Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? Cách khắc phục khi mất cảm giác

Quan hệ mang lại cảm xúc tích cực, giúp hưng phấn khoái lạc
Quan hệ mang lại cảm xúc tích cực, giúp hưng phấn khoái lạc

Thời đại xã hội phát triển, hội nhập, quan hệ tình dục là cụm từ không còn xa lạ hay nhạy cảm khi nhắc đến nữa, bởi nó dần trở thành một món ăn tinh thần thiết yếu trong đời sống con người, đặc biệt là đời sống hôn nhân và gia đình. Quan hệ tình dục ngày nay không chỉ dừng lại ở vấn đề duy trì giống nòi, sinh con đẻ cái, mà còn để thỏa mãn nhu cầu khoái cảm, sung sướng, gắn kết tình cảm vợ chồng.

Cảm giác khoái lạc đó cảm nhận được khi người nam và người nữ đạt tới điểm gọi là “lên đỉnh” (sexual climax). Đã từng có rất nhiều thắc mắc đến từ mọi người như: Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?… Những câu hỏi này hết sức nhạy cảm nhưng không phải ai cũng mạnh dạn lên tiếng, nhưng ngày hôm nay Nhà Thuốc Vinh Lợi sẽ giải đáp tất cả những vấn đề nhạy cảm này.

Tại sao khi quan hệ tình dục lại thấy sướng

Theo các nhà khoa học, từ khi bắt đầu hoạt động tình dục đến khi kết thúc, cả người nam và người nữ đều trải qua bốn giai đoạn là: giai đoạn kích thích, giai đoạn hưng phấn, giai đoạn sung sướng (lên đỉnh) và giai đoạn hồi phục. Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? Là vì trong giai đoạn hưng phấn và sung sướng, cơ thể con người sẽ kích thích các tuyến nội tiết tiết ra các hooc – môn, các chất dẫn truyền thần kinh dẫn tới cảm việc kích thích, hưng phấn thần kinh trung ương gây ra cảm giác sung sướng, khoái lạc cho đôi bạn tình. Cụ thể, cơ thể sẽ tiết ra những chất như:

Quan hệ mang lại cảm giác sướng, lên đỉnh, khoái lạc
Quan hệ mang lại cảm giác sướng, lên đỉnh, khoái lạc

Endorphin

Endorphin là chất dẫn truyền thần kinh được bài tiết ra khi cơ thể thực hiện những hoạt động như quan hệ tình dục, tập thể dục hoặc là khi bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Nó có tác dụng cảm thụ các cơn đau, giảm sự lo âu, căng thẳng, mệt mỏi, giúp trí não thoải mái, giải phóng các nỗi lo âu, stress. Đồng thời giúp cho đôi bạn có cảm giác sung mãn, khoái lạc trong khi “yêu”.

Theo các nghiên cứu khoa học, việc bài tiết hooc-môn này đạt tới đỉnh điểm là khi “ân ái” và khi đôi bạn trẻ có sự hòa hợp và phối hợp nhịp nhàng trong khi quan hệ.

Sau khi gây ra cảm giác khoan khoái và sung mãn, Endorphin còn có tác dụng gây buồn ngủ, chóng mặt nhẹ và hơi mệt, nên khi mới quan hệ xong đôi bạn thường ngủ thiếp đi trong thời gian ngắn.

Serotonin

Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh được sinh ra khi “lên đỉnh”. Có tác dụng điều chỉnh tâm trạng, tạo cảm giác sung mãn, khoái cảm và hài lòng. Đây là hooc-môn giúp cả phái nam lẫn nữ giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi trong khi “ân ái”, nồng độ serotonin trong bộ não tăng cao rõ rệt khi đạt cực khoái.

Oxytocin

Oxytocin còn được gọi là hooc-môn tình yêu, được sản xuất ra ở thùy sau tuyến yên. Được giải phóng ra ở giai đoạn hưng phấn tình dục, có tác dụng co thắt tử cung người phụ nữ, thúc đẩy cảm giác thèm khát và lên đỉnh mạnh mẽ hơn, tạo hiệu ứng hàng loạt cảm xúc tâm lý thoải mái sau khi giao hợp.

Cortisol do tuyến thượng thận bài tiết, hooc-môn này ra trạng thái uể oải, căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi. Do đó quan hệ tình dục giúp sản sinh ra Oxytocin giúp ức chế và giảm tác dụng của Cortisol,  đem lại cảm giác thỏa mãn, hứng thú và giảm mệt mỏi, căng thẳng cho đôi bạn tình.

Các chuyên gia nhận định rằng, thói quen quan hệ tình dục giúp nồng độ hormone Oxytocin trong cơ thể được điều hòa ở mức ổn định, từ đó giúp các cặp vợ chồng gần gũi và duy trì tình cảm hài hòa.

Adrenalin

Adrenalin được tuyến thượng thận giải phóng, Chất này tác động tới hệ thần kinh giao cảm, khiến giãn động mạch, tăng lực bóp của tim nhằm thúc đẩy máu tuần hoàn tới cơ bắp,  kích thích sản xuất các chất trung gian hóa học, dẫn truyền xung thần kinh đến các cơ quan.

Adrenaline được sản xuất khi có cảm giác hồi hộp, thích thú và hưng phấn khi gần gũi. Nó làm tăng lưu lượng oxy hóa cung cấp cho các cơ, não bộ và kích thích giãn nở đồng tử. Vì vậy khi có ham muốn tình dục, cả nam giới lẫn nữ giới đều có những biểu hiện như giãn đồng tử, lông mày nhướn nhẹ, nhịp tim nhanh, hơi thở gấp gáp,…

Nồng độ Adrenaline tăng lên chính là chất xúc tác nhịp độ của hoạt động dục tình bên ngoài. Nó làm tăng nhịp tim, “thúc đẩy” nhịp độ của hoạt động tình dục nhanh, mạnh hào hứng và đẩy cảm xúc lên tới cao trào.

Nồng độ Adrenaline thay đổi theo từng giai đoạn trong khi quan hệ. Vì thế khi bước sang thời kỳ hưng phấn và lên đỉnh, bạn có thể cảm nhận rõ nhịp tim cũng như huyết áp tăng lên một cách rõ rệt.

Mặc dù không trực tiếp tạo ra cảm giác “sung sướng” và đê mê khi ân ái nhưng hormone này chính là yếu tố xúc tác giúp nam giới và nữ giới đạt được cực khoái.

Các tuyến nội tiết tiết ra các hooc - môn
Các tuyến nội tiết tiết ra các hooc – môn

Prolactin

Prolactin là hooc-môn thường được giải phóng ở phụ nữ sau khi sinh nhằm kích thích tuyến vú và sản xuất sữa mẹ, bên cạnh đó nó còn được sản sinh ra ở phái nam và phái nữ giúp tạo cảm giác khoan khoái khi hoạt động chuyện “ấy”.

Cảm giác thỏa mãn do Prolactin tạo ra giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng, tạo hứng khởi trong công việc và và niềm vui trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những lý do làm người có đời sống tình dục hợp lý, khoa học thường có tinh thần lạc quan, làm việc tốt, tràn đầy năng lượng, hứng khởi và ít lúc rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài.

Phenylethylamine

Phenylethylamine là chất dẫn truyền thần kinh có tác động trực tiếp đến trung tâm não bộ, được phóng thích trong suốt quá trình “ân ái” và tăng mạnh khi cả nam giới lẫn nữ giới đạt khoái lạc.

Phenylethylamine kích thích giải phóng thụ thể dopamin nhằm ổn định tâm trạng, tạo cảm giác khoái lạc, sung sướng và thỏa mãn. Ngoài ra, nó còn giúp giải tỏa tâm trạng và hạn chế nguy cơ mắc các vấn đề tâm lý như căng thẳng, trầm cảm, stress,…

Thực tế cho thấy các cặp đôi có đời sống tình dục viên mãn hiếm khi phát sinh tranh cãi, mâu thuẫn, ít phát triển các vấn đề tâm lý, đời sống ổn định,chất lượng cuộc sống gia đình tăng cao.

Xem thêm: Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Các dấu hiệu nhân biết dễ dàng

So sánh về cảm giác khi quan hệ giữa nam và nữ

Xét về khía cạnh cảm giác của hai phái khi thực hiện quan hệ tình dục, có thể dễ dàng nhận xét rằng: Nam giới sẽ đạt khoái cảm sớm hơn nữ giới và thời gian tồn tại cảm giác cực phê pha ấy ngắn hơn so với phái nữ. Vì sao vậy, cùng nhau mổ xẻ và tìm hiểu một số dẫn chứng sau đây.

So sánh về cảm giác khi quan hệ giữa nam và nữ
So sánh về cảm giác khi quan hệ giữa nam và nữ

Xét về khía cạnh khoa học giải phẫu, dương vật của phái nam chỉ có một con đường duy nhất để mang các cảm xúc đến bộ phận xử lý trung tâm là não, trong khi đó bộ phận sinh dục và tuyến sinh dục nữ lại có 3, 4 con đường độc lập với nhau. Trung tâm của hoạt động tình dục nữ là âm vật: nó là một vật nhỏ, hình hạt lạc, có kích thước khoảng cỡ 1cm nằm ở phía trước cửa âm đạo, được gọi bằng cái tên âu yếm là “chỗ của niềm lạc thú của phụ nữ”, giữ vai trò chủ chốt trong khi quan hệ tình dục là gây khoái cảm cho tất cả phụ nữ.

Khi so sánh cảm giác khoái lạc của hai phái trên cơ sở “tương quan lực lượng”, tức là kích thước và độ dài âm vật và dương vật tương ứng, phù hợp thì cảm giác phê pha của người phụ nữ nhận được sẽ tới lâu hơn và kéo dài hơn. Bởi vậy, các anh chàng “phái mạnh” nên lưu ý điều này để đáp ứng và có một chiến thuật hợp lý để khiến người bạn tình của mình phải quằn quại trong cơn miên man nhé.

Nguyên nhân khi quan hệ không có cảm giác sướng?

Đời sống tình dục hòa hợp là một yếu tố gìn giữ mái ấm cho gia đình nhỏ của bạn. Do đó, nếu các chàng, các nàng rơi vào tình trạng mất cảm giác khi quan hệ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng ngoại tình, sứt mẻ tình cảm. Thậm chí nếu như tình trạng này kéo dài, nó còn có thể khiến cuộc hôn nhân rơi vào bờ vực tan vỡ. Bên cạnh đó, mất ham muốn, mất cảm giác khi quan hệ còn có thể là dấu hiệu cảnh báo cho nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Ở nam giới

Mất cảm giác khi quan hệ của nam giới sẽ có một số biểu hiện thường gặp như: Khi quan hệ không cảm thấy sướng như bình thường, khi xuất tinh mà vẫn không cảm thấy được lên đỉnh. Nhiều người còn không cảm nhận mình đang xuất tinh, hay dương vật chưa cương cứng mà vẫn xuất tinh. Một số trường hợp còn nhận thấy khả năng phóng tinh yếu đi rất nhiều, đồng thời lượng tinh dịch xuất ra cũng rất ít, nhạt màu.

Mất cảm giác khi quan hệ của nam giới
Mất cảm giác khi quan hệ của nam giới

Nguyên nhân:

 • Thói quen thủ dâm và xem phim sex quá nhiều. Cảm giác nhạt nhẽo xuất hiện khi những hình ảnh bạo dâm, đồi trụy trong phim ảnh khác xa với đời sống thực tế. Thủ dâm nhiều gây ra cảm giác chai lỳ, xuất tinh nhiều cũng gây nên hao hụt tinh dịch, ảnh hướng đến khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.
 • Tần suất quan hệ quá dày: Vì là phái mạnh và chủ động nên mỗi lần quan hệ, cơ thể nam giới phải làm việc cật lực, phải huy động toàn bộ cơ bắp. Nếu quan hệ quá nhiều lần liên tiếp trong khi cơ thể bạn sẽ chưa thể hồi phục để đáp ứng được sức khỏe cho lần tiếp theo sẽ dẫn tới tình trạng suy nhược, giảm ham muốn là điều hiển nhiên.
 • Áp lực công việc, áp lực cuộc sống, tress: Làm việc quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, áp lực từ công việc, các vấn đề trong cuộc sống khiến đầu óc bạn không được thảnh thơi và không có tâm trí dành cho việc chăn gối giường the. Lúc này dù bạn có cố gắng quan hệ tình dục thì chắc chắn nó sẽ không thể mang lại cảm giác sướng.

Ở nữ giới

Rất nhiều chị em phụ nữ chia sẻ với chúng tôi về vấn đề không có cảm giác khi quan hệ với chồng hoặc bạn trai. Một trong những dấu hiệu của việc mất cảm giác của nữ giới có thể kể ra như: Khi quan hệ không có ham muốn, không tiết được dịch nhờn ở âm đạo. Không có cảm giác hưng phấn dù được đối phương kích thích đầy đủ. Xuất hiện những cơn đau tại âm hộ khi quan hệ. Không thích bạn tình động chạm đến các vị trí như nhũ hoa, cổ …Họ chỉ quan hệ với chồng và bạn trai chỉ để gìn giữ mối quan hệ cũng như mái ấm gia đình. Tình trạng này diễn ra kéo dài sẽ ảnh hưởng tới lâm lý của người phụ nữ rất nhiều

Không có cảm giác hưng phấn dù được đối phương kích thích đầy đủ
Không có cảm giác hưng phấn dù được đối phương kích thích đầy đủ

Nguyên nhân:

 • Do không được thỏa mãn trong một thời gian dài : Phụ nữ khó lên đỉnh hơn so với đàn ông, vì thế nếu đàn ông bị xuất tinh sớm và không khắc phục thì việc lên đỉnh của chị em chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tình trạng này kéo dài khiến phụ nữ chán nản, mất cảm giác với chính người bạn tình này.
 • Do mất cân bằng nội tiết tố nữ: Cảm giác trong khi quan của nữ giới chịu sự chi phối của các hooc – môn sinh dục nữ. Nếu các thành phần này bị rối loạn, suy giảm hay dư thừa quá mức sẽ gây mất cân bằng và ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác khi quan hệ tình dục.
 • Do lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục ít: Cảm giác hưng phấn kích thích từ bộ phận sinh dục phụ nữ truyền dẫn một phần nhờ vào hoạt động lưu thông máu, sự co bóp âm đạo. Vì một yếu tố nào đó như bệnh lý cơ thể, tuổi tác sẽ làm sự co thắt âm đạo không được bình thường và ảnh hưởng đến cảm xúc khi ân ái.
 • Do bệnh lý bẩm sinh hay tự phát: những người mắc bệnh như âm đạo hẹp, ngắn, bệnh mãn dục, bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, các bệnh huyết áp, tiểu đường…sẽ gặp nhiều khó khăn để đạt được khoái cảm lúc quan hệ tình dục.

Xem thêm: TOP 9 Nước hoa kích dục nữ hiệu quả, mùi hương quyến rũ nhất hiện nay

Cách giúp các cặp đôi giữ được cảm giác khi “yêu”

Yêu nhau một thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi cảm giác quen thuộc, quá “cũ”. Từ tâm lý đó dẫn tới việc chán quan hệ, “chán yêu” với người bạn tình. Bởi vậy, khoái cảm khi “ân ái” là một yếu tố cục kỳ quan trọng mà đôi bạn cần phải vun đắp và cải tiến từng ngày để níu giữ và làm cho cuộc yêu trở nên thắm thiết và đậm đà hơn.

Vậy phải làm sao để có được một tình yêu bền vững? Làm sao để giữ được cảm giác sung mãn và hứng thú cho đôi bạn khi làm chuyện “ấy.

Trong cuộc sống hằng ngày:

 • Biết quan tâm, tôn trọng và chia sẻ với người mình yêu:

Hãy thể hiện sự quan tâm đối với đối phương và tình cảm chân thành, tạo không khí lãng mạn để tình cảm luôn dồi dào. Nói với nhau những lời thân mật, dùng những cử chỉ nhỏ nhoi cũng khiến bạn mình cảm động rồi.

Sự tôn trọng là điều điều then chốt trong sự gắn kết bền chặt trong tình yêu, nó giúp cho đôi bạn có được sự hòa hợp và thống nhất trong mọi vấn đề. Bạn tôn trọng người yêu, tôn trọng những sở thích, suy nghĩ, cảm nhận của người yêu cũng là bạn đang tôn trọng chính bản thân mình và sẽ khiến “người ấy” của bạn biết tôn trọng bạn hơn.

Để tôn trọng và quan tâm nhau, một điều không thể thiếu là sẻ chia với nhau, chia sẻ cho nhau. Hãy nói cho người ấy biết những suy nghĩ của bạn về người ấy, về tình cảm của hai người, về gia đình bạn, về cuộc sống xung quanh và cả những bế tắc, những nỗi buồn, những khó khăn của bạn nữa, đó chính là phương pháp để hai bạn hiểu nhau hơn, tin nhau hơn và đồng cảm với nhau hơn nữa. Một khi đã hiểu nhau, đã đồng cảm với nhau bằng những tình cảm chân thành thì chắc chắn hai bạn sẽ biết tôn trọng nhau hơn bởi không ai muốn làm người mình thật sự yêu thương phải đau lòng hết, đúng không nào.

Cách giúp các cặp đôi giữ được cảm giác khi “yêu”
Cách giúp các cặp đôi giữ được cảm giác khi “yêu”
 • Đừng nói chuyện mỗi ngày hãy hẹn hò ít đi, ít nhất 1 lần / tuần

Khi ít gặp nhau, bạn cũng như người bạn của bạn sẽ rất nhớ, và nhu cầu về việc ân ái cũng sẽ tăng lên. Hãy sử dụng chiến lược bỏ đói lâu nhé bạn, cơ mà đừng lâu quá mà đứt gãy tình cảm nha.

Thay vì nhắn tin hay hỏi han nhau liên tục, chỉ khi cảm thấy cần thiết, hãy bớt hẹn hò online mà thay vào đó là những buổi off. trong buổi hẹn hò đó, bạn đừng nắm tay, không ôm ấm hay quấn quýt. Chỉ đơn giản là hai bạn ngồi đối diện và chia sẻ cho nhau nghe về suy nghĩ, quan niệm của mỗi người. Khi bạn nói, người yêu phải lắng nghe và ngược lại.

 • Luôn dành cho nhau không gian riêng của mỗi người

Bên cạnh người yêu, bạn tình, mỗi người còn có biết bao nhiêu mối quan hệ, có cuộc sống riêng của mỗi người. Bởi vậy, hãy thân thiết ở một mức độ phù hợp và có ranh giới rõ ràng.

Cái cảm giác được gặp nhau sau một thời gian chú tâm hoàn toàn vào việc học hay những mục tiêu khác sẽ khiến hai bạn vô cùng háo hức và mong chờ. Vì vậy hãy dành cho nhau những khoảng không riêng, đó chính là tiền đề để những điều thú vị và háo hức trong tình yêu.

 • Biết cách giữ lửa cho tình yêu, luôn tạo ra sự bất ngờ và mới mẻ trong những cuộc hẹn, gọi nhau bằng câu từ yêu thương, hẹn hò, du lịch riêng tư, chỉ có hai người mặt đối mặt. Hãy hết mình, giành cho nhau tất cả những khi ở cạnh nhau.

Trong những lần “mây mưa”:

Tình dục là thiết yếu trong tình yêu, bởi vậy, cách giữ lửa cho tình yêu qua việc chăn gối giường the lại càng quan trọng trong việc tình yêu bền vững lâu dài. Sự hòa hợp, sự thấu hiểu nhau được thể hiện trong các tư thế “yêu”. Bởi vậy, cách khiến cho đối phương quyến luyến, không thể buông bỏ bạn chính là cách bạn thể hiện trên sàn đấu bóng đêm.

