuốc để khắc phục các tác dụng ngoại ý của Konimag.

Tương Tác Thuốc

Thuốc Konimag có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Một số tương tác với thuốc khác có thể xảy ra bao gồm:

 • Sử dụng Konimag 7ml cùng với các thuốc nhóm quinidine sẽ gây tăng nồng độ quinidine huyết gây nguy cơ quá liều.
 • Dùng đồng thời với các thuốc kháng axit khác có thể làm giảm hấp thu, giảm hiệu lực của các thuốc chống tiết cholin. Liều dùng các thuốc này nên cách liều dùng thuốc kháng axit 1 giờ.
 • Dùng kéo dài thuốc kháng axit chứa nhôm và/hoặc magnesi có thể làm giảm hấp thu axit folic do làm tăng pH của ruột non. Người bệnh nên dùng thuốc kháng axit ít nhất 2 giờ sau khi dùng thuốc axit folic.
 • Dùng đồng thời với thuốc kháng axit chứa nhôm có thể làm chậm và giảm hấp thu isoniazid dạng uống; nên tránh dùng đồng thời hoặc uống isoniazid 1 giờ trước khi dùng thuốc kháng axit.

Thông tin này chưa bao gồm toàn bộ những loại thuốc có thể tương tác với Konimag. Vì vậy bạn nên chủ động báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng để được cân nhắc về tương tác có thể phát sinh.

Chống chỉ định

Thuốc Konimag Antacid Suspension được chống chỉ định sử dụng cho các đối tượng thuộc vào một trong các trường hợp dưới đây:

 • Chú ý đề phòng và thận trọng lúc dùng
 • Không dùng cho bệnh nhân bị suy thận nặng vì có thể gây tăng magnesi huyết.
 • Không khuyến cáo điều trị trên 2 tuần trừ khi có lời khuyên của bác sĩ.
 • Không khuyên dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi trừ khi có lời khuyên của bác sĩ. Nếu cần kết hợp với tetracycline, nên dùng cách 1-2 giờ.
 • Lúc có thai và lúc nuôi con bú: Thuốc kháng acid được xem là an toàn với điều kiện là không dùng liều cao kéo dài.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Konimag Antacid Suspension

Lưu ý khi sử dụng thuốc Konimag
Lưu ý khi sử dụng thuốc Konimag

Thận trọng

 • Không dùng cho bệnh nhân bị suy thận nặng vì có thể gây tăng magnesi huyết. Không khuyến cáo điều trị trên 2 tuần trừ khi có lời khuyên của bác sĩ. Không khuyên dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi trừ khi có lời khuyên của bác sĩ. Nếu cần kết hợp với tetracycline, nên dùng cách 1-2 giờ. Bệnh nhân suy thận cấp và mãn tính nên thận trọng khi dùng thuốc. Nếu được chỉ định dùng Konimag, bạn nên kiểm tra chức năng thận thường xuyên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường.
 • Không sử dụng thuốc điều trị trên 2 tuần nếu không có chỉ định từ bác sĩ.
 • Độ an toàn của thuốc chưa được xác định ở trẻ dưới 6 tuổi. Chỉ sử dụng thuốc khi được bác sĩ yêu cầu. Tự ý dùng thuốc cho trẻ có thể gây ra những tình huống rủi ro.
 • Trong trường hợp đang bị xuất huyết tiêu hóa, bạn nên thận trọng khi dùng thuốc. Xuất huyết tiêu hóa có thể gây mất máu và đe dọa đến tính mạng. Do đó cần khắc phục tình trạng xuất huyết tiêu hóa trước khi điều trị các vấn đề sức khỏe khác.
 • Thận trọng khi sử dụng Konimag với các thuốc sau:  Kháng histamin H; atenolol, cloroquin, cyclin, diflunisal, digoxin, tetracycline, diphosphonate, fluoroquinolon, glucocorticoid, isoniazid, kayexalate, ketoconazol, metoprolol, thuốc an thần kinh nhóm phenothiazine, penicillamin, propranolol. Nếu bắt buộc phải dùng cùng thì theo dõi chặt chẽ.
 • Nếu như sử dụng cùng quinolone thì uống cách nhau 2-4 giờ.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
 • Đối với phụ nữ có thai: Không nên sử dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ, ở những tháng sau đó có thể sử dụng thuốc này như biện pháp giảm triệu chứng các cơn đau ở những bệnh nhân có đau dạ dày nặng.
 • Đối với phụ nữ cho con bú: Cân nhắc thuốc gần như không được hấp thu hoặc hấp thu vào cơ thể mẹ với lượng nhỏ không đáng kể, do đó không ảnh hưởng đến sữa mẹ cho con. Thuốc hoàn toàn có thể sử dụng cho các đối tượng này.

Chú ý

 • Đây là thuốc kê đơn, người bệnh không được tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
 • Người dùng không nên lạm dụng thuốc. Chỉ sử dụng thuốc một cách thường xuyên khi đã xác định rõ các triệu chứng đau thượng vị là do tăng tiết acid dịch vị hoặc khi chưa được chẩn đoán xác định nhưng nghi ngờ nguyên nhân do acid dịch vị.
 • Người dùng nên sử dụng khi có triệu chứng, khi không có triệu chứng đau nữa thì nên dừng dùng thuốc để hạn chế tác dụng không mong muốn có thể gặp phải.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ thì người bệnh cũng cần tự điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

 • Ăn uống khoa học, đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Tránh ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, chiên xào, quá cay, quá nóng gây khó tiêu. Ưu tiên các loại thức ăn có tác dụng tốt cho dạ dày như cơm, bánh mì, ngũ cốc, rau xanh, trái cây…
 • Không nên để quá đói mới ăn và cũng không nên ăn quá nhiều cùng một lúc.
 • Nên chia nhỏ các bữa ăn, ăn nhiều bữa và mỗi bữa chỉ nên ăn một ít để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
 • Tránh làm việc quá sức, mệt mỏi dẫn đến stress, áp lực

Thuốc Konimag Antacid Suspension giá bao nhiêu?

Konimag Antacid Suspension giá bao nhiêu?
Konimag Antacid Suspension giá bao nhiêu?

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc.

Thuốc Konimag Antacid Suspension hộp 30 gói, mỗi gói 7ml có giá dao động 45.000 – 50.000 VNĐ

Thuốc Konimag 7ml mua ở đâu?

Hiện nay, sản phẩm Konimag Antacid Suspension được bán ở hầu hết các bệnh viện, nhà thuốc và các công ty phân phối trên toàn quốc. Ngoài ra, sản phẩm còn được bày bán trên các trang web nổi tiếng nên các độc giả có thể dễ dàng chọn cho mình một nơi mua hàng uy tín và chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để đem lại hiệu quả bạn nên tìm hiểu các thông tin cần thiết để chọn được các sản phẩm thật và chất lượng.

Bạn có thể tìm mua thuốc Konimag Antacid Suspension tại một số nhà thuốc sau:

 • Hà Nội

Nhà thuốc 365, Hiệu thuốc Vĩnh Phúc, Hệ thống nhà thuốc Pharmacity, Siêu thị thuốc Mega3, Nhà thuốc Thái Dương, Nhà thuốc Lưu Anh…

 • Thành phố Hồ Chí Minh

Phúc An Khang Pharmacity, Nhà thuốc Long Châu, Hệ thống nhà thuốc Phano Pharmacy, Nhà thuốc Mỹ Châu, Nhà thuốc Vinh Lợi…

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết về sản phẩm ở trên sẽ giúp độc giả có những cái nhìn tổng quát nhất về thuốc Konimag Antacid Suspension cũng như có thể có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn sử dụng sản phẩm. Lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn