Thuốc Vintanil 500mg/5ml có tác dụng gì? Giá bán, Hướng dẫn cách dùng

Thuốc Vintanil
Thuốc Vintanil

Khi cơ thể có những biểu hiện đau đầu, chóng mặt, bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sinh hoạt, làm việc hàng ngày. Nhà Thuốc Vinh Lợi sẽ giới thiệu thuốc Vintanil có tác dụng điều trị các triệu chứng trên hiệu quả.

Vintanil là thuốc gì?

Thuốc Vintanil là thuốc nhóm hướng thần được tin dùng hiện nay để phòng ngừa và điều trị các cơn nhức đầu, chóng mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau, giúp ổn định tiền đình.

Số đăng ký: VD-5540-08

Sản xuất bởi: Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc – Việt Nam.

Dạng bào chế: dung dịch tiêm.

Thành phần

Thuốc Vintanil có thành phần chính:

N-acetyl-D,L-leucin ………………………………..500 mg

Nước cất pha tiêm cùng các tá dược vừa đủ…..…. 5 ml.

Tác dụng của thuốc Vintanil

Vintanil 500mg có tác dụng trong việc điều trị các cơn chóng mặt, đau đầu do nhiều nguyên nhân. Hiện tại cơ chế tác dụng đang được nghiên cứu làm rõ.

Một cơ chế được đặt ra là Acetyl-D,L-leucin có khả năng làm tăng độ phân cực của màng các tế bào thần kinh và tế bào lông chuyển trong tiền đình, do đó các kích thích từ bên ngoài không làm ảnh hưởng tới tiền đình, giúp tiền đình ổn định và khống chế được cơn nhức đầu.

Chỉ định

Vintanil được chỉ định dùng trong điều trị cắt các cơn nhức đầu, điều trị chứng hoa mắt chóng mặt (có thể do tăng huyết áp, do xơ vữa động mạch, do ngộ độc, do thuốc hay chóng mặt phản xạ do tiêu hóa …)

Đôi khi bác sỹ chỉ định dùng Vinatalin trong một số trường hợp khác.

Vỉ Thuốc tiêm Vitanil 500mg/5ml
Vỉ Thuốc tiêm Vitanil 500mg/5ml

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc Vintanil cho các trường hợp:

  • Mẫn cảm với Acetyl leucin hoặc thành phần khác trong tá dược
  • Phụ nữ có thai và cho con bú

Trước khi dùng thuốc cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của bác sỹ điều trị.

Hướng dẫn sử dụng Vintanil

Thuốc được dùng dạng viên uống hay qua đường tiêm tĩnh mạch.

Tùy thuộc vào tình hình bệnh cụ thể dùng thuốc theo các liều khác nhau. Người bệnh cần dùng thuốc đúng dạng, đúng liều theo chỉ định của bác sỹ.

Thuốc dạng dung dịch tiêm ống 500mg/5ml:

Mỗi ngày dùng 2 ống

Nếu cần thiết tăng lên tối đa 4 ống một ngày.

Thời gian điều trị tùy thuộc vào sự đáp ứng của thuốc, sự tiến triển của bệnh.

Tác dụng không mong muốn

Một số tác dụng phụ có thể gặp là:

  •   Dị ứng, ngứa, phát ban, nổi mề đay…
  •   Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn…
  •   Mệt mỏi, hoa mắt, ngủ gà ngủ gật…

Các tác dụng phụ này thường nhẹ mà không cần điều trị bổ sung gì. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có biểu hiện của tác dụng phụ trên, và cũng còn những tác dụng phụ chưa được biểu hiện ra ngoài hoặc chưa được nghiên cứu. Tốt nhất, khi gặp bất cứ biểu hiện khác thường nào, bệnh nhân cần ngừng thuốc và báo với bác sỹ để được xem xét xử lý, đề phòng các rủi ro đáng tiếc không may xảy ra.

Tương tác thuốc

Trong một số trường hợp, khi sử dụng Vintanil cùng thuốc khác có thể làm tăng, giảm hay mất đi tác dụng của Vintanil, đồng thời tăng nguy cơ các tác dụng phụ. Do đó bệnh nhân cần thận trọng khi sử dụng đồng thời các thuốc với nhau.

Hiện nay, chưa có báo cáo về tương tác xảy ra khi dùng thuốc khác cùng Vintanil. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình, bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ các sản phẩm thuốc bạn đang dùng để được bác sĩ cân nhắc hướng dẫn sử dụng phù hợp, không để các tương tác bất lợi xảy ra.

Ngoài ra, người bệnh nên quan tâm và thực hiện đúng các lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt để nâng cao được tình trạng sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh cùng Vintanil.

Thuốc Vintanil 500mg/5ml
Thuốc Vintanil 500mg/5ml

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Trong quá trình dùng thuốc cần lưu ý:

  • Thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, hiện nay chưa có cơ sở an toàn về việc dùng thuốc cho những đối tượng này.
  • Thận trọng khi dùng thuốc cho đối tượng lái xe hay vận hành máy móc. Vintanil có thể gây hoa mắt, ngủ gà ngủ gật, do đó trên những bệnh nhân này cần lưu ý trong quá trình làm việc.
  • Liều dùng Vintanil 500mg/ml cho trẻ em chưa được công bố, cần tuân theo chỉ định bác sỹ về liều lượng dùng thuốc cho trẻ.
  • Bệnh nhân cần đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng để nắm được các thông tin cơ bản về thuốc như tác dụng, cách dùng, chống chỉ định, … và kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng thuốc.

Giá bán của thuốc Vintail 500mg/5ml

Giá bán ngoài thị trường của thuốc Vintanil 500mg/5m là 120.000đ/ hộp 5 ống x 5 ml.

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Mua Vintanil ở đâu?

Thuốc Vintanil hiện được bán tại khắp các cơ sở nhà thuốc trên toàn quốc, bạn có thể tìm mua tại nhiều cửa hàng hoặc đặt hàng qua các hệ thống phân phối, nhà thuốc online.

Xem thêm một số thuốc tương tự:

Thuốc Migomik 5mg: Tác dụng, Cách sử dụng, Tác dụng phụ, Giá bán

Thuốc Nucleo CMP Forte: Tác dụng, Hướng dẫn sử dụng, Giá bán

Thuốc Memoril có tác dụng gì? Dùng lâu có ảnh hưởng không?

Ngày viết:
Tôi là DS Đức Duy của đại học Dược Hà Nội có mong muốn chia sẻ cho các bạn hiểu biết thêm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, từ đó giúp các bạn chăm sóc bản thân tốt hơn, chính xác hơn. Những thông tin được tôi chia sẻ đều mang tính xác thực, được kiểm duyệt nghiêm ngặt qua nhiều lần bởi những chuyên gia trong ngành. Nguồn thông tin đều là những trang báo, cơ quan nước ngoài có độ uy tín vô cùng cao như: Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), EMC, Drugs.com, Dailymed, Healthline.com...

BÌNH LUẬN