 • Chắc chắn rồi, một màn dạo đầu thật đê mê, thật nhẹ nhàng sẽ khiến người bạn mình không thể quên được cái cảm giác phê pha đó. Liên tục thay đổi tư thế, vị trí cho nhau, hãy thoải mái dùng tất cả các “tuyệt kỹ” mà bạn có để phục vụ người bạn tình nhé, dùng miệng, dùng tay, dùng môi để kích thích những vùng nhạy cảm của đối phương.
 • Ngại ngần gì nữa mà không bung lụa nào, hãy cho đối phương biết bạn giỏi trong việc giường chiếu như thế nào, hãy khiến người bạn tình của bạn phải ứ cổ họng vì những kỹ thuật tuyệt vời mà bạn dành tặng cho họ. Khi đã đạt được dục vọng, bạn thủ thỉ bên tai một câu nhẹ nhàng “hôm nay anh/em thật tuyệt vời!”. Thực sự người bạn tình của bạn sẽ chẳng bao giờ nhàm chán và quên được cảm giác đấy đâu nhé.

Khó đạt cực khoái khi quan hệ: Nguyên nhân, cách khắc phục

Cực khoái hay lên đỉnh là cảnh giới mà người bạn nào cũng ao ước khi quan hệ tình dục. Vậy mà có những lúc chỉ một người đạt được cảnh giới sung mãn đó, có khi chả có người nào đạt được, vì sao vậy?

Khó đạt cực khoái khi quan hệ
Khó đạt cực khoái khi quan hệ

Nguyên nhân dẫn đến khó “lên đỉnh” khi quan hệ

Ở nam giới

Nam giới dễ đạt được cảnh giới cực khoái hơn là nữ giới, bới vậy, chỉ cần đối phương kích thích và mân mê đủ độ, nam giới sẽ dễ đạt được mong muốn, vậy lý do tại sao có nhiều người vẫn không đạt được lý tưởng đó:

 • Do bệnh lý: Các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, suy thận, viêm đường tiết niệu, khiến các chàng rất khó đạt được cảm giác tuyệt vời đó cho dù đã cố gắng đến kiệt sức và được phục vụ tận tình từ người đồng đội. Các bệnh lý trên sẽ kìm hãm sự sinh sản của các hooc – mon, kìm hãm các tuyến nội tiết tiết ra các chất dẫn truyền thần kinh, ức chế hiện tượng cương dương, tinh dịch tiết ra ít làm cảm giác khoái lạc không xuất hiện.
 • Do căng thẳng, stress, do tâm lý hạn chế  sự sản sinh ra các chất tạo khoái cảm cho nam giới như adrenalin, oxytocin,…
 • do thói quen xấu như thủ dâm quá nhiều, tần suất quá dày khiến tâm lý không thoải mái, ảnh hưởng tới nội tiết cơ thể.
 • Lười vận động, ngồi nhiều, lười luyện tập thể dục thể thao.

Ở nữ giới

Nữ giới khó lên đỉnh hơn nam giới, bởi vậy có nhiều lý do khiến người nữ ít đạt được khoái cảm trong khi quan hệ như:

 • Cơ quan sinh dục chưa được kích thích đạt ngưỡng

Cơ quan sinh dục hoặc các khu vực nhạy cảm về tình dục cần những kích thích chậm rãi để đạt cực khoái hoàn toàn, kích thích càng mạnh và vội vàng thì càng khó đạt đỉnh. Có rất nhiều người đàn ông thiếu kinh nghiệm tình dục và không thể khiến đối phương đạt cực khoái. Bên cạnh đó, trong quá trình quan hệ tình dục, nếu phụ nữ không hợp tác, quá nhút nhát hoặc thiếu kinh nghiệm thì việc đạt khoái cảm đã khó lại càng khó.

 • Sự chậm chạp của các dây thần kinh

Nữ giới có tận 3 – 4 đường dẫn truyền thần kinh từ cơ quan sinh dục lên thần kinh trung ương. Bởi vậy sự chậm trễ trong khi dẫn truyền là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa còn bị chi phối bởi áp lực công việc, stress làm tăng cường tiết Cortisol làm giảm ham muốn, máu đến cơ quan sinh dục giảm khiến chất lượng cuộc vui giảm đi nhiều.

 • Màn dạo đầu chưa đủ sướng

Màn dạo đầu đóng một vai trò quan trọng trong tình yêu và giúp cả hai dễ đạt được cực khoái. Nếu so sánh giữa phụ nữ và nam giới thì phụ nữ cần nhiều thời gian hơn để đạt được cực khoái, thậm chí cần được kích thích nhiều hơn với “cường độ” tăng dần.

Xem thêm: Quan hệ tình dục nhiều có sao không? Tần suất sinh hoạt bao nhiêu là đủ?

Cách khắc phục, lấy lại ham muốn tình dục

Để chất lượng cuộc sống hôn nhân cũng như giúp cải thiện sức khỏe, bạn có thể tham khảo một số cách lấy lại ham muốn sau đây:

 • Sử dụng các bài tập tăng cường sức lực và sức đề kháng, luyện tập các bài thể dục tăng sức bền, tập yoga

Testosterone là hooc-môn chủ đạo trong việc kích thích ham muốn ở cả hai phái. Phương pháp hiệu quả nhất để tăng cường lượng testosterone – và tăng cường khả năng tình dục lâu dài – trên cả nam và nữ là bắt đầu các bài tập tăng cường sức lực và tăng sức dẻo dai, bền bỉ.

Cả nam giới và nữ giới đều nhận thấy rằng, sự hưởng thụ của họ đối với tình dục được gia tăng khi họ thường xuyên tập luyện các bài tập nặng, từ đó kích thích sự sản xuất testosterone. Sự gia tăng testosterone và ham muốn tình dục có thể được nhận biết ngay lập tức hoặc sau khi tập thể dục.

Cách khắc phục, lấy lại ham muốn tình dục
Cách khắc phục, lấy lại ham muốn tình dục
 • Sử dụng bổ trợ của các thực phẩm thiên nhiên nhưng không quá lạm dụng

Các loại thực phẩm bổ sung từ thiên nhiên có thể giúp làm tăng quá trình tuần hoàn máu, ngăn ngừa tình trạng khô âm đạo.

Một vài loại thực phẩm bổ sung từ thiên nhiên có thể làm tăng ham muốn tình dục như: vitamin E[3], kẽm, vitamin C, arginine, vitamin A, vitamin C, Octacosanol, Beta-carotene, vitamin B6, và vitamin B phức hợp. Các dưỡng chất này có thể giúp gia tăng số lượng tinh trùng, cải thiện khả năng vận động của tinh trùng, tăng cường chức năng của tuyến tiền liệt, tăng sản xuất testosterone và hình thành một hệ thần kinh lành mạnh.

 • Có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Giải lao đúng cách sau những giờ  làm việc mệt mỏi. Tránh bị stress, giải tỏa tâm lý bằng các biện pháp vui chơi giải trí, nhậu nhẹt vừa phải cùng bạn bè, đồng nghiệp.
 • Sử thêm các loại keo hỗ trợ khi quan hệ:

Nếu âm đạo của phái nữ quá khô ráp khiến việc quan hệ diễn ra khó khăn thì hãy sử dụng thêm các loại keo bôi trơn. Vừa giúp ân ái mượt mà vừa làm cho đôi bạn tăng thêm phấn khích và hứng thú trong những lần tiếp theo.

 • Hãy chuẩn bị chu đáo cho việc ấy, kéo dài màn dạo đầu, và có một màn cò cưa thật hấp dẫn:

Hãy chuẩn bị đầy đủ, cả tâm lý và thể lý. Một khung cảnh lãng mạn, một bữa tối có nến và thức ăn ngon hẳn sẽ làm cho đối phương hứng thú ngay mà xem.

Trên đây là bài chia sẻ của các chuyên gia đến từ Nhà Thuốc Vinh Lợi, hi vọng sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của đa phần độc giả. Chúc mọi người sức khỏe và hạnh phúc!

Ngày viết:
Tôi là Phạm Huyền - là Dược sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội- một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ về kiến thức sức khỏe, thông tin thuốc, mỹ phẩm,...từ kiến thức tôi đã biết hoặc được tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như FDA, EMC,...Hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể khỏe hơn, đẹp hơn mỗi ngày.

4 BÌNH LUẬN

 1. Chào chuyên gia! Tôi năm nay 30 tuổi rồi, nhưng từ ngày sinh cháu thứ nhất tôi rất ít muốn quan hệ với vợ, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường. Vậy theo chuyên gia tình trạng như vậy có bình thường không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia

BÌNH LUẬN