Thuốc Utrogestan 200mg, 100mg giá bao nhiêu? Tác dụng, Cách dùng

Utrogestan
Utrogestan

Hiện nay tầm quan trọng của hormone progesterone đối với sức khỏe của chị em phụ nữ đặc biệt với những mẹ bầu nhưng có sức khỏe sinh sản yếu. Một số chị em không được bổ sung đầy đủ trong quá trình mang thai dẫn đến việc sảy thai, sinh non. Bài viết này Nhà Thuốc Vinh Lợi giới thiệu đến bạn loại thuốc có công dụng tốt đối với phụ nữ, cung cấp progesterone cho cơ thể, đó là thuốc Utrogestan.

Thuốc Utrogestan là thuốc gì?

Thuốc utrogestan thuộc nhóm thuốc nội tiết chỉ định dành riêng cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai. Thuốc cung cấp hormone nội tiết của phụ nữ là progesterone.

Đây là một hormone có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ duy trì thai kỳ, bao vệ thai nhi khỏi những tác động bên trong và bên ngoài, ngăn ngừa tình trạng sảy thai hay sinh non. Bên cạnh đó thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh vú lành tính, hội chứng tiền mãn kinh hay hỗ trợ điều trị vô sinh nguyên phát hoặc thứ phát.

Utrogestan

245,000

Utrogestan giúp dưỡng thai hiệu quả

Thuốc được bảo quản trong điều kiện thích hợp là hơn 30 độ C. Bạn nên đặt thuốc ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh làm hỏng thuốc bởi ánh nắng mặt trời và những gây khuẩn gây nấm mốc. Nên để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng.

Thuốc utrogestan được sản xuất bởi tập đoàn Besins International Belgique S.A – BỈ, đã được phân phối và cung cấp tại Việt Nam.

Thuốc utrogestan có 2 dạng bào chế là dạng viên nang uống và dạng viên đặt âm đạo. Khác nhau về hình thức và cách sử dụng, tuy nhiên công dụng cũng như thành phần của 2 loại này đều giống nhau.

Hình ảnh thuốc Utrogestan 200mg
Hình ảnh thuốc Utrogestan 200mg

Vậy utrogestan có thành phần và công dụng như thế nào? Cách dùng của từng loại thuốc ra sao?

Thành phần

Như đã nói ở trên trong 1 viên utrogestan chứa hàm lượng chủ yếu là hormone progesterone ở dạng mịn với hàm lượng tùy thuộc vào từng loại. Có 2 dạng bào chế của thuốc utrogestan là dạng viên uống và dạng viên đặt.

Thuốc Utrogestan dạng uống 100mg và 200mg

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc dạng uống chính là utrogestan 100mg tương ứng với 100mg progesterone có trong 1 viên thuốc và utrogestan 200mg có trong 2 viên thuốc

Đối với utrogestan 100mg, thuốc được đóng gói trong hộp gồm 2 vỉ, mỗi vỉ gồm 15 viên, cả hộp có 30 viên thuốc. Còn đối với utrogestan 200mg, thuốc được đóng gói trong hộp có tất cả 15 viên được chia vào 2 vỉ thi một vỉ 7 viên và một vỉ 8 viên. Đây cũng là cách dễ nhất bạn phân biệt được 2 dạng của thuốc này.

Tùy vào tình trạng cũng như chỉ định của bác sĩ bạn sẽ sử dụng loại thuốc có hàm lượng 100mg và thuốc có hàm lượng 200mg.

Thuốc Utrogestan dạng viên đặt âm đạo

Đối với dạng thuốc đặt Utrogestan âm đạo thì hàm lượng progesterone dạng mịn trong đó cũng tương ứng với dạng viên uống. Cách thức đóng gói cũng tương tự so với viên thuốc ở dạng uống.

Bên cạnh đó, trong thành phần của thuốc còn có thêm các tá dược như dầu lạc, lecithin đậu nành. Ngoài ra thành phần của vỏ nang viên thuốc cũng chứa một số hợp chất hóa học như gelatin, glycerol, titan dioxide; tất cả tạo nên 1 viên thuốc hoàn hảo dành cho chị em.

Tầm quan trọng của Progesterone

Hình ảnh thuốc Utrogestan 100mg
Hình ảnh thuốc Utrogestan 100mg

Progesterone là hormone gì và nó có công dụng như thế nào? Progesterone là hormone nội tiết có trong thời kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Progesterone là 1 trong 2 hormone có vai trò quan trọng đối với phái đẹp nhờ những công dụng sau:

 • Kháng estrogen, kháng aldosterone, trợ thai,…
 • Tham gia quá trình điều hòa và ổn định kinh nguyệt ở phái nữ. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc nồng độ progesterone được duy trì ổn định trong cơ thể sẽ làm giảm các nguy cơ dẫn đến các cơn gây co thắt tử cung từ đó ngăn chặn các nguy cơ dẫn đến tình trạng sảy thai, động thai hay sinh non.
 • Đối với phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ thì hormone này có vai trò duy trì sự săn chắc của tử cung, bảo vệ thai nhi được an toàn.
 • Sau sinh hormone này cũng tham gia vào việc phát triển của tuyến sữa và điều tiết tâm trạng, sức khỏe của mẹ bỉm sữa.

Progesterone tham gia vào việc quyết định môi trường phát triển lý tường cho trứng. Đồng thời nó làm tăng huyết động mạch và glycogen trong niêm mạc tử cung, từ đó đảm bảo việc thai nhi có đầy đủ chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển trong tử cung của mẹ. Ngoài ra thì việc bảo vệ tử cung của người mẹ khỏi sự viêm nhiễm bằng cách tạo nên các nút nhầy ở cổ tử cung cũng là một vai trò quan trọng.

Cơ chế tác dụng của thuốc Utrogestan

Dù bạn sử dụng thuốc ở dạng uống hay dạng đặt âm đạo thì chúng đều làm tăng đáng kể nồng độ của hormone progesterone trong huyết tương, bổ sung hiệu quả sự thiếu hụt trong cơ thể. Nồng độ của progesterone trong cơ thể sẽ bắt đầu tăng sau 1 giờ sử dụng và đạt đỉnh điểm sau 3 giờ dùng thuốc.

Tác dụng của thuốc Utrogestan 100mg, 200mg

Đối với dạng đường uống, theo tính toán về thời gian khả năng lưu giữ progesterone trong các mô thì để duy trì ổn định nồng độ hormone được duy trì ổn định thì cần chia nửa liều dùng, mỗi liều cách nhau 12 tiếng để thuốc có hiệu lực trong vòng 24 giờ.

Hình ảnh hộp thuốc Utrogestan 100mg
Hình ảnh hộp thuốc Utrogestan 100mg

Tác dụng của viên đặt Utrogestan

Ở cách sử dụng này thì nồng độ progesterone có trong huyết tương được duy trì và ổn định tương đương với lượng hormone có trong hoàng thể ở một chu kỳ kinh nguyệt rụng trứng bình thường.

Khi Utrogestan đặt trong âm đạo dẫn đến kích thích sự tăng lên của nội mạc tử cung, thích hợp cho phôi làm tổ.

CÔNG DỤNG THUỐC UTROGESTAN

Mỗi dạng bào chế đều có công dụng riêng của nó. Dựa vào công dụng mà bạn sẽ chọn rằng mình nên chọn mua loại thuốc dạng viên uống hay dạng đặt âm đạo.

Utrogestan

245,000

Utrogestan giúp dưỡng thai hiệu quả

Đối với dạng viên uống

 • Thuốc được dùng để hỗ trợ các hội chứng tiền kinh nguyệt.
 • Ổn định nồng độ của các hormone trong cơ thể từ đó điều hòa kinh nguyệt.
 • Hỗ trợ điều trị hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ do rối loạn rụng trứng hoặc không rụng trứng.
 • Thuốc được chỉ định trong việc can thiệp điều trị bệnh vú lành tính và các vấn đề của phái nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.
 • Thuốc có vai trò giúp thay thế hormone trong giai đoạn mãn kinh và giúp bổ sung liệu pháp estrogen.
 • Thuốc được chỉ định để hỗ trợ điều trị vô sinh nguyên phát hoặc thứ phát do suy hoàng thể.
 • giúp ngăn chặn nguy cơ gây sảy thai do suy hoàng thể gây ra.

Thuốc đặt Utrogestan 200mg

 • Hỗ trợ điều trị vô sinh nguyên phát hoặc thứ phát do suy hoàng thể.
 • Hỗ trợ điều trị hiếm muộn hay điều tiết kinh nguyệt do việc rối loạn rụng trứng một phần hoặc rối loạn hoàn toàn.
 • Đối với những trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, thuốc giúp bổ sung hoàng thể.
 • Hỗ trợ các trường hợp phòng ngừa dọa sảy thai hoặc sẩy thai liên tiếp do suy hoàng thể.

Cách sử dụng thuốc Utrogestan

Thuốc Utrogestan 200mg
Thuốc Utrogestan 200mg

Thuốc Utrogestan có 2 dạng bào chế là dạng viên uống và dạng viên đặt âm đạo. mỗi dạng bào chế thì cách dùng cũng như liều dùng cũng có sự khác nhau và có những sự lưu ý.

Đối với thuốc Utrogestan dạng viên uống

Thuốc Utrogestan dạng viên uống đựơc sử dụng đơn giản qua đường uống tuân theo 1 liều lượng thích hợp.

Đối với liều dùng thông thường, liều lượng chỉ định laf 200 đến 300 mg trên 1 ngày, tương đương với từ 2 đến 3 viên Utrogestan 100mg. Hàm lượng này được chia nhỏ thành 1 đến 2 lần sử dụng. Lưu ý phân chia thời gian hợp lý để duy trì nồng độ progesterone thích hợp. Thời điểm thích hợp để uống thuốc hàm lượng 200mg là vào buổi tối và hàm lượng 100mg là vào buổi sáng.

Trong trường hợp sử dụng thuốc để điều trị các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt thì liều lượng chỉ định là từ 200 – 300mg, chia thành 1–2 lần uống. Tuy nhiên không uống thuốc kéo dài mà chỉ theo liệu trình trong vòng 10 ngày cho mỗi chu kì.

Nếu sử dụng thuốc trong trường hợp dọa sảy thai hay dọa sinh non: Liều được chỉ định sử dụng là 400mg cho 1 lần, tương đương với 4 viên Utrogestan 100mg. Mỗi lần uống cách quãng từ 6 đến 8 tiếng. Liều duy trì là 200mg dùng trong 1 lần, mỗi ngày dùng 3 lần. Cứ như vậy cho đến tuần thứ 336 của thai kỳ.

Cách đặt thuốc Utrogestan

Cách sử dụng viên đặt âm đạo besins healthcare utrogestan 100mg:

 • Bước 1: Vệ sinh tay bằng dung dịch xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
 • Bước 2: Nếu viên thuốc cứng thì có thể ngâm trong nước sôi từ 2 đến 3 giây, còn viên mềm dùng để đặt luôn. Việc làm này giúp tăng khả năng hấp thụ của niêm mạc tử cung, thuốc thấm nhanh hơn.
 • Bước 3: Đặt thuốc vào âm đạo trong tư thế nửa nằm nửa ngồi hoặc nằm hẳn xuống giường. Kẹp viên thuốc vào vào giữa 2 tây và đẩy viên thuốc vào bên trong cách âm đạo từ 1 đến 2cm.
 • Bước 4: Nằm yên trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để cố định vị trí trong âm đạo.

Liều dùng

Thuốc Utrogestan 100mg
Thuốc Utrogestan 100mg
 • Đối với liều dùng thông thường thì liều lượng khuyên dùng là 200mg trong 1 ngày. Liều lượng này được chia nhỏ sử dụng trong 1-2 lần. Thời gian thích hợp để đặt thuốc là vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Nếu dùng thuốc để điều hòa kinh nguyệt cũng như chữa rối loạn rụng trứng, liều được khuyên dùng là 200mg/ ngày. Việc điều trị phải kéo dài liên tục trong vòng 10 ngày.
 • Đối với trường hợp điều trị hiếm muộn ở nữ giới, vô sinh do suy hoàn thể, thời gian thích hợp để đặt thuốc là ngày thứ 13 và 14 của chu kỳ chuyển phôi. Liều lượng đặt là 100mg cho một lần. Từ ngày thứ 15 đến ngày thứ 25 của chu kỳ chuyển phôi thì liều lượng là 100mg cho 1 lần đặt và đặt 2 lần một ngày vào mỗi buổi sáng tối. Sau ngày thứ 26 trở đi, liều được duy trì ở mức 100mg/ ngày, duy trì đến liều lượng 600mg/ ngày và chia thành 3 lần đặt. Việc đặt thuốc này kéo dài đến hết 60 ngày ( tương đương với 2 tháng sử dụng).
 • Đối với dùng liều thông thường để bổ sung hoàng thể sau khi thụ tinh ống nghiệm: Việc dùng thuốc được chỉ định vào buổi tối của ngày chuyển phôi. Mỗi ngày sử dụng liều lượng 200mg thuốc được chia ra sử dụng vào 3 thời điểm trong ngày là sáng – trưa- tối.
 • Trong trường hợp dùng thuốc cho bệnh nhân dọa sảy thai sớm và dự phòng sảy thai liên tiếp, liều lượng chỉ định là 100 – 200mg cho cả ngày, mỗi ngày 2 lần. Duy trì sử dụng thuốc đến tháng thứ 3 tương đương với tuần thứ 12 của thai kỳ.

Xem thêm: Thuốc đặt phụ khoa Sadetabs có dùng cho bà bầu? Cách dùng, giá bán

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Hiện nay chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu bất thường khi sử dụng thuốc quá liều. Tuy nhiên bạn không thể chủ quan về việc này mà cố tình sử dụng sai liều lượng quy định đo thuốc có thể tích tụ trong cơ thể bạn một lượng lớn gây phản tác dụng.

Đối với trường hợp quên liều thì cần bổ sung ngay sau khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu thời điểm này gần sát với lần dùng tiếp theo thì bạn có thể bỏ qua và dùng luôn liều kế tiếp. Tuyệt đối không tự ý gấp đôi lượng thuốc lên để bổ sung cho lần quên trước đó vì nó có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Nếu thấy xuất hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào trong quá trình dùng thuốc, do sử dụng thuốc quá liều, bạn cần đến ngay trung tâm y tế để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

Đối tượng sử dụng

Thuốc được chỉ định dành riêng cho những trường hợp bệnh nhân sau:

 • Người mắc hội chứng tiền kinh nguyệt.
 • Người có xuất hiện u lành ở vú, rối loạn tuyến vú ở mức độ lành tính.
 • Dùng để thay thế liệu pháp estrogen ở giai đoạn mãn kinh.
 • Người bị rối loạn kinh nguyệt do rối loạn rụng trứng một phần hoặc hoàn toàn.
 • Người trong giai đoạn tiền mãn kinh.
 • Người phải cắt bỏ buồng trứng, cơ thể thiếu hụt progesterone, phải thay thế progesterone tự nhiên.
 • Phụ nữ có chức năng sinh sản kém, không thể có con, hiếm muộn, vô sinh nguyên phát hoặc thứ phát do suy hoàng thể.
 • Phụ nữ bị dọa sảy thai, ngăn ngừa tình trạng sảy thai, sảy thai liên tiếp, có nguy cơ sinh non.
 • Phụ nữ cần kích thích sự phát triển của hoàng thể khi đang thụ tinh trong ống nghiệm.
Utrogestan 200m
Utrogestan 200mg

Chống chỉ định

Thuốc utrogestan không được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Không dùng thuốc đối với Những người bị mẫn cảm hay dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc. Nếu xuất hiện hiện tượng dị ứng ngay sau khi sử dụng thuốc thì nên ngừng dùng và đến bác sĩ ngay.
 • Người đang bị chảy máu âm đạo mà không rõ nguyên nhân.
 • Không sử dụng thuốc đối với phụ nữ mắc căn bệnh ung thư vú hay ung thư cổ cung
 • Không dùng thuốc đối với những trường hợp bị tắc tĩnh mạch nghiêm trọng và rối loạn huyết khối thể hoạt động
 • Không dùng thuốc cho những bệnh nhân bị suy gan nặng, chức năng gan của người đó bị suy yếu và một số bệnh liên quan đến gan.
 • Không dùng thuốc cho Phụ nữ đã có tiền sử bị thai chết lưu trong người.

Thận trọng khi sử dụng thuốc dưỡng thai Utrogestan

Sử dụng progesterone bổ sung từ thuốc utrogestan chỉ có tác dụng trong việc việc chế tiết hoàng thể bị suy giảm.

Hơn một nửa trường hợp sảy thai do không xác định rõ nguyên nhân hoặc do biến chứng di truyền hoặc có thể do nhiễm trùng. Bên cạnh đó thì nguyên nhân của sảy thai còn có thể do tác động cơ học. Đối với những trường hợp này, thuốc chỉ có tác dụng làm chậm việc thải trứng chết ra ngoài mà không có tác dụng bảo vệ.

 • Phương pháp bổ sung Progesterone không phải là một liệu pháp tránh thai.
 • Không nên điều trị thuốc quá sớm vì điều này có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị gắn hoặc bị chảy máu.
 • Tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng mình không mang thai khi bị vô kinh đột ngột.

Xem thêm: [Review Webtretho] Tố Nữ Khang có thực sự tốt không hay chỉ là lừa đảo?

Tác dụng phụ của thuốc nội tiết Utrogestan

Trong quá trình sử dụng thuốc để trị liệu thì không khó để tránh khỏi xuất hiện những triệu chứng không mong muốn. Đặc biệt những triệu chứng này lại càng xuất hiện nhiều ở những phụ nữ sử dụng lần đầu. Bạn không cần phải quá lo lắng về điều này vì những biểu hiện này không quá nghiêm trọng. Biểu hiện của tác dụng phụ có thể là:

 • Kinh nguyệt không đều, không có kinh, ngưng kinh hoặc bị chảy máu giữa các kỳ kinh.
 • Sau khi sử dụng từ 1 đến 3 giờ thì bạn có thể xuất hiện biểu hiện ngủ gật, không tập trung.
 • Ngoài ra, người sử dụng có thể bị táo bón, tiêu chảy, rụng tóc, mỏng tóc.
Mặt trước của thuốc Utrogestan 200mg
Mặt trước của thuốc Utrogestan 200mg

Khi sử dụng thuốc người ta thường cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro. Nên khi chỉ định cho bạn dùng thuốc Utrogestan thì bác sĩ đã cân nhắc về vấn đề này. Bạn không nên tự ý mua và sử dụng thuốc vì thuốc có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới cơ thể mà bạn không thể ngờ được.

Nếu bạn gặp bất kỳ những biểu hiện bất thường nào thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ.

Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng thuốc bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Kết hợp dinh dưỡng chế độ ăn uống hợp lý trong quá trình điều tiết hormone bằng thuốc. Khi bạn ăn những thức ăn có chứa ít lượng chất béo thì thuốc sẽ được hấp thu một cách tốt hơn , từ đó tăng cường quá trình cải thiện bệnh.
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích đặc biệt là những chất có cồn như rượu bia, cà phê,… Những acid, cồn trong bia rượu có thể gây ra các tương tác giữa thuốc và chúng, dẫn đến ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của gan.Trường hợp xấu nhất là xuất hiện những biến chứng không mong muốn, gây nhứng tác động tiêu cực.
 • Không dùng thuốc cho mục đích ngừa thai, phòng tránh thai, trong trường hợp tử cung chảy máu vô căn cứ.
 • Nếu bạn đang hoặc đã có tiền sử viêm tĩnh mạch huyết khối, thì bạn nên cân nhắc việc lợi và hại khi sử dụng thuốc.
 • Thận trọng đối với các trường hợp vô kinh, phải chắc chắn rằng bạn không có thai.

Xem thêm: Thuốc Mycogynax đặt phụ khoa dùng được cho bà bầu? tác dụng, giá bán

Tương tác thuốc

Việc tương tác thuốc cần một kiến thức chuyên môn từ phía bác sĩ hoặc dược sĩ. Khi bạn muốn kết hợp giữa thuốc Utrogestan và những thuốc khác cần hỏi ý kiến từ những chuyên gia y tế.

Có thể kể đến tương tác giữa thuốc Utrogestan và một số nhóm thuốc sau:

 • Nhóm thuốc kích thích CYP450: rifampicin, carbamazepin, các chế phẩm kích thích có chứa thành phần giúp tăng thải trừ progesterone. Việc này làm cho hiệu quả của thuốc giảm một cách đáng kể.
 • Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, đường huyết cao thì khi sử dụng thuốc có thành phần chính là Progesterone, nó sẽ làm giảm hoạt động của hormone insulin, từ đó làm giảm chuyển hóa cyclosporin, làm tăng nồng độ của cyclosporin, khiến chúng tích tụ nhiều trong máu gây độc cho cơ thể.

Bên cạnh những loại thuốc kể trên thì có nhiều loại thuốc khác cũng xảy ra tương tác. Nếu không có chuyên môn cao về vấn đề này, đừng tự ý kết hợp dùng chung thuốc mà hỏi ý kiến của bác sĩ.

Có nên uống Utrogestan trước khi mang thai?

Khi kê đơn thuốc cho những phụ nữ mang thai, bác sĩ phải cân nhắc kỹ giữa việc lợi và hại đối với sức khỏe của thai phụ. Đối với thuốc utrogestan có thành phần chính là progesterone, được coi như một nội tiết tố dưỡng thai có thể được chỉ định trong vòng 3 tháng đầu có thai kỳ. Đây là thời điểm mà nhau thai chưa đảm nhận vai trò dinh dưỡng cho thai nhi, nhất là trong các trường hợp cần thiết phải được chỉ định điều trị dự phòng.

Việc sử dụng thuốc ở giai đoạn trước khi mang thai hoặc trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ có thể ngăn nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, các mẹ bầu có thể sử dụng thêm các loại sản phẩm cóc chứa các chất như omega 3, các loại vitamin tổng hợp khiến cho bé phát triển trong bụng mẹ được khỏe mạnh.

Đặt thuốc Utrogestan 200mg bao lâu thì tan?

Tùy thuộc vào môi trường của âm đạo mà thời gian tan thuốc sẽ nhanh hay châm. Nếu môi trường âm đạo ẩm ướt thì thời gian tan thuốc sẽ nhanh hơn so với môi trường khô ráo. Tuy nhiên để nói chính xác thời gian tan của thuốc đặt âm đạo là việc rất khó.

Bạn không cần quan tâm rằng bao giờ thuốc tan hết mà chỉ cần quan tâm đến việc đặt thuốc đã đúng và chuẩn chưa. Sau khi đặt thuốc cần được nghỉ ngơi từ 15 đến 20 phút để việc đặt thuốc được cố định. Một lưu ý đối với chị em phụ nữ đó là không được quan hệ tình dục trong quá trình đặt thuốc.

Vỉ thuốc dưỡng thai Utrogestan 200mg
Vỉ thuốc dưỡng thai Utrogestan 200mg

Các câu hỏi về thuốc Utrogestan

Đặt thuốc Utrogestan bị đau bụng

Thuốc gây đau bụng trong quá trình đặt thuốc là do người dùng có sẵn trong người những bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, khi cơ thể có sự thay đổi nội tiết dẫn đến xuất hiện những cơn đau.

Bệnh nhân không cần quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý. Việc cần làm là tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để thuốc đạt được công hiệu nhanh nhất và tốt nhất. Để giảm triệu chứng của những cơn đau, bạn nên nghỉ ngơi, chườm nóng ở vùng bụng.

Bên cạnh đó, nếu như trong quá trình sử dụng thuốc, bạn xuất hiện những triệu chứng khác như ra máu bất thường, ra nước dịch vàng, huyết trắng, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ.

Đặt thuốc Utrogestan bị ra dịch

Hiện tượng này hiện vẫn đang được các chuyên gia nghiên cứu để làm sáng tỏ.

Bà bầu dùng thuốc Utrogestan có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Kể cả thuốc Duphaston cũng như Utrogestan đều là thuốc thay đổi nội tiết tố, đã được nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy có thể sử dụng trên phụ nữ có thai.

Đặt thuốc Utrogestan bị ngứa

Hiện tượng bị ngứa xảy ra có thể là biểu hiện thông thường của tình trạng dị ứng. Nghĩa là cơ thể bạn không thích ứng được với nó. Bạn có thể thử dụng loại thuốc uống để xem có dị ứng nữa không nhé, hoặc không có thể xem qua thuốc Duphaston.

Uống thuốc Utrogestan bị chóng mặt

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng viên uống Utrogestan có thể bị chóng mặt.

Hiện tượng này chỉ là một tác dụng phụ thồng thường, để giảm thiểu sự ảnh hưởng của nó, bạn nên dùng thuốc vào buổi tối.

Thuốc Utrogestan đặt hậu môn được không?

Trên lý thuyết là hoàn toàn có thể đặt thuốc qua đường hậu môn. Tuy nhiên hiệu quả sẽ không được như qua đường âm đạo. Bởi thuốc đã được nghiên cứu và sản xuất sao cho phù hợp với âm đạo hơn.

Thuốc Utrogestan 100mg, 200mg giá bao nhiêu?

Tùy vào từng loại thuốc và hàm lượng của nó mà giá thành của thuốc cũng có sự khác nhau.

Thông dụng nhất trong thị trường hiện nay là loại thuốc uống và thuốc đặt âm đạo có hàm lượng 200mg. Giá thành của sản phẩm dao động trong khoảng từ 245000 đồng cho 1 hộp thuốc 15 viên.

Mức giá này có thể thay đổi dựa vào từng hiệu thuốc, địa điểm bán thuốc nhưng sự chênh lệch là không đáng kể.

Utrogestan

245,000

Utrogestan giúp dưỡng thai hiệu quả

Thuốc Utrogestan chính hãng mua ở đâu Hà Nội, TPHCM?

Hiện tại trên địa bàn Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hầu hết các hiệu thuốc đều có bán loại thuốc này. Bạn không quá khó khăn trong việc tìm mua thuốc. Tuy nhiên việc mua ở đâu cần phải được cân nhắc vì hiện nay có rất nhiều nơi bán những sản phẩm không chất lượng, hàng giả hàng nhái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo những trang bán thuốc uy tín để mua được hàng chính hãng cũng như mức giá phù hợp và sát với giá thị trường nhất. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về thuốc cũng như giúp ích được cho bạn.