Các điều cần biết khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Chữa trĩ ở bệnh viện Đại học y dược TpHCM
Chữa trĩ ở bệnh viện Đại học y dược TpHCM

Trĩ là một căn bệnh xã hội hiện đang rất phổ biến. Khi ở mức độ nặng, bệnh nhân cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để chữa trị. Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn các bệnh viện lớn trong cả nước, một trong những lựa chọn hàng đầu là bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, còn rất nhiều người vẫn đang băn khoăn rằng không biết chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có thực sự tốt hay không? Hãy cùng Nhà thuốc Vinh Lợi tìm hiểu cụ thể để giải đáp hết thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh là một trong số những bệnh viện thuộc top đầu của nước ta nằm ở phía Nam – thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, chuyên chấp nhận các trường hợp cấp cứu, chuyển viện.

Bệnh viện được thành lập vào năm 1994, cho đến nay, qua gần 30 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và điều trị cho khoảng 25 triệu bệnh nhân.

Đến năm 2020, bệnh viện Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập thêm 2 cơ sở mới để giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân:

 • Cơ sở 1: nằm ở quận 5, số 215 Hồng Bàng, Hồ Chí Minh.
Bệnh viện Đại học y dược TpHCM cơ sở 1
Bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM cơ sở 1
 • Cơ sở 2: quận 5, 201 Nguyễn Chí Thanh, Hồ Chí Minh.
Bệnh viện Đại học y dược TpHCM cơ sở 2
Bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM cơ sở 2
 • Cơ sở 3: quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
Bệnh viện Đại học y dược TpHCM cơ sở 3
Bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM cơ sở 3

Khám và cắt trĩ ở cơ sở nào của bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Khám và cắt trĩ ở cơ sở nào của bệnh viện Đại học Y dược TpHCM?
Khám và cắt trĩ ở cơ sở nào của bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Tại bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, khoa Hậu môn – trực tràng thuộc cơ sở 1 là chuyên khoa nổi tiếng và được thành lập sớm nhất.

Đây là đơn vị chuyên khám và điều trị các bệnh lý về vùng hậu môn – trực tràng và bệnh tiêu hóa như bệnh trĩ, táo bón, tiêu chảy, bệnh nứt kẽ hậu môn, các bệnh về tiêu hóa, đau âm đạo, đau hậu môn,…

Khoa hậu môn – trực tràng của bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh cũng được rất nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn để điều trị các căn bệnh nặng. Nguyên nhân là do:

 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và học thức cao: Các bác sĩ hiện đang làm việc tại bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đều là các cán bộ y sĩ đã có tay nghề hoạt động lâu năm, trình độ học vấn cao, luôn luôn trau dồi, học hỏi những kiến thức và phương pháp y khoa tiên tiến trong và ngoài nước.
 • Có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: Đây là ưu điểm để tạo điều kiện thuận lợi cho Khoa trực tràng – hậu môn của bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh có thể chẩn đoán chính xác căn bệnh, điều trị an toàn, dứt điểm cho bệnh nhân. Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, máy móc được nhập khẩu từ các nước uy tín trên thế giới. Đối với bệnh trĩ phải kể đến một số trang thiết bị vô cùng hiện đại như máy siêu âm Doppler, dao cắt siêu âm, tia laser…
 • Dịch vụ khám chất lượng: Tại đây, bệnh nhân có thể lựa chọn rất nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau như cắt trĩ thông thường, sử dụng phương pháp Longo, phương pháp Milligan Morgan hay cắt trĩ bằng tia laser,… tùy theo khả năng kinh tế và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 • Chi phí điều trị được công khai, minh bạch: Tất cả các chi phí được thu tại bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đều đã được niêm yết sẵn và công khai. Tất cả các khoản thu phát sinh khác đều phải được thông báo trước tới bệnh nhân trước khi nhân viên y tế tiến hành thu.
 • Di chuyển thuận lợi dễ dàng: Do bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh nằm ở trung tâm, có địa địa thế đắc địa nên bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, tạo thuận lợi trong việc di chuyển.

Các phương pháp chữa trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Các phương pháp chữa trĩ ở bệnh viện Đại học y dược TpHCM?
Các phương pháp chữa trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Nhằm có thể cung cấp đến bệnh nhân các phương pháp điều trị trĩ tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu và khả năng kinh tế của từng người, khoa Hậu môn – trực tràng của bệnh viện Y Dược Hồ Chí Minh đã và đang triển khai rất nhiều các hình thức dịch vụ khác nhau như:

Phương pháp cắt trĩ thông thường

Đây là phương pháp phổ biến, có giá thành rẻ, được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ áp dụng nhiều các phương tiện hỗ trợ khác nhau để tiến hành cắt bỏ búi trĩ như dao siêu âm, dao đốt điện,…

Nhược điểm của phương pháp này là thường gây ra đau đớn cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ phải mất nhiều thời gian dài mới có thể ngồi dậy được và phải đợi vết mổ lành lại mới xuất viện. Việc đi đại tiện cũng rất khó khăn do các cơn đau.

Hơn nữa phương pháp cắt trĩ thông thường này không thể giải quyết triệt để được các búi trĩ, nhất là đối với những bệnh nhân có vòng trĩ sa ra ngoài, kích thước đã quá lớn, bệnh nhân sẽ phải mất một thời gian lâu để nằm viện, theo dõi rồi mới được xuất viện.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm hơn khi cắt trĩ thông thường tại bệnh viện Đại học Y dược Hồ Chí Minh do đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, chăm sóc bệnh nhân tốt, trang thiết bị máy móc hiện đại.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Đây là phương pháp được đánh giá rất cao về khả năng hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn búi trĩ. Chính vì thế mà các bệnh nhân có điều kiện thường lựa chọn phương pháp này để điều trị dứt điểm bệnh trĩ.

Trong phương pháp Longo, bác sĩ sẽ áp dụng rất nhiều các trang thiết bị hiện đại, máy khâu vòng để cắt niêm mạc hậu môn trực tràng. Nguyên tắc của phương pháp này là cắt đứt đường máu đến tĩnh mạch trĩ. Chính vì thế mà búi trĩ không còn nguồn cung cấp dinh dưỡng, teo nhỏ lại.

Phương pháp này có ưu điểm là ít gây ra đau đớn cho bệnh nhân, chỉ cần sau 6 giờ đồng hồ nằm viện được theo dõi, thấy sức khỏe ổn định là được xuất viện.

Ngoài 2 phương pháp trên, bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh còn áp dụng rất nhiều các phương pháp khác để điều trị trĩ, tùy theo đặc điểm và khả năng của bệnh nhân. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm nhất định. Người bệnh nên lựa chọn các hình thức phù hợp với cơ địa, mức độ bệnh lý của mình, cần phải tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia để biết thêm thông tin chi tiết trước khi điều trị.

Cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM có tốt không?

Cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM có tốt không?
Cắt trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM có tốt không?

Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, có chất lượng cao, nằm ở phía Nam nước ta – Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Hậu môn – trực tràng của bệnh viện được thành lập sớm và lâu đời nhất, qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, khoa đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân trĩ khác nhau và nhận được các phản hồi tích cực.

Tại đây, bệnh nhân bị bệnh trĩ có thể tiếp cận với nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau, có thủ thuật đơn giản đến phức tạp. Bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp cắt trĩ thông thường để giảm thiểu chi phí hoặc lựa chọn các phương pháp cắt trĩ hiện đại như phương pháp cắt trĩ bằng Longo, phương pháp tia Laser, HCPT, cắt trĩ bằng máy khâu để giảm thiểu đau đớn và rút ngắn thời gian nằm viện.

Sở dĩ bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn để điều trị bệnh trĩ bởi cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại, chức năng thăm dò đạt tiêu chuẩn khoa học với các phương pháp chẩn đoán như nội soi đại tràng – trực tràng bằng kỹ thuật số, chụp X- quang để xem xét hoạt động của đại tràng – trực tràng, chụp cộng hưởng kích thích điện giao thoa và đo áp lực cơ vùng hậu môn – trực tràng….

Hơn nữa, đội ngũ y bác sĩ hiện đại, chi phí được niêm yết công khai cũng là một trong những ưu điểm tạo nên uy tín của đơn vị này.

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?
Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là nơi hội tụ các đội ngũ bác sĩ và y sĩ hàng đầu cả nước. Có rất nhiều chuyên gia ngành đầu, nằm trong lĩnh vực điều trị khoa tiêu hóa, điều trị bệnh hậu môn – trực tràng.

Bệnh viện là một trong những bệnh viện tuyến đầu và thường xuyên tiếp nhận rất nhiều ca khó, phức tạp, được chuyển tuyến từ các bệnh viện khác. 

Các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đều là những người được đào tạo bài bản. Rất nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ được cử đi du học từ nước ngoài, có kinh nghiệm lâu năm, có lòng yêu nghề và lòng nhân đạo, thành tích học tập vô cùng xuất sắc, luôn trau dồi và học hỏi các phương pháp điều trị tiến bộ từ thành tựu y học nước ngoài, cập nhật và trau dồi kiến thức thường xuyên, đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau.

Một số bác sĩ vô cùng nổi tiếng hiện đang làm việc tại bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh như:

 • Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Đỗ Đình Công.
 • Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Văn Cường.
 • Phó giáo sư Vương Thừa Đức.
 • Phó giáo sư Đỗ Trọng Hải.
 • Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Dương Văn Hải.

Quy trình khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM

Quy trình khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM
Quy trình khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM

Bệnh nhân có thể tham khảo quy trình khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Bước 1: Làm thủ tục

 • Làm thủ tục khám chữa bệnh tại quầy tiếp tân, tiếp nhận bệnh nhân. Bệnh nhân có thể đăng ký khám chữa bệnh tại bàn đón tiếp, sau đó chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân trong một tờ phiếu đăng ký khám bệnh có màu vàng.
 • Một điểm lưu ý trong bước này là bệnh nhân cần phải đánh vào ô “Đăng ký khám bệnh chuyên khoa” và lựa chọn chuyên khoa “Hậu môn- trực tràng” để khám, sau đó di chuyển đến các quầy từ 1 đến 4 khu A, đưa phiếu khám đã đăng ký cho nhân viên y tế rồi thực hiện theo chỉ định tiếp theo. Lấy số thứ tự khám.

Bước 2: Khám bệnh

 • Sau khi được chỉ định, bệnh nhân ngồi chờ bên ngoài, vào buồng khám gặp bác sĩ chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành chẩn đoán, tra hỏi và chỉ định chính xác triệu chứng, căn bệnh mắc phải và cho biết có cần thiết phải cắt trĩ hay không.
 • Sau đó bệnh nhân thanh toán chi phí điều trị và tiến hành cắt trĩ, ở lại theo dõi sức khỏe, hồi phục hoàn toàn rồi mới xuất viện.

Bước 3: Nhận thuốc, làm thủ tục xuất viện và thanh toán chi phí ra về.

Cách đăng ký khám chữa trĩ tại bệnh viện đại học Y Dược TpHCM?

Cách đăng ký khám chữa trĩ tại bệnh viện đại học Y Dược TpHCM?
Cách đăng ký khám chữa trĩ tại bệnh viện đại học Y Dược TpHCM?

Để đăng ký khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn theo cách 2 cách là đăng ký online hoặc đến trực tiếp thăm khám bình thường.

Đăng ký offline

Bệnh nhân cần phải đến sớm để lấy số, sau đó lựa chọn quy trình khám bệnh có bảo hiểm y tế hay không có bảo hiểm y tế. Đến quầy tiếp tân, lấy tờ đăng ký khám chữa bệnh, điền đầy đủ thông tin.

Trước đó cần chuẩn bị bản chính và bản photo các giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy chuyển viện nếu có,…

Sau đó xuất trình giấy tờ theo sự chỉ dẫn của nhân viên y tế, lần lượt làm các bước thăm khám chữa trị và nhận thuốc thanh toán.

Đăng ký online 

Để đăng ký online bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 2: Lựa chọn phần khám bệnh và thanh toán trực tuyến rồi sau đó chọn ngày khám hoặc lựa chọn bác sĩ khám.

 • Nếu bạn khám theo ngày thì chọn mục “khám theo ngày”. Hoặc nếu muốn khám theo bác sĩ thì chọn mục “khám theo bác sĩ”.
 • Sau đó có một bảng nội dung quy định đưa ra, bạn cần phải lựa chọn chuyên khoa khám, thanh toán trước theo bảng giá, đặt lịch, thời gian rồi đến trước khoảng 30 phút.
 • Tiền thanh toán trên online mới chỉ là chi phí ban đầu, khi tới bệnh viện còn rất nhiều chi phí phát sinh khác nên bạn cần phải chuẩn bị tiền trước ở nhà.

Phương pháp đăng ký online này sẽ giúp bạn không cần phải đến sớm để xếp hàng, nhận số mà vẫn có thể để được khám và chữa trị nhanh chóng, hiệu quả.

Kinh nghiệm khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM?

Kinh nghiệm khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học y dược TpHCM?
Kinh nghiệm khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học y dược TpHCM?
Kinh nghiệm khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học y dược TpHCM?
Kinh nghiệm khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học y dược TpHCM?

Về phương pháp điều trị, mặc dù có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên để có thể tiết kiệm được thời gian, ít cảm thấy đau đớn, nhanh được hồi phục sớm, thì các bạn nên lựa chọn phương pháp cắt trĩ Longo. Mặc dù chi phí đắt hơn so với phương pháp cắt trĩ thông thường, nhưng những ưu điểm của nó thì không có gì để bàn cãi. 

Kinh nghiệm để được khám trước: Để có thể tiết kiệm thời gian, tránh mất công đợi chờ lâu thì bạn nên tới sớm để lấy số hoặc thuận tiện hơn là đặt lịch online. Khi đặt lịch online thì bạn chỉ cần đến đúng giờ mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Lựa chọn các phương tiện dễ dàng di chuyển và thuận tiện như ô tô, xe máy. Không cần phải gửi ở bên ngoài vì bên trong bệnh viện có nhà xe riêng.

Đối với những bệnh nhân từ nơi xa đến, chưa quen đường đi lối lại và không có sự am hiểu thì không nên để bất cứ một đối tượng cò mồi nào làm môi giới vì chúng sẽ lợi dụng bạn lấy tiền. Ngay từ đầu cổng đã có rất nhiều bảo vệ nên bạn có thể hỏi nó bảo vệ để tìm được đường đến chuyên khoa mà mình cần điều trị.

Chi phí khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM

Chi phí khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM
Chi phí khám chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM

Chi phí khi khám và chữa trĩ tại bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có mức giá rất khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Mức độ của bệnh trĩ: Đối với những bệnh nhân còn ở mức độ nhẹ như độ 1, độ 2 thì quy trình chữa trị đơn giản, nhanh chóng nên chắc chắn là chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với việc cắt trĩ. Trong khi đó, các bệnh nhân thuộc trường hợp trĩ nặng ở mức độ 3 và 4, búi trĩ bị sa ra ngoài, việc điều trị rất khó khăn nên cần phải đóng chi phí cao hơn.
 • Phương pháp cắt trĩ: Các phương pháp truyền thống thì chi phí sẽ ít hơn rất nhiều so với phương pháp công nghệ hiện đại. Tuy nhiên chúng lại hay gây đau đớn, thời gian điều trị lâu. Trong khi đó các phương pháp hiện đại ít gây đau đớn, hiệu quả cao, điều trị dứt điểm và thời gian nằm viện ngắn. 

Đến với bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm thăm khám và điều trị tại đây bởi tất cả các chi phí khám đã được niêm yết công khai, minh bạch:

 • Chi phí khám lâm sàng: 100000₫. 
 • Chi phí cắt trĩ theo phương pháp thông thường: 8 đến 9 triệu đồng cho một ca phẫu thuật. 
 • Chi phí cắt trĩ theo phương pháp Longo: từ 12 đến 15 triệu đồng/1 ca.

Mức thu còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bệnh lý, bệnh đi kèm, chính sách của đơn vị,… Trên đây chỉ là các mức giá mang tính tham khảo, chưa bao gồm các khoản phí phát sinh, thuốc thang hay phí phụ khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với khoa Hậu môn – trực tràng của bệnh viện để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

11 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn, Khoa hậu môn – trực tràng của bệnh viện Đại học Y dược TPHCM không có ở cơ sở 3 mà hiện chỉ có ở cơ sở 1 tại địa chỉ: Lầu 12, khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

 1. Bác sĩ ơi cho em hỏi. Khi phẩu thuật trĩ bằng phương pháp Longo ở bệnh viện thì có được tính bảo hiểm không? Nếu đi trái tuyến thì được hưởng bao nhiêu% ạ?