Reinal 10mg là thuốc gì? Chỉ định, Lưu ý khi sử dụng, Giá bán

Reinal
Reinal

Đau nửa đầu là tình trạng bệnh lý có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó thể thể gây ra các hạn chế các hoạt động trong công việc và cuộc sống của người bệnh. Bài viết dưới đây Nhà thuốc Vinh Lợi cung cấp cho các bạn đọc một số thông tin quan trọng về thuốc Reinal 10mg như là một thuốc có hiệu quả trong dự phòng bệnh đau nửa đầu.

Reinal 10mg là thuốc gì?

Reinal thuộc nhóm thuốc chẹn kênh Calci, được bào chế dạng viên nén đường uống, là thuốc dự phòng đau nửa đầu gồm cả đau nửa đầu cổ điển và đau nửa đầu dạng thông thường, điều trị chóng mặt, nhức đầu, triệu chứng chóng mặt tiền đình.

Reinal 10mg là thuốc gì? 
Reinal 10mg là thuốc gì?

Hoạt chất trong Reinal là Flunarizin dihydroclorid tương đương với 10mg Flunarizin đã được chứng minh về khả năng trong việc giảm tần suất xuất các cơn đau nửa đầu và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Công dụng của thuốc Reinal

Công dụng của Reinal là dự phòng đau nửa đầu, điều trị chứng chóng mặt, hoa mắt do chức năng tiền đình là do hoạt chất chính của Reinal là Flunarizine có thể chẹn kênh Calci, làm giảm calci thấm qua màng vào tế bào quá mức do đó giảm  sự quá tải calci ở các tế bào. Đồng thời thuốc không ảnh hưởng đến sự co bóp của cơ tim, không làm tăng tần số tim, không ức chế nút xoang hoặc nút thất, không gây tăng huyết áp.

Chỉ định

 • Dự phòng chứng đau nửa đầu gồm cả đau nửa đầu cổ điển ( có tiền triệu) và đau nửa đầu dạng thông thường (không có tiền triệu), làm tăng khoảng cách và giảm mức độ cơn đau mà không được dùng để điều trị trong cơn đau nửa đầu.
 • Điều trị triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, ù tai gây ra bởi rối loạn chức năng hệ thống tiền đình.
 • Điều trị các triệu chứng do thiếu máu não và suy giảm oxy tế bào não gồm: chóng mặt, rối loạn trí nhớ, khả năng tập trung kém, giấc ngủ bị hạn chế…
Chỉ định Reinal
Chỉ định Reinal

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng và liều dùng dưới đây đã được nghiên cứu phù hợp theo độ tuổi để người đọc tham khảo. Tuy nhiên, người sử dụng nên tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ và dược sĩ, nếu chưa rõ cần hỏi lại cho chắc chắn.

Cách dùng

Thuốc dùng theo đường uống, nên sử dụng cùng một ít nước.

Thời điểm dùng thuốc thích hợp là vào buổi tối trước khi đi ngủ do thuốc có thể có khả năng gây buồn ngủ và an thần.

Liều dùng

Thuốc được khuyến cáo dành cho người bệnh từ 12 tuổi.

Đối với người dùng  12 tuổi

Dùng 5mg / ngày trong trường hợp người bệnh đau nửa đầu chưa được chẩn đoán xác định, thời gian sử dụng không quá 6 tháng.

Đối với người lớn ≤65 tuổi

Liều sử dụng là 5mg viên/ ngày, có thể ngừng hoặc tăng lên 10mg/ ngày sau vài tuần sử dụng và không được dùng quá 6 tháng.

Đối với người cao tuổi > 65 tuổi

Liều dùng cho người cao tuổi là 5mg/ ngày và dùng không quá 6 tháng.

Reinal tác dụng phụ

Thuốc Reinal có thể gây ra một số tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn trên người sử dụng, nhưng không phải gặp trên tất cả người bệnh sử dụng.

Cần ngưng thuốc và đến gặp bác sĩ, đến trung tâm y tế gần nhất nếu người dùng có các biểu hiện như sau: Các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng như gây sưng mặt, môi, miệng, lưỡi và cổ họng, có thể gây khó thở và khó nuốt.

Một số các tác dụng không mong muốn khác

 • Rất thường gặp: tăng cân.
 • Thường gặp: các triệu chứng sổ mũi hoặc chảy nước mũi, mệt mỏi, đau cơ, buồn ngủ, tăng triệu chứng trầm cảm, mất ngủ, gây táo bón, buồn nôn, đau thượng vị, rối loạn kinh nguyệt, đau vú.
Reinal tác dụng phụ
Reinal tác dụng phụ
 • Các phản ứng ít gặp: Mất phương hướng, rối loạn phối hợp, cảm giác ngứa ran, ù tai, phù toàn thân hoặc chi, mệt mỏi rõ, giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt nhiều và dai dẳng, co cơ, co thắt cơ, hạ huyết áp, đánh trống ngực, khó tiêu, tắc ruột, rối loạn tiêu hóa, nổi mày đay, phát ban da, tăng tiết mồ hôi.
 • Các phản ứng chưa rõ tần suất: Cử động có tự chủ chậm, co cứng cơ làm cong các chi, Parkinson, giảm khả năng đi lại, ngứa, tăng nồng độ enzym gan, an thần.

Khi sử dụng thuốc nếu gặp các tác dụng không mong muốn, hãy thông báo cho bác sĩ.

Chống chỉ định Reinal

Thuốc không được sử dụng trong các trường hợp người bệnh như:

 • Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Người trước khi điều trị đã có các triệu chứng của bệnh Parkinson.
 • Người có triệu chứng ngoại tháp, trầm cảm hoặc có tiền sử hội chứng trầm cảm tái phát do có thể làm tăng các triệu chứng này trên người bệnh.

Lưu ý khi sử dụng Reinal

Điều đầu tiên và quan trọng luôn được nhắc khi sử dụng thuốc đó là tuân thủ liều điều trị, không dùng quá liều, không tự ý tăng liều hay tự ý bỏ thuốc, ngưng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ.

Khi quên một liều Reinal, có thể uống thuốc trong khoảng 1-2 giờ so với giờ ghi trong đơn. Nếu thời điểm quá xa thời điểm quy định haowjc gần thời gian của liều mới thì có thể uống liều mới, không uống bù liều cũ đã quên để không gây nguy hiểm cho người dùng.

Thuốc có tác dụng an thần, gây ngủ nên sẽ ảnh hưởng đến người lái xe và vận hành máy móc, nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng Reinal
Lưu ý khi sử dụng Reinal

Không nên uống rượu bia, các thực phẩm có cồn cùng với thuốc.

Chưa có đánh giá an toàn cho phụ nữ có thai  và cho con bú sử dụng Reinal, nhưng nghiên cứu trên động vật cho thấy Reinal bài tiết qua sữa nhiều hơn qua huyết tương. Vì vậy, nên tránh sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Bạn có thể có bất kỳ triệu chứng ngoại tháp, trầm cảm, tăng cân, mệt mỏi nhiều, nên thông báo với bác sĩ và ngừng thuốc khi cần.

Thuốc có thể hấp thu tốt qua đường tiêu hóa ( >80%), đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương trong vòng 2 giờ sau khi uống, có thể giảm nếu trong môi trường axit cao có thể qua được hàng rào máu não và chuyển hóa chủ yếu qua đường mật dưới dạng thuốc gốc và chất chuyển hóa nên sử dụng thuốc sau bữa ăn để đạt được hiệu quả tốt.

Thuốc chưa sử dụng đến nên được bảo quản trong bao bì của nhà sản xuất, đậy kín, nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30oC, ngoài tầm với của trẻ em. Không sử dụng thuốc đã hết hạn so với thời hạn ghi trên bao bì sản phẩm

Xem thêm: Thuốc an thần Stilux 60mg: Chỉ định, Tác dụng phụ, Giá bán

Tương tác và xử lý quá liều

Tương tác thuốc

Hãy thông báo cho bác sĩ trước khi kê đơn tất cả các thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc được kê đơn và thuốc không được kê đơn tự mua tại nhà thuốc, các loại vitamin, thuốc từ dược liệu và thực phẩm chức năng đang dùng.

Thuốc có các thể tăng triệu chứng trầm cảm, Parkinson, có thể gây an thần nên có thể gây tương tác với một số loại thuốc sau:

 • Thuốc có chứa cồn
 • Thuốc an thần như morphin; thuốc an thần, gây ngủ (barbiturat, benzodiazepin), thuốc ngủ, thuốc hạ huyết áp tác dụng lên trung ương, thuốc kháng histamin H1 an thần.
 • Các thuốc có tác dụng giống atropin như thuốc chống co thắt atropinic, disopyramid, thuốc an thần phenothiazin, thuốc chống trầm cảm nhóm imipramin, thuốc kháng cholinergic, thuốc điều trị Parkinson.

Quá liều

Các trường hợp dùng có quá liều, do không tuân thủ theo các khuyến cáo hay hướng dẫn sử dụng đã ghi trên bao bì hoặc không theo chỉ dẫn của bác sĩ đều có thể dẫn đến nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng, có thể có các triệu chứng quá liều như kích động, nhịp tim nhanh, buồn ngủ… Cần ngay lập tức ngừng thuốc, cần thống báo ngay với bác sĩ hoặc đến trung tâm y tế gần nhất để có hướng xử lý kịp thời. người nhà nên mang theo các loại thuốc hoặc đơn thuốc đang dùng để bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán và có hướng xử trí kịp thời.

Quá liều Reinal không được dùng thuốc giải độc đặc hiệu. Trong giwof đầu sau khi sử dụng, nên súc rửa dạ dày cho bệnh nhân, nếu cần thiết có thể dùng than hoạt tính.

Mua Reinal 10mg ở đâu?

Hiện nay thuốc Reinal 10mg được bán rộng rãi trên toàn quốc, ở nhiều nhà thuốc và các trang web. Thuốc có thể có một vài tên khác nhau do nhà sản xuất đặt, người sử dụng có thể tham khảo ở nhiều địa chỉ để mua được thuốc Reinal 10mg có chất lượng đạt chuẩn và có giá cả hợp lý.

Mua Reinal 10mg ở đâu? 
Mua Reinal 10mg ở đâu?

Reinal 10mg giá bao nhiêu?

Giá bán của Reinal 10mg dao động khoảng từ 85.000 đến 120.000 vnđ/ hộp gồm 6 vỉ x 10 viên nén.

Thuốc Reinal có tác dụng trong điều trị bệnh đau nửa đầu, nhưng nó sẽ chỉ có hiệu quả khi nó được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng quy định, không sử dụng phải hàng giả kém chất lượng. Bài viết trên đây mong cung cấp cho người sử dụng một vài thông tin thuốc hữu ích.

Xem thêm: Thuốc Myomethol 500mg: Thành phần, Tác dụng, Cách sử dụng, Giá bán

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

2 BÌNH LUẬN

  • Chào ban, Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: thuốc Reinal 10mg có thể dùng được cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Trong những trường hợp khác tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

BÌNH LUẬN