Thuốc Smecta Go: Tác dụng, Liều dùng, Lưu ý tác dụng phụ, Giá bán?

Thuốc tiêu chảy Smecta Go
Thuốc tiêu chảy Smecta Go

Thuốc Smecta Go là một trong những giải pháp tốt nhất đối với tình trạng tiêu chảy hiện nay, được phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết tác dụng, liều dụng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán về sản phẩm này như thế nào? Hãy cùng Nhà Thuốc Vinh Lợi tìm hiểu về sản phẩm này ngay bài viết dưới đây!

Smecta Go là thuốc gì?

Thuốc Smecta Go là thuốc đặc trị tình trạng tiêu chảy cấp tính và tiêu chảy mạn tính.

Smecta Go là thuốc gì?
Smecta Go là thuốc gì?

Một số bệnh lý mà thuốc Smecta Go có thể điều trị như: trào ngược dạ dày– thực quản hay gặp ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh nhờ sự tác dụng bảo vệ màng nhầy,  hội chứng kích thích ruột  ở người lớn.

Thuốc không có tác dụng diệt khuẩn vì nó không phải là kháng sinh và không điều trị được các bệnh lý nhiễm khuẩn.

Thành phần

Thành phần cho một gói Smecta hàm lượng 3g có ở dạng pha hỗn dịch uống bao gồm:

 • Smectite intergrade có bản chất beidellitique
 • Vanilline
 • Saccharine sodique
 • Glucoso monohydrate

Cơ chế hoạt động

 • Cơ chế hoạt động của thuốc Smecta Go ba lần khuyến khích phục hồi nhanh hơn khi gặp tình trạng tiêu chảy cấp tính hay tiêu chảy mạn tính.
 • Thuốc có tác dụng phục hồi bảo vệ niêm mạc, với ruột bị tổn thương giúp phục hồi và tái tạo. Vì thế bảo vệ tính toàn vẹn của niêm mạc có thể được phục hồi một cách nhanh chóng.
 • Đối với điều trị tiêu chảy: đất sét tự nhiên ( diosmectite )  có trong thuốc có tác dụng bảo vệ thuốc khỏi các tác nhân gây bệnh: vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng và mất chất lỏng vào ruột.
 • Có khả năng xóa độc tố: thuốc sẽ liên kết và làm bất hoạt các hoạt động của vi khuẩn, vi rút hay kí sinh trùng, do đó mức độ của tình trạng tiêu chảy được giảm.
 • Giúp phục hồi và bảo vệ niêm mạc: nổi bật ở thuốc Smecta Go, việc bảo vệ niêm mạc của nó và tự phục hồi tái tạo thành ruột bị tổn thương, vì thế tính đảm bảo nguyên vẹn niêm mạc được phục hồi một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Thuốc Dicsep 500mg: Thành phần, Tác dụng, Liều dùng, lưu ý khi sử dụng

Tác dụng của Smecta Go

Với cấu trúc từng lớp và với độ nhầy cao của Smecta nên Smecta Go sẽ tạo ra lớp bao phủ niêm mạc với độ dầy rất lớn.Nhờ những tác dụng trên, các nhà sản xuất nghiên cứu ra những tác dụng của thuốc Smecta điều trị trong các hiện tượng sau:

Tác dụng của Smecta Go
Tác dụng của Smecta Go
 • Điều trị các triệu chứng của các bệnh lý thực quản – dạ dày – tá tràng và đại tràng.
 • Điều trị các triệu chứng tiêu chảy cấp ở trẻ em, trẻ sơ sinh và điều trị cho người lớn.
 • Điều trị những bệnh nhân mắc những triệu chứng trong tiêu chảy mạn tính.
 • Bù nước bằng đường uống ở những người lớn.
 • Ngoài ra, thuốc Smecta Go còn được điều trị trong những trường hợp các triệu chứng liên quan đến thực quản, bệnh đại tràng và dạ dày.

Chỉ định với thuốc Smecta Go

Thuốc Smecta có tác dụng điều trị đối với các triệu chứng với bệnh thực quản – dạ dày – tá tràng và đại tràng.

Những bệnh nhân tiêu chảy cấp tính và mãn tính gặp phải ở trẻ con ngoài việc bù nước bằng miệng ở trẻ em và tình trạng mắc phải ở người lớn.

Những bệnh nhân gặp phải tình trạng tiêu chảy mãn tính ( thời gian dài ).

Cách dùng, liều dùng Smecta Go dạng nước

Cách dùng

 • Dùng thuốc Smecta Go cần được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sỹ. trước khi sử dụng, thuốc được pha với nước
 • Thời điểm tốt nhất sử dụng thuốc Smecta để đạt hiệu quả cao: nếu bệnh nhân bị viêm thực quản thì nên dùng sau bữa ăn, sử dụng giữa các bữa ăn cho các chỉ định khác theo lời của bác sỹ.
 • Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em:  cho trẻ sử dụng dưới dạng bột hòa tan, hòa tan thuốc trong 50ml nước hoặc bạn có thể trộn đều những thực phẩm bán lỏng( thức ăn của bé, nước sốt,…) với thuốc. bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ rồi mới cho bé sử dụng để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả cao nhất cho bé.
 • Đối với người lớn: hòa tan thuốc trong nước với nửa ly nước lắc đều hoặc khuấy đều thuốc cho tan vào nước, sau đó uống.

Liều dùng

Tùy vào tình trạng của người sử dụng và mức độ bệnh khác nhau thì sẽ có những liều dùng khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng phù hợp. Một số liều dùng bạn có thể tham khảo:

Liều dùng thuốc tiêu chảy Smecta Go
Liều dùng thuốc tiêu chảy Smecta Go
 • Đối với người lớn:

Liều dùng thuốc trung bình với  3 gói/ngày, hòa tan thuốc trong nửa ly thuốc và sử dụng thuốc sau bữa ăn ở những người viêm thực quản. ở những bệnh khác, sử dụng thuốc Smecta cách xa bữa ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm loét trực tràng bằng đường thụt trực tràng. Với thụt trực tràng : sử dụng mỗi lần 1-3 gói hòa tan trong 50ml- 100ml nước ấm rồi thụt 1-3 lần.

 • Đối với trẻ em:

Với những trẻ em dưới 1 tuổi: sử dụng 1 gói/ ngày.

Với những trẻ từ 1 tuổi đến 2 tuổi: sử dụng 1-2 gói/ ngày.

Với những trẻ trên 2 tuổi: sử dụng 2-3 gói/ ngày

Chế độ ăn uống giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng tiêu chảy:

 • Đảm bảo việc uống nước nhiều để bù cho tình trạng mất nước khi tiêu chảy ( nhu cầu nước trung bình hiện tại của người lớn từ 1,8 lít đến 2 lít)
 • Duy trì, cân đối chế độ dinh dưỡng của người bệnh trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, một số thực phẩm cần được loại ra:  trái cây và rau sống, các món ăn cay, thực phẩm  hoặc đồ uống đông lạnh ảnh hưởng đến ruột.

Smecta Go có phải là kháng sinh không?

Thuốc Smecta có phải là kháng sinh không đã được không ít bạn đọc quan tâm đến. Thuốc tiêu hóa Smecta thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa, được điều chế dưới dạng bột pha thành dung dịch treo. Được sử dụng trong việc điều trị một số bệnh về thực quản, dạ dày, đại tràng, tá tràng, tiêu chảy cấp tính hay tiêu chảy mạn tính ở trẻ em và người lớn mắc phải.

Trước khi sử dụng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh gặp những tác dụng không mong muốn.

Xem thêm: Thuốc Muscat Tab 5mg là thuốc gì? Thành phần, Công dụng, Liều dùng

Tác dụng phụ của thuốc điều trị tiêu chảy Smecta Go

Cũng như một số thuốc khác, người sử dụng Smecta không tránh khỏi 1 số tác dụng phụ có thể sau đây:

 • Khả năng bị táo bón
 • Gặp tình trạng đầy bụng, chướng hơi.
 • Tình trạng gây buồn nôn hay nôn mửa.

Trên đây không phải đầy đủ những tác dụng phụ mà khi sử dụng thuốc Smecta Go có thể gây ra đối với người sử dụng có thể gặp phải. Nếu như sử dụng thuốc Smecta gặp những triệu chứng ở trên hoặc những triệu chứng lạ khác, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để gặp bác sĩ lấy lời khuyên để đưa ra những giải pháp kịp thời.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc Smecta Go
Tương tác thuốc Smecta Go

Thuốc Smecta Go có thể tương tác với những loại thuốc nào?

 • Để sử dụng thuốc đạt hiệu quả cao nhất, tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên lập 1 danh sách những loại thuốc mà bạn đang sử dụng  bao gồm những thuốc đã được kê đơn, không kê đơn, thảo dược và những thực phẩm chức năng,… và đưa danh sách cho bác sĩ xem.
 • Để đảm bảo khi sử dụng thuốc, bạn không nên tự ý thay đổi liều dùng, không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc.
 • Thuốc Smecta có thể gắn kết với những độc tố để ngăn cản sự xâm nhập của các độc tố, ngược lại nó cũng có thể gắn kết với các thành phần của thuốc khác,từ đó làm giảm tác dụng của Smecta.

Thuốc Smecta Go có thể tương tác với loại thực phẩm nào?

Với những thực phẩm như: thuốc lá, bia, rượu  có thể tương tác với những loại thuốc nhất định. Trước khi sử dụng sản phẩm, nếu bạn sử dụng thuốc lá, rượu và bia, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ nếu sử dụng Smecta Go.

Tình trạng sức khỏe

Nếu sức khỏe không tốt cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng thuốc Smecta. Hãy báo ngay cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kì một vấn đề trục trặc về sức khỏe.

Chống chỉ định

Tuyệt đối không sử dụng Smecta Go với những trường hợp sau:

 • Những đối tượng quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc, hay dị ứng với diosmectite.
 • Thuốc chống chỉ định dung nạp Fructose vì trong thành phần của thuốc Smecta có glucose và saccarose.
 • Những trường hợp bị mất nước ở cấp độ nặng.

Thuốc Smecta Go giá bao nhiêu?

Smecta go được bán phổ biến trên các nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá dao động khoảng 120.000 đồng/ hộp 30 gói. Giá các nhà thuốc có thể khác nhau nhưng chênh lệch không đáng kể.

Thuốc Smecta Go mua ở đâu? Hà Nội, Tp.HCM

Thuốc Smecta được bán hầu hết trên các hệ thống nhà thuốc toàn quốc, bạn có thể mua thuốc tại các đại lý bán lẻ, trang bán hàng điện tử thương mại hay các hiệu thuốc tư nhân. Trước khi mua thuốc, bạn nên kiểm tra tem mác và hạn sử dụng trên bao bì thuốc,…

Mua thuốc Smecta bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn kỹ càng hơn để được hiểu rõ và biết cách sử dụng thuốc và những tác dụng không mong muốn khi bạn sử dụng thuốc.

Xem thêm: [Review] Aescin:Thành phần, công dụng, cách sử dụng và lưu ý khi dùng

Trên đây là bài viết sẽ cung cấp những thông tin của thuốc điều trị tiêu chảy Smecta Go mà nhà thuốc Vinh Lợi cung cấp cho bệnh nhân. Tùy vào tình trạng sử dụng và cơ địa sẽ có cách điều trị riêng cho hiệu quả, phù hợp. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, trước khi sử dụng, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